NÊN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP Ở ĐÂU TỐT NHẤT TP HCM?

Thứ Ba, 12/02/2019

Giao tiếp tiếng anh thành thạo không chỉ giúp mở ra cơ hội việc làm, du học sau khi tốt nghiệp mà còn mang đến nhiều lựa chọn tuyệt vời để bạn kết bạn và khám phá văn hóa nhiều miền đất mới trên thế giới. Do vậy, nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu là một trong những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm nhất. Sau đây English Town sẽ tổng hợp cho bạn những địa điểm giúp bạn nâng tầm tiếng anh giao tiếp nhanh như gió tại TP HCM.

1. Nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, qua lại

Nếu bạn băn khoăn học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt nhất tphcm thì các địa điểm nhiều người nước ngoài nói tiếng anh sinh sống, qua lại sẽ là lựa chọn tuyệt vời!

Trước khi lí giải cho vấn đề nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu hãy cùng tìm hiểu lợi ích mà các địa điểm dễ “săn tây” mang lại nhé.

Lợi ích: Một lợi ích mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được khi tìm đến những địa điểm tập trung nhiều người nước ngoài là bạn sẽ tăng tần suất gặp gỡ và trò chuyện bằng tiếng anh. Với những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, nhiều người sẽ có nhu cầu học tiếng Việt, do vậy bạn cũng có thể kết bạn và trao đổi ngôn ngữ để giúp nâng cao khả năng tiếng anh của mình đồng thời giúp người khác nhé. “Săn” Tây để học tiếng anh giao tiếp cũng được nhiều người lựa chọn, do vậy bên cạnh thực hành tiếng anh, mở rộng kiến thức về văn hóa, lịch sử, …nước bạn, bạn cũng có cơ hội khiến cho mình trở nên thêm tự tin và mạnh dạn hơn nữa đấy.

Giao tiếp với người nước ngoài giúp tăng khả năng ngôn ngữ và kiến thức văn hóa (Nguồn ảnh: kenh14.vn)
Giao tiếp với người nước ngoài giúp tăng khả năng ngôn ngữ và kiến thức văn hóa (Nguồn ảnh: kenh14.vn)

Địa điểm: Một số địa điểm nhiều người nước ngoài sống tại Sài Gòn có thể kể đến như công viên 23/09 nơi thường xuyên thu hút bạn bè nước ngoài đến đi dạo, đồng thời gần nhiều khách sạn nơi người bản xứ ở sẽ là địa chỉ luyện tiếng anh tuyệt vời. Công viên 30/4 gần các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng nằm trong top những địa điểm hấp dẫn nhất, hay Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện thành phố – một địa danh du lịch nổi tiếng, việc kết hợp thăm quan và trao đổi ngôn ngữ cũng mang lại hiệu quả cao phải không nào? Phố Tây Bùi Viện cũng là một trong những cái tên đình đám nơi quy tụ nhiều du khách nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới,…

Phố Tây Bùi Viện - nơi tập trung nhiều “Tây” sinh sống, qua lại (Nguồn ảnh: news.zing.vn)
Phố Tây Bùi Viện – nơi tập trung nhiều “Tây” sinh sống, qua lại (Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Lời khuyên: Bạn đừng nên chỉ quan tâm đến nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu mà quên mất đi những lưu ý quan trọng khi bắt chuyện với người nước ngoài nhé. Thứ nhất, bạn nên giới thiệu bản thân và nói rõ mục đích của cuộc trò chuyện là rèn luyện tiếng anh, bởi người Tây thường khá nghi ngại khi đọc về những câu chuyện cần cảnh giác nên bạn cần khiến họ yên tâm và có thiện cảm. Thứ hai, không nên đi quá đông người theo nhóm đông, việc giao tiếp sẽ không được nhiều và thực sự hiệu quả. Thứ ba, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và câu hỏi liên quan, những chủ đề định hỏi, các từ vựng cần thiết để dễ dàng mở rộng câu chuyện nhé.

2. Tham gia các câu lạc bộ liên quan đến tiếng Anh

Bạn đã từng “săn tây” và vẫn muốn biết nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu hiệu quả hơn, thì cách thứ hai này có lẽ là chìa khóa giúp bạn đến với con đường giao tiếp tiếng anh thành thạo: Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh.

Giống như việc cùng tham gia một lớp học, các thành viên trong câu lạc bộ thường là những người có cùng điểm chung ở sở thích và mong muốn học tiếng anh, cũng như tìm kiếm cơ hội học tiếng anh giao tiếp thực tế, do vậy mọi người đều khá chủ động và tích cực trong các cuộc trò chuyện. Một lợi thế ở các câu lạc bộ mà lớp học không có được là bạn có thể tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ các công việc, tuổi tác, lĩnh vực khác nhau do đó các chủ đề trao đổi cũng cực kì đặc sắc và được phân tích dưới góc nhìn của nhiều người: học sinh, sinh viên, người đã đi làm hay quản lí.

Hiện tại tại TP HCM có rất nhiều câu lạc bộ học tiếng anh miễn phí hoặc các quán cà phê trao đổi ngôn ngữ có sự góp mặt của người nước ngoài có thể kể đến như nhà văn hóa thanh niên ở quận 1, CLB Master Cup ở quận 7, quán cà phê Sozo ở quận 2, …

Nhà văn hóa thanh niên - CLB tiếng anh miễn phí tại tp hcm (Nguồn ảnh: http://forum.duolingo.com)
Nhà văn hóa thanh niên – CLB tiếng anh miễn phí tại tp hcm (Nguồn ảnh: http://forum.duolingo.com)

Nhiều bạn học sinh, sinh viên và người đi làm sau khi tìm hiểu rất nhiều xem học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt nhất tphcm, muốn tham gia học tiếng anh giao tiếp cấp tốc ở tphcm đã trải nghiệm tại các câu lạc bộ tiếng anh trên và đạt được hiệu quả tích cực.

3. Học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ

Các trung tâm ngoại ngữ có lẽ là lựa chọn của khá nhiều người cho câu hỏi nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu. Bởi không giống như việc trở thành thành viên của một câu lạc bộ tiếng anh, hay gặp gỡ và nói chuyện với du khách nước ngoài, khi mà chủ yếu tiếng anh của bạn sẽ là những cuộc hội thoại ngẫu hứng thì bạn vẫn cần một lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định để có thể giao tiếp được. Cộng với không phải ai cũng yêu thích việc dừng một du khách bất kì lại trên đường để làm quen, hay phụ thuộc vào lịch trình của một câu lạc bộ nơi có quá đông thành viên mà chưa chắc các thành viên đều đang phát âm tiếng anh chuẩn. Sự ra đời, phát triển của các trung tâm ngoại ngữ chính là lời giải cho những vấn đề hóc búa ấy. Nếu bạn đang băn khoăn nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu thì đừng bỏ qua lựa chọn này nhé.

English Town - trung tâm tiếng anh uy tín tại tphcm (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)
English Town – trung tâm tiếng anh uy tín tại tphcm (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)

Vậy tiêu chí nào để lựa chọn một trung tâm tiếng anh uy tín, hay tìm kiếm các trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp ở tphcm hiệu quả nhất? Bạn có thể lựa chọn trên một số tiêu chí sau đây:

Thứ nhất, trung tâm cung cấp chương trình học với người bản xứ 100%. Khỏi phải nói học giao tiếp tiếng anh từ người bản xứ và thực hành với họ sẽ là cách nhanh nhất để nâng trình độ tiếng anh của bạn.

Thứ hai, trung tâm sở hữu giáo trình tiếng anh giao tiếp thú vị. Đã qua rồi cái thời học tiếng anh bằng các hình thức nhàm chán, vô vị, các lớp học và giáo trình nhiều đổi mới sẽ giúp bạn yêu và hứng thú với tiếng anh nhiều đấy.

Thứ ba, hỗ trợ học tiếng anh online. Khi mà thời đại của công nghệ số ngày càng được ứng dụng nhiều vào công cuộc dạy và học thì một trung tâm cung cấp cho học viên nhiều cách thức tiếp cận, ôn tập kiến thức trực tuyến sẽ thực sự là một điểm nhấn lợi ích hoàn hảo.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời cho mình câu hỏi nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu tại sài Gòn.

Bạn biết về EnglishTown rồi chứ? EnglishTown chính là sự kết hợp tuyệt vời của 3 loại hình học tiếng anh giao tiếp trên đây! Vừa là một trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp ở tphcm uy tín, môi trường học 100% giáo viên bản xứ, các lớp học tiếng anh mới lạ thú vị như lớp pha chế, lớp vẽ tranh, lớp làm gốm,… trang trí lớp học hiện đại, giàu cảm hứng, EnglishTown còn tận dụng được lợi thế giờ học linh hoạt của các câu lạc bộ tiếng anh, và sở hữu hẳn một quán cà phê Little New York nơi bạn có thể thoải mái trao đổi ngôn ngữ đấy! Englishtown là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm học tiếng anh giao tiếp cấp tốc ở tphcm hoặc đơn thuần là nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu tại tphcm.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT