NGƯỜI CHA HỌC TIẾNG ANH VỠ LÒNG CHO NGƯỜI LỚN TUỔI ĐỂ HIỂU LÒNG CON GÁI HƠN

Thứ Bảy, 29/12/2018

Đã từng tham gia nhiều lớp học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi nhưng đều bỏ dỡ giữa chừng do cách dạy tiếng Anh cho người lớn không phù hợp, đến cuối cùng người cha một lần nữa quyết tâm tập trung học hành lại từ đầu để hiểu lòng con gái hơn!

1. Tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi

Chú Đăng – 53 tuổi, là người một người kinh doanh nhỏ ở Sài Gòn. Chú lập gia đình muộn, vợ mất sớm đành gà trống ở vậy nuôi đứa con gái – bé Quyên – năm nay vừa tròn 17 thành người. Vì công việc kinh doanh bận rộn, chú Đăng không có nhiều thời gian để quan tâm và thân thiết với con gái. Khoảng cách thế hệ, khoảng cách giới tính khiến chú và bé Quyên ngày càng xa rời nhau.

Dạo gần đây, chú Đăng để ý thấy con gái viết nhật ký bằng tiếng Anh, thường xuyên đăng status tiếng Anh lên facebook và đăng ký tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa với bạn bè nước ngoài. Tuy nhiên, do không biết tiếng Anh, chú Đăng đọc không hiểu những gì con gái viết, lại không dám hỏi trực tiếp vì “ngại”.

Cuối cùng, chú Đăng quyết tâm đi học lớp tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi để thân thiết và hiểu con hơn. Một phần chú muốn hiểu tâm lý con gái để kịp thời định hướng vì bé sắp vào đại học. Trước đây dù đã từng tham gia các khóa học tiếng Anh để phục vụ công việc nhưng chỉ được một thời gian ngắn, lại học với toàn người trẻ tiếp thu nhanh, chú Đăng chán chường nên nhiều lần bỏ cuộc.

Việc học tiếng Anh giúp kéo gần tình cảm của cha và con gái
Việc học tiếng Anh giúp kéo gần tình cảm của cha và con gái

2. Người lớn tuổi nên học tiếng Anh như thế nào?

Sau khi tìm hiểu và nghe lời khuyên của con gái, chú Đăng quyết định theo học lớp tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi tại English Town.

Ban đầu, khi chưa định hình được người lớn tuổi nên học tiếng Anh như thế nào, mỗi tuần chú đều cố gắng dành thời gian đi học ít nhất 3 buổi tối, mỗi buổi 2 tiếng để tăng khả năng giao tiếp nghe – nói. Đặc biệt, điều khiến chú tâm đắc nhất ở lớp tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi tại English Town là môi trường 100% sử dụng tiếng Anh cùng người bản xứ. Chỉ cần bước vào trung tâm, đã có rất nhiều trợ giảng lẫn giảng viên chủ động bắt chuyện tâm sự. Chừng đó thôi đã đủ khiến chú cảm thấy hào hứng và tự tin hơn rất nhiều.

Chưa kể đường tới trung tâm còn tiện luôn đường con gái đi học. Chú Đăng nhân cơ hội đưa đón bé Quyên đi học thêm. “Vừa tăng cường kiến thức, vừa được trò chuyện với con gái. Quả là trọn cả đôi đường” – chú Đăng tâm sự.

Môi trường học tập năng động của English Town
Môi trường học tập năng động của English Town

Ngoài ra, chính Quyên còn là người chủ động chỉ cho bố những app học tiếng Anh cho người lớn tuổi trên điện thoại và “đặt chỉ tiêu” chú Đăng phải hoàn thành những bài nào trong thời gian nào. Không bỏ lỡ cơ hội trò chuyện nhiều hơn với con gái, chú Đăng không ngừng ra sức học hành. Những app học tiếng Anh cho người lớn tuổi kia, hễ cứ hoàn thành xong phần nào, chú lại đưa cho bé Quyên kiểm tra, chỉnh sửa.

Thấy con gái nhiệt tình và chủ động, chú Đăng quyết tâm hoàn thành bằng được lớp tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi đang theo học. Chú thường xuyên xem tivi, theo dõi báo đài bằng tiếng Anh, lại cả chăm chỉ cùng con gái đi nhà sách mua tài liệu tiếng Anh về tham khảo. Có chỗ nào không hiểu không bao giờ chú “giấu dốt” mà chờ con gái về sẽ mang ra hỏi cho cặn kẽ. Một vài dịp thuận lợi, chú còn rủ bé Quyên cùng mình tham gia những lớp học tiếng Anh ngoại khóa theo chủ đề tại English Town.

Buổi học tiếng Anh ngoại khóa tại English Town
Buổi học tiếng Anh ngoại khóa tại English Town

Chỉ sau 6 tháng học tập, chú Đăng bây giờ đã có thể giao tiếp tự tin với người nước ngoài dù đôi khi vẫn còn lúng túng. “Chưa bao giờ tôi thấy việc học tiếng Anh và thân thiết với con gái lại dễ dàng đến thế” – chú Đăng tâm sự.

Theo chú Đăng, lớp học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi chủ yếu không cần bằng cấp mà chú trọng vận dụng kỹ năng vào công việc, cuộc sống. Do đó, cách dạy tiếng Anh cho người lớn cần tăng cường phát triển khả năng nghe nói, tốt nhất là có người để thường xuyên giao tiếp cùng.

Với chú Đăng, ở nhà có thể tập nói chuyện tiếng Anh với con gái. Bất kỳ lúc nào bé Quyên không ở nhà mà có thời gian rảnh, chú lại tới trung tâm. “Nếu không có English Town, có lẽ tôi chẳng bao giờ có thể nói tiếng Anh. Và cũng chẳng bao giờ có nhiều cơ hội thân thiết cùng bé Quyên đến thế” – chú Đăng tâm sự cùng chúng tôi, khi nụ cười vẫn nở và trên tay còn cầm chiếc bánh mì mua đợi đón bé Quyên đi học về.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT