NGƯỜI LỚN TUỔI HỌC TIẾNG ANH- CÁNH CỬA ĐỂ MỞ RA CUỘC SỐNG MỚI NƠI TRỜI TÂY

Thứ Hai, 24/12/2018

Người lớn tuổi học tiếng Anh ngày nay đã chẳng còn là điều gì xa lạ và hiếm gặp nữa. Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến những người này “cắp cặp” đi học khi tuổi đã cao là do nhu cầu đi nhập cư sang nước ngoài sinh sống hưởng thụ tuổi hưu trí. Việc nhập cư này không phải quá khó khăn nhưng khiến nhiều người bối rối vì còn nhiều định kiến, hiểu nhầm, trong đó bao gồm cả vấn đề người lớn tuổi nên học tiếng Anh như thế nào.

1. Xu hướng nhập cư nước ngoài hiện nay

Đến một độ tuổi nhất định khi đã đạt được thành công trong cuộc sống, sự nghiệp, nhiều người Việt hiện nay có xu hướng tìm đường sang nước ngoài để có được chất lượng sống cao hơn. Đây là một nhu cầu chính đáng hiển nhiên của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), từ 1990 đến năm 2015, tổng số người Việt di cư ra nước ngoài (với mọi lý do) là hơn 2,5 triệu. Trung bình mỗi năm có 100 ngàn người nhập cư nước khác và con số này có xu hướng tăng mạnh trong tương lai. Những lựa chọn quen thuộc nhất là các cường quốc như nhập cư Mỹ (trên 1,3 triệu người), nhập cư Úc (gần 300 ngàn người), nhập cư Canada (gần 200 ngàn người),…

Bên cạnh du học, đi làm, người ở độ tuổi trên 30 trở lên di cư nước ngoài ngày càng lớn. Minh chứng rõ ràng là số lớp dạy người lớn tuổi học tiếng Anh ở thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn mọc lên như nấm sau mưa thời gian gần đây.

Lớn tuổi có nên học tiếng Anh? Bạn không có lựa chọn nếu muốn đi nhập cư nước ngoài (Nguồn ảnh: fmbnc.com)
Lớn tuổi có nên học tiếng Anh? Bạn không có lựa chọn nếu muốn đi nhập cư nước ngoài (Nguồn ảnh: fmbnc.com)

Lý do khiến cuộc sống trời Tây hấp dẫn người thành đạt cũng khá đơn giản. Trước hết là ai cũng có mong muốn được hưởng chất lượng cuộc sống, y tế, môi trường cao hơn tại quốc gia phát triển. Về lâu về dài, đây cũng là cơ hội để đem đến nền giáo dục tốt nhất cho con cái. Thế nên không có lý do gì mà người lớn thành đạt không muốn tận hưởng thành quả lao động của mình khi về hưu bằng một cuộc sống sung túc chất lượng cao. Nếu như với người bình thường, đến 30 tuổi học tiếng Anh có muộn còn là một vấn đề thì với người muốn đi định cư nước ngoài, vì điều kiện nhập cư bắt buộc cần ngoại ngữ, việc người lớn tuổi học tiếng Anh đã là không còn lựa chọn nào khác.

2. Nhập cư nước ngoài bằng những cách nào?

Có 3 con đường chính để bạn thực hiện mong ước này. Đầu tiên là đi theo diện doanh nhân. Đây là lựa chọn dành cho người giàu, doanh nhân có doanh nghiệp riêng, đòi hỏi một khoản tài sản đáng kể. Nếu không có điều kiện đủ và vẫn còn ở độ tuổi lao động, bạn có thể đi theo diện visa làm việc. Lựa chọn này cũng rất hấp dẫn với những người muốn phát triển sự nghiệp tại nước ngoài. Đối với lứa tuổi lớn hơn, trên 40, 50 tuổi, nhiều người cũng thường đi theo diện con cái bảo lãnh sang. Trước đó, họ cũng đã đầu tư cho con cái của mình du học để tạo điều kiện ở lại định cư nhưng đây là một kế hoạch dài hơi, cần lên ý định từ sớm. Ngoài ra đây cũng là độ tuổi người lớn tuổi học tiếng Anh gặp khó khăn nhiều nhất.

Ngoài ra, thông thường, nếu không muốn làm thủ tục phức tạp để cả một cặp vợ chồng có thể xin nhập cư, chúng ta hoàn toàn có thể sang nước ngoài trước rồi đón vợ/chồng mình sang cùng theo diện visa vợ chồng.

30 tuổi học tiếng Anh có muộn hay lớn tuổi có nên học tiếng Anh đều là câu hỏi thừa khi đã muốn đi nhập cư nước ngoài (Nguồn ảnh: visaliendaiduong.com)
30 tuổi học tiếng Anh có muộn hay lớn tuổi có nên học tiếng Anh đều là câu hỏi thừa khi đã muốn đi nhập cư nước ngoài (Nguồn ảnh: visaliendaiduong.com)

3. Người lớn tuổi học tiếng Anh để định cư không khó như bạn nghĩ

Chúng ta đều biết bước đầu điều kiện cần để nhập cư nước ngoài chính là tiếng Anh. Đây là nỗi lo lớn của nhiều người lớn tuổi vì nghĩ mình không thể nào tiếp thu được một ngôn ngữ mới ở độ tuổi xế chiều. Hãy vứt bỏ định kiến này vì sự thật đã được khoa học chứng minh là khả năng học tập của người lớn tuổi không hề giảm sút theo năm tháng, trong đó tất nhiên bao gồm người lớn tuổi học tiếng Anh.  

Nếu bạn nghĩ mình đã quá già để tiếp thu một ngôn ngữ mới thì bạn đã nhầm và quá tự ti. Với những phương pháp, giải pháp đặc biệt của English Town, chúng tôi sẽ vạch ra cho bạn một lộ trình hoàn hảo người lớn tuổi nên học tiếng Anh như thế nào.

English Town có lớp cho người lớn tuổi học tiếng Anh và cả lớp cho người định cư nước ngoài
English Town có lớp cho người lớn tuổi học tiếng Anh và cả lớp cho người định cư nước ngoài

Khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi của trung tâm bao gồm giáo trình thiết thực bài bản, giáo viên nhiệt tình nhiều kinh nghiệm và bạn bè đồng học cùng tuổi khiến việc học trở nên thoải mái hơn nhiều. Để có thể sinh sống nơi trời Tây, tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn, hãy chinh phục bước đầu tiên: tiếng Anh trước đã nhé!