NHẢY VIỆC SAU TẾT – CỰC NHIỀU CÔNG VIỆC CẦN TIẾNG ANH ĐANG CHỜ BẠN

Thứ Tư, 30/01/2019

Sau Tết là khoảng thời gian “nhạy cảm” với các doanh nghiệp bởi nhân sự thường nhảy việc rất nhiều vào dịp này. Trong bài viết sau đây, hãy cùng English Town khám phá một số công việc cần tiếng Anh thuận lợi để bắt đầu sau Tết nhé!

Có nên nhảy việc sau Tết?

Từ trước đến nay “nhảy việc” vẫn vô cùng khó khăn và đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian để suy nghĩ nhằm đưa ra quyết định chính xác. Nhất là khi các công việc cần tiếng Anh không phải lúc nào cũng có sẵn và thường mang các tiêu chuẩn riêng biệt. Hãy tự mình đặt ra các các hỏi, và tìm một vài lý do thật cụ thể và hợp lý cho hành động của bản thân.

Có nên nhảy việc sau Tết?
Có nên nhảy việc sau Tết?

Thứ nhất là về môi trường làm việc. Công việc bạn đang làm có quá áp lực, hay cực kỳ nhàm chán? Thứ hai là về chế độ lương thưởng. Đồng lương tại vị trí của bạn là chưa tương xứng, chúng quá ít để đảm bảo cuộc sống cá nhân hay thậm chí quá nhiều so với công sức bỏ ra? Cuối cùng là về cơ hội thăng tiến? Bạn muốn thay đổi công việc để tăng tính cọ xát hay tự thử thách mình với nhiệm vụ mới?

Nếu đang phân vân, hãy cân nhắc các câu hỏi trên thật kỹ rồi hẵng quyết định có nên nhảy việc sau Tết hay không. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm tính chắc chắn và không phải hối hận về việc làm của mình.

Trên thực tế, nhảy việc sau Tết sẽ “nên” bởi:

Đầu tiên, đây là thời điểm tốt. Trước Tết dù có muốn “nhảy việc” cũng nên cố nán lại để nhận thêm tiền lương và tiền thưởng cuối năm. Nếu vội vàng sang công ty mới, công sức làm việc ở nơi cũ không được ghi nhận, tới nơi mới lại chưa đóng góp đủ nhiều để được thưởng. Tiếp theo, đây là cơ hội tốt. Đầu năm, hầu hết các công ty đều tăng cường tuyển dụng nhân viên để phù hợp hơn với kế hoạch tăng trưởng, phát triển mới của doanh nghiệp, do đó, người lao động dễ dàng kiếm việc hơn rất nhiều. Đặc biệt là các công việc cần tiếng Anh cho người đi làm hầu như đều “nở rộ” vào dịp này!

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhảy việc từ một số người từng trải, trong một số trường hợp sau Tết sẽ không phải thời gian đẹp để thay đổi công việc bởi:

Đây là giai đoạn thị trường việc làm cạnh tranh cao. Cuối năm ngoái nhu cầu tìm việc tăng nhanh do lao động nhảy việc, mất việc cùng sự xuất hiện một lượng lớn sinh viên vừa tốt nghiệp. Do đó, các công việc cần tiếng Anh dù nhiều nhưng thường có tiêu chuẩn cao, yêu cầu lao động phải chuẩn bị thật tốt nên tiêu tốn nguồn lực.

Đồng thời, sau Tết có một số công ty tuyển dụng nhiều chỉ để lấp chỗ trống do nhân sự trước Tết nghỉ việc nhiều. Vì thế, các vị trí thường mang tính thời vụ, tuyển gấp nên ít ổn định lâu dài dù chế độ đãi ngộ ban đầu cao.

Tóm lại, một vị trí mới với chế độ đãi ngộ tốt và lương cao chưa chắc đã tốt hơn công việc cũ. Do đó, trước khi áp dụng các kinh nghiệm nhảy việc bản thân tìm hiểu được, bạn nên cân nhắc kỹ càng về đam mê, mong muốn và khả năng của mình để có thể lựa chọn tốt hơn.

Các công việc tiếng Anh lương cao

Lẽ dĩ nhiên ai cũng biết tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ toàn cầu. Những công việc cần tiếng Anh ngày càng xuất hiện nhiều lên và mang lại cho người thông thạo một mức lương tương xứng với sự nỗ lực học hành và rèn luyện. Không chỉ thế, nó còn là công cụ giúp bạn nhanh chóng có bước nhảy vọt trong sự nghiệp và dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp nước ngoài. Một số công việc tiếng Anh lương cao cực kỳ hấp dẫn có thể kể đến như: biên dịch, phiên dịch viên; chuyên viên xuất nhập khẩu; chuyên viên marketing; đại sứ cộng đồng hay hướng dẫn viên du lịch…

Có rất nhiều công việc cần tiếng Anh lương cao
Có rất nhiều công việc cần tiếng Anh lương cao

4 điều cần làm ngay lập tức nếu muốn “nhảy việc”

Như đã nói ở trên, các công việc cần tiếng Anh thường có sẵn nhiều và mang những tiêu chuẩn riêng biệt. Do đó, để tìm các công việc thỏa mãn yêu cầu bạn cần ngay lập tức thực hiện 4 điều sau:

1. Đầu tư cho bản thân về: tiếng Anh, kiến thức, kỹ năng

Chỉ khi trang bị cho bản thân đầy đủ về kiến thức và kỹ năng, bạn mới có thể tự tin vào chính mình. Hãy đọc nhiều sách, trau dồi kiến thức chuyên môn, tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, các lớp học kỹ năng sống. Đặc biệt, bạn cần chú trọng nâng cao khả năng tiếng Anh của mình nhanh chóng.

Một trong những cái địa chỉ được đông đảo bạn trẻ “chọn mặt gửi vàng” để tham gia các khóa học tiếng Anh tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay chính là English Town. Với điểm khác biệt có 1-0-2 là môi trường 100% sử dụng Anh ngữ, English Town chắc chắn sẽ là giúp bạn cải thiện nhanh chóng kỹ năng nghe nói của bản thân.

Thêm vào đó, English Town còn thường xuyên tổ chức các lớp học ngoại khóa thú vị nhằm tạo động lực và hứng thú trong học hành. Đồng thời, đây còn là cơ hội cho các học viên được áp dụng linh hoạt các kỹ năng được học trong các tình huống mô phỏng thực tế cuộc sống hàng ngày.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

2. Đặt mục tiêu rõ ràng

Lên mục tiêu là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một việc gì. Với sự thay đổi công việc, mục tiêu của bạn có thể là mức lương cần đạt được, vị trí nhân sự mong muốn hay chỉ đơn giản là mục tiêu về những thử thách mới muốn được trải nghiệm trên cương vị mới.

3. Lên kế hoạch cụ thể và hành động

Khi đã có mục tiêu, lên kế hoạch cụ thể và hành động là điều thiết yếu. Hãy truy cập các trang web tuyển dụng, và cố gắng tìm kiếm những cơ hội phù hợp với vị trí công việc mình muốn. Nhớ rằng một khi đã tìm được việc mới, đừng hời hợt, hãy thực hiện chúng bằng đam mê và nhiệt huyết của mình.

4. Dám thử thách bước khỏi vùng an toàn của bản thân

Một bí quyết để nhảy việc thay công chính là “liều lĩnh” – dám thử thách chính mình, bước khỏi vùng an toàn của bản thân để thực hiện những điều chưa bao giờ nghĩ tới.

Trên đây là một số kinh nghiệm nếu bạn đang có ý định nhảy việc sau Tết và muốn tìm một công việc cần tiếng Anh cho bản thân. Dù làm bất kỳ điều gì, hãy đừng quên cân nhắc và suy nghĩ thật chín chắn trước khi thực hiện, bạn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT