NHỮNG CÂU CHUYỆN TRUYỀN ĐỘNG LỰC CHO BẠN TRẺ HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM MẤT GỐC

Thứ Hai, 17/12/2018

Việc học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc là một hành trình rất gian nan, gây nản chí và ngần ngại cho nhiều người. Học lại từ đầu khi đã ở độ tuổi đi làm bao giờ cũng khó khăn. Nếu bạn hiểu được “sức mạnh” của tiếng Anh trong thời đại ngày nay, chắc hẳn bạn sẽ có động lực phấn đấu hơn rất nhiều đấy. Hãy lắng nghe chia sẻ từ những người đã gặt được cơ hội tuyệt vời trong sự nghiệp nhờ tiếng Anh đem lại nhé.

1. Nhờ tiếng Anh mà bằng cấp không cao vẫn có cơ hội việc làm tốt

Thảo (23 tuổi) tốt nghiệp từ 1 trường cao đẳng làng nhàng, bản thân năng lực chuyên môn không cao nên khi ra trường Thảo vào làm lễ tân cho một công ty với mức lương ba cọc ba đồng. Cô chỉ có khả năng tốt nhất ở tiếng Anh nhưng cũng không đủ để làm một công việc hoàn toàn tiếng Anh như giáo viên, phiên dịch.

Sau một thời gian làm việc, công ty Thảo cần tuyển thư ký giám đốc gấp để tiếp đối tác nước ngoài lớn. Thay vì tuyển người mới, cấp trên đề xuất ngay Thảo vào vị trí này vì cô đã quen môi trường làm việc, có sự hiểu biết về sản phẩm công ty và tiếng Anh đủ dùng. Dù một phần là cơ hội đến đúng thời cơ, phần lớn còn lại là do Thảo đã trang bị sẵn tiếng Anh nên mới có thể nắm bắt.

Đừng để mình cuống cuồng học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc khi đã muộn (Nguồn ảnh: qrf.org)
Đừng để mình cuống cuồng học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc khi đã muộn (Nguồn ảnh: qrf.org)

2. Tìm được công việc tốt lương cao

Không cần phân tích thì chúng ta đều biết lợi ích của việc học tiếng Anh là điểm cộng rất lớn trong CV xin việc mọi lĩnh vực. Top những việc làm lương cao cần tiếng Anh luôn luôn là ước ao của nhiều bạn trẻ. Rất nhiều sinh viên khi ra trường dù có năng lực và thành tích học xuất sắc hồi đại học vẫn đành “ngậm ngùi” làm việc có đãi ngộ tương ứng với các bạn thành tích kém hơn nhưng lại có “bùa hộ mệnh” là chứng chỉ tiếng Anh. Thậm chí, có những ngành nghề nếu bạn không biết tiếng Anh thì nhiều nhà tuyển dụng ngày nay sẽ mặc định cho vào danh sách loại như IT, Marketing. Ấy là chưa nói đến việc làm trong công ty nước ngoài – nơi ngay từ vòng phỏng vấn đã cần tiếng Anh.

Thế nên có một lời khuyên thiết thực mà nhiều bạn sinh viên hay bỏ qua là hãy tranh thủ học tiếng Anh khi vẫn còn nhiều thời gian, thay vì cuống cuồng đi học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc khi tốt nghiệp tìm việc. Nếu vướng mắc vấn đề học phí, bạn cũng có thể tự học tiếng Anh cho người đi làm trước. Nhưng sự thật là chỉ có số ít bạn trẻ thực hiện được điều này đơn giản vì…lười.

3. Tìm được khách hàng nước ngoài vì biết tiếng Anh

Bích là một nhân viên kinh doanh bình thường với mức lương vài ba triệu, thu nhập chính chỉ đến từ % doanh số bán hàng. Cô nàng không có khả năng mời chào xuất sắc, nghiệp vụ chuyên môn vẫn còn cần học hỏi. Thế nhưng lại có một lần, có một vị khách Mỹ tìm đến công ty cô đặt hàng. Trong số nhóm nhân viên kinh doanh lúc đó, Bích là người có tiếng Anh tốt nhất nên được giao nhiệm vụ tiếp vị khách này. Đơn hàng lên đến con số hàng tỷ đồng nên Bích nghiễm nhiên nhận được phần hoa hồng “khủng” bằng lương cả năm chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Còn các đồng nghiệp của Bích thì tất nhiên không thể có thời gian kịp để học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc nữa.

Tiếng Anh đem đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh, công việc (Nguồn ảnh: truthaboutperwickstrom.com)
Tiếng Anh đem đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh, công việc (Nguồn ảnh: truthaboutperwickstrom.com)

4. Lợi thế thăng tiến nhờ tiếng Anh thay vì học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc khi đã muộn

Không có tiếng Anh thì khó thăng tiến, đó là thực trạng tại đa số công ty hiện nay, đặc biệt là công ty lớn. Tiếng Anh đã trở thành một thước đo quan trọng chỉ sau năng lực và chuyên môn làm việc. Giữa người cùng cạnh tranh cho một vị trí, nếu 2 người ngang tài ngang sức thì chắc chắn được cất nhắc sẽ là người có tiếng Anh giỏi hơn. Ngay cả khi hiện tại công ty bạn chưa có kế hoạch hợp tác quốc tế thì vẫn hãy tìm tiếng Anh cho người đi làm mất gốc ngay từ bây giờ để lúc thời cơ đến chỉ việc nắm bắt nay. Mở rộng ra thị trường quốc tế là xu hướng nằm trong kế hoạch dài hạn của các doanh nghiệp lớn hiện nay. Nhân tài giỏi tiếng Anh chắc chắn sẽ luôn có đất “dụng võ” càng ngày càng nhiều.

5. Mở rộng kinh doanh với khách hàng, đối tác nước ngoài

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay có mong ước khởi nghiệp, hãy luôn ghi nhớ trong đầu lợi ích của việc học tiếng Anh đối với sự nghiệp tương lai của mình. Kinh doanh với khách hàng quốc tế mở ra vô cùng nhiều cơ hội. Đặc biệt là khi Việt Nam vừa tham gia Hiệp định TPP về hội nhập thương mại, tình hình kinh tế trong nước chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ nhờ hợp tác quốc tế. Trong kinh doanh, nắm bắt xu hướng, đón đầu tương lai chính là “chìa khóa vàng” của thành công.

Hãy tìm khóa học tiếng Anh cho người đi làm chất lượng để gặp thuận lợi trong công việc (Nguồn ảnh: 247tienganh.com)
Hãy tìm khóa học tiếng Anh cho người đi làm chất lượng để gặp thuận lợi trong công việc (Nguồn ảnh: 247tienganh.com)

Vậy câu hỏi đặt ra bây giờ là học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc như thế nào? Dù bạn có thể tự học tiếng Anh cho người đi làm tại nhà nhưng đến trung tâm như English Town vẫn là cách tốt nhất. English Town có các giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm có thể giải quyết được mọi vấn đề thường gặp: không có thời gian, không hứng thú, không tự tin, không muốn mất nhiều tiền,… Hãy tìm hiểu thông tin ngay về English Town và học thử khóa học tiếng Anh cho người đi làm để cảm nhận nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT