NHỮNG CÂU HỎI NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG KHÔNG PHẢI SINH VIÊN NÀO MỚI RA TRƯỜNG CŨNG BIẾT?

Thứ Bảy, 25/05/2019

Lẽ dĩ nhiên sinh viên mới ra trường nào trong quá trình phỏng vấn xin việc đều sở hữu những câu hỏi dành riêng cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải điều gì cũng nên và cần thiết để hỏi. Cùng English Town khám phá những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà sinh viên mới ra trường nào cũng cần nắm vững sau đây nhé!

1. Tại sao nên chuẩn bị những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?

Trên thực tế, mỗi khi kết thúc cuộc phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ hỏi lại ứng viên “bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không”. Trong trường hợp này, câu trả lời tệ nhất chính là không. Đừng lúng túng hay vội vàng, đây chính là cơ hội vô cùng tuyệt vời để nhà tuyển dụng phải có một cái nhìn khác và đánh giá đúng năng lực, tầm vóc của bạn đấy.

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khéo léo mà bạn đưa ra sẽ không chỉ thuận lợi cung cấp thêm thông tin hữu ích về môi trường làm việc, yêu cầu công việc mà còn giúp bạn ghi điểm, tạo ấn tượng mạnh mẽ và tốt đẹp trong lòng nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên,khi đặt câu hỏi bạn cũng nên tìm hiểu trước. Đừng dùng những câu hỏi quá hiển nhiên sẽ khiến bạn dễ mất điểm.

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng
Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

2. Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng

Cùng English Town khám phá tuyển tập những câu hỏi nên dùng cho nhà tuyển dụng trong phỏng vấn xin việc để ngay lập tức giành được cảm tình và “ăn điểm” sau đây nhé!

2.1. Những câu hỏi về công ty bằng tiếng Anh

Có một thực tế là tất cả các doanh nghiệp đều muốn tuyển dụng được các nhân sự có thể cam kết làm việc lâu dài. Do đó, để “ăn điểm”, bạn cần thể hiện mong muốn được gắn bó và làm việc lâu dài với công ty của mình. Rằng điều bạn mong mỏi ngay lúc này là một nơi để cống hiến và đầu tư cho một sự nghiệp lâu dài. Những câu hỏi về công ty bằng tiếng Anh điển hình trong trường hợp này có thể kể đến như:

– Can you tell me about the development direction of our company in the next 5-10 years?

(Anh/chị có thể cho tôi biết về hướng đi, hướng phát triển của công ty trong 5-10 năm tới không?)

– Can you tell me about some important strengths or competitive advantages of our company in the market today?

(Anh/chị có thể cho tôi biết về thế mạnh hoặc lợi thế cạnh tranh của công ty trên thị trường hiện nay?)

– Can you tell me about the company’s future plans to develop mainstream products?

(Anh/chị có thể cho tôi biết về kế hoạch phát triển những sản phẩm chủ đạo trong tương lai của công ty không?)

2.2. Những câu hỏi về vị trí ứng tuyển

Khi đi phỏng vấn, những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh nhất định không thể thiếu nội dung về vị trí ứng tuyển. Về bản chất, đó chính là những câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất công việc mình đang ứng tuyển. Lý do là bởi đặc trưng làm việc ở mỗi công ty thường khác nhau, để tránh những hiểu lầm đáng tiếc trong tương lai, bạn nên trực tiếp nói chuyện với nhà tuyển dụng về trách nhiệm, quyền lợi và yêu cầu về công việc mà bạn đảm nhận.

Chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng - chìa khóa ghi điểm cực kỳ hiệu quả
Chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng – chìa khóa ghi điểm cực kỳ hiệu quả

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng phổ biến về nội dung này có thể kể đến như:

– Can you tell me what is the main request for the most ideal candidate of this position?

(Anh/chị có thể cho tôi biết yêu cầu chính với ứng cử viên lý tưởng nhất cho vị trí này là gì không?)

– Can you tell me what is the biggest difficulty that this position is frequently encountered in the company’s situation?

(Anh/chị có thể cho tôi biết khó khăn lớn nhất mà vị trí ứng tuyển này thường xuyên gặp phải trong môi trường công ty mình?)

– Can you tell me what are the responsibilities, success and even failures that the predecessor in this position has ever encountered?

(Anh/chị có thể cho tôi biết trách nhiệm, thành công và thậm chí là thất bại mà người tiền nhiệm ở vị trí này đã từng gặp phải?)

– If I take this position, will I have to go on business regularly? Who will be my direct manager ….

(Anh/chị có thể cho tôi biết, nếu đảm nhận vị trí này, tôi có phải thường xuyên đi công tác không? Ai sẽ người quản lý trực tiếp của tôi….)

Ngoài ra, những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh cũng nên bao gồm thêm nội dung về phạm vi hoạt động của các phòng ban để ứng viên có thể hình dung rõ nét hơn về cấu trúc và đặc trưng văn hóa của doanh nghiệp. Những câu hỏi nổi bật nhất là:

– Can you tell me how many departments are there in the company and what are the relationship between these departments?

(Anh/chị có thể cho tôi biết có bao nhiêu bộ phận trong công ty và mối liên hệ giữa các phòng ban này?)

– Can you tell me about the roles of our department in the overall development of the whole company?

(Anh/chị có thể cho tôi biết bộ phận tôi đảm nhận có vai trò như thế nào với sự phát triển chung của toàn công ty?

– Can you tell me the outstanding success of this department in recent years?

(Anh/chị có thể cho tôi biết thành công nổi bật của bộ phận này trong những năm gần đây không?)

2.3. Câu hỏi nhà tuyển dụng tiếng Anh thể hiện mong muốn gắn bó và lòng ham học hỏi

Như đã nhắc tới ở trên, công ty nào cũng muốn biết liệu lao động tuyển dụng có nhiệt tình muốn gắn bó với công ty hay không. Do đó, để “đánh” trúng tâm lý này, hãy làm mọi cách thể hiện tốt nhất tâm huyết và lòng nhiệt tình của bạn  bằng những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng sau đây:

– What goals should I complete in the next 1 year If I am recruited to this position?

(Anh/chị có thể cho tôi biết nếu được tuyển vào vị trí này, trong 1 năm tới tôi cần hoàn thành những mục tiêu nào?)

– Can you tell me who is directly evaluating my ability and achievements? How does that evaluation take place according to the periodic process and time?

(Anh/chị có thể cho tôi biết ai là trực tiếp đánh giá năng lực và thành quả lao động của tôi? Việc đánh giá đó diễn ra theo quy trình và thời gian định kỳ như thế nào?)

– Can you tell me more about the advancement opportunity of this position in the future?

(Anh/chị có thể cho tôi biết rõ hơn về cơ hội thăng tiến của vị trí này trong tương lai không?)

Trên thực tế, việc vượt qua vòng CV và vào tới vòng phỏng vấn đã chứng tỏ nhà tuyển dụng đã rất ưng ý về trình độ và khả năng của ứng viên. Điều mà các doanh nghiệp cần nhất trong lúc này chính là việc xác nhận lại thái độ làm việc cũng như độ sẵn sàng gắn bó của ứng viên về lâu về dài. Trong trường hợp đó, những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà bạn đã chuẩn bị sẵn sẽ phát huy công dụng của mình – cho doanh nghiệp nhìn thấy được tiềm năng về một nhân sự phù hợp, tâm huyết và thực sự chân thành muốn gắn bó dài lâu.

Một chương trình ngoại khóa rất thu hút các bạn trẻ tham gia tại English Town
Một chương trình ngoại khóa rất thu hút các bạn trẻ tham gia tại English Town

Câu hỏi nhà tuyển dụng tiếng Anh đã có, CV và hồ sơ cũng đã sẵn sàng, vậy còn chần chừ gì mà bạn chưa bắt tay ngay vào tìm kiếm công việc trong mơ ngay tháng 5 này tại Hội chợ việc làm English Town Job Fair 2019?

Với sự xuất hiện của hàng chục đơn vị tuyển dụng, hàng trăm vị trí ứng tuyển cùng hàng ngàn cơ hội mở rộng quan hệ cũng như nhận về cho mình những phần quà vô cùng giá trị từ English Town đang chờ bạn đến nhận đấy! Đừng quên theo dõi trang Fanpage Facebook của English Town để được cập nhật nhanh và chính xác nhất những thông tin sắp tới về English Town Job Fair 2019 bạn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT