NHỮNG CÂU THÀNH NGỮ TIẾNG ANH QUEN MÀ LẠ TẶNG RIÊNG PHÁI NỮ

Chủ Nhật, 27/01/2019

Ca dao tục ngữ Việt Nam phong phú xưa nay, từ trẻ đến già ai cũng thuộc nằm lòng dù ít dù nhiều các câu. Tiếng Anh cũng vậy, cũng có kha khá thành ngữ tiếng Anh rất gần gũi mà có lẽ bạn chưa biết đấy!

1. 100 câu thành ngữ tiếng Anh thông dụng phụ nữ nên biết

Thành ngữ tiếng Anh – tiếng Anh là idiom – là các cụm từ đi cùng với nhau sẽ tạo ra một nghĩa hoàn toàn khác biệt so với từng từ riêng lẻ cấu tạo nên cụm từ đó. Hầu hết các thành ngữ tiếng Anh đều được hiểu theo nghĩa bóng để đoán được ý nghĩa thực sự của chúng.

Và một điều bất ngờ hơn, nhiều người cho rằng thành ngữ sẽ dùng trong văn viết nhưng thực tế chúng được dùng trong văn nói nhiều hơn vì thành ngữ giúp câu nói trở nên mềm mại, gần gũi hơn với người đối diện.

Dùng thành ngữ sẽ làm cuộc đối thoại gần gũi hơn
Dùng thành ngữ sẽ làm cuộc đối thoại gần gũi hơn

Điều này cũng phần nào cho thấy trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp, nhiều người vì quá chú ý đến phát âm, từ vựng mà bỏ quên thành ngữ Tiếng Anh – yếu tố đem lại hiệu quả giao tiếp đáng kể. Nhất là phụ nữ thường “tám” chuyện bè bạn thì việc kết hợp các thành ngữ khiến câu chuyện sinh động, đỡ nhàm chán hơn.

Dưới đây là 20 câu thành ngữ tiếng Anh thông dụng mà phụ nữ có thể sử dụng trong các cuộc hội thoại hàng ngày

 

Lời nói gió bay: Words are but Wind Làm việc siêng năng: Work like a dog
Thùng rỗng kêu to: Empty vessels make the most sound Của thiên trả địa: Easy come, easy go
Ngồi mát ăn bát vàng: Live on the fat of the land Tai nghe không bằng mắt thấy: Seeing is believing
Lửa thử vàng, gian nan thử sức: Fire proves gold, adversity proves men Tham thì thâm: Grasp all, lose all
Trong cái rủi có cái may: A blessing in disguise Nói gần nói xa chẳng qua nói thật: Call a spade a spade
Giao trứng cho ác: Send the fox to mind the geese Đầu xuôi, đuôi lọt: A bad begining makes a good ending
Phi thương bất phú: Nothing ventured, nothing gained Nhập gia tùy tục: When in Rome, do as the Romes does
Ăn miếng trả miếng: Tit For Tat Lòng tham không đáy: Beggar’s bags are bottomless
Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm: Men make houses, women make homes Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm: Cleanliness is next to godliness
Gian nan mới hiểu lòng người: A friend in need is a friend indeed Vạn sự khởi đầu nan: It is the first step that costs

 

Ngoài 20 thành ngữ trên, tiếng Anh còn có rất nhiều câu phổ biến khác không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông, trẻ em còn có thể ứng dụng dễ dàng. Bạn có thể chọn học thành ngữ tiếng Anh theo chủ đề cũng giống như cách học từ vựng hay văn phạm tiếng Anh để gia tăng kiến thức, dĩ nhiên sẽ cần nhiều thời gian hơn vì thành ngữ khó nhớ và khó liên tưởng nhưng nếu quyết tâm thì không gì là không thể.

2. Phụ nữ có nên học thành ngữ tiếng Anh theo chủ đề?

Giống như tiếng Việt, thành ngữ tiếng Anh vô cùng phong phú và đa dạng, nó còn chia cả sự phổ biến cho cộng đồng Anh – Anh hay Anh – Mỹ nên việc học khá khó khăn. Chưa tính đến nghĩa thì trong một thành ngữ cũng có không ít từ mới, cách sử dụng khác nhau và người học cũng cần ôn lại liên tục, thành ngữ tiếng Anh dài không học sẽ mau quên.

Vì vậy, cách học hiệu quả nên bắt đầu từ việc học những gì dễ liên tưởng, liên quan đến mình như thành ngữ tiếng Anh về phụ nữ, các câu chúc ngày Quốc tế phụ nữ, status tiếng Anh hay về phụ nữ hoặc các câu nói hay cho đàn ông, cho người trẻ tuổi…

Một số ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về điều mình sẽ học:

10 thành ngữ tiếng Anh về phụ nữ

 1. Phụ nữ có thể ngã khi người đàn ông không có sức mạnh: “Women may fall when there’s no strength in men”.
 2. Tán chuyện thiên hạ chẳng phải là tội lỗi, đó là nghệ thuật của quý bà: “Gossip isn’t a sin. It’s an art of women”.
 3. Chỉ một tiếng thở dài, phụ nữ có thể nói nhiều hơn đàn ông trong một bài thuyết giảng: “A woman can say more in a sigh than a man can say in a sermon”.
 4. Phụ nữ mạnh nhất là khi họ vũ trang bằng sự yếu đuối của họ: “Women are never stronger than when they arm themselves with their weakness”.
 5. Phụ nữ khôn ngoan hơn nam giới vì họ biết ít hơn nhưng hiểu nhiều hơn: “Women are wiser than men because they know less and understand more”.
 6. Phụ nữ khôn ngoan hôn chứ không yêu; nghe nhưng không tin; và rời đi trước khi bị bỏ mặc: “A wise girl kisses, but doesn’t love; Listens, but doesn’t believe; And leaves, before she is left”.
 7. Người phụ nữ biết gương mặt của người đàn ông nàng yêu như thủy thủ hiểu biển khơi rộng lớn: “A woman knows the face of the man she loves as a sailor knows the open sea”.
 8. Tôi thà tin vào trực giác của phụ nữ còn hơn là lý trí của đàn ông: “I would rather trust a woman’s instinct than a man’s reason”.
 9. Đối với phụ nữ, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội khen họ đẹp: “For women, never miss an opportunity to tell them they’re beautiful”.
 10. Phụ nữ nói lời cuối trong mọi cuộc tranh cãi. Nam giới nói điều gì sau đó đều khởi đầu cho một cuộc tranh cãi mới: “Women get the last word in every argument. After that, anything a man says is the beginning of a new argument”.

 

Hãy luôn trao dồi thêm nhiều câu thành ngữ Tiếng Anh
Hãy luôn trao dồi thêm nhiều câu thành ngữ Tiếng Anh

10 status tiếng Anh hay về phụ nữ

 1. Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt:“A man falls in love through his eyes, a woman through her ears”.
 2. Tình yêu lớn không phải có nhiều người để yêu mà là yêu một người đến suốt đời: “A great lover is not one who lover many, but one who loves one woman for life”.
 3. Tình yêu không phải là điều ta nhận được mà là những gì ta cho đi: “Love is not getting, but giving”.
 4. Tin vào sự bất tử của tình yêu và nó có thể hàn gắn mọi thứ: “Believe in the sprit of love… it can heal all things”.
 5. Ghét một người có thể có lý do, nhưng yêu một người thì không thể: “Hate has a reason for everything bot love is unreasonable”.
 6. Em yêu anh không phải vì anh là ai, mà bởi vì tôi là ai khi ở bên anh: “I love you not because of who you are, but because I am myself when I am with you”.
 7. Em yêu anh mà không biết tại sao, bằng cách nào và thậm chí từ đâu: “I love you with know how, why ,or even from where…”.
 8. Anh sẽ trao cho em tất cả cuộc đời anh để được thấy nụ cười trong mắt em, được nắm tay em: “I’d give up my life if I would see one smile of your eyes, one touch of your hand”.
 9. Chỉ mất 1 giây để nói em yêu anh nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng tỏ điều đó: “It only takes a second to say I love you, but it will take all lifetime to show you how much”.
 10. Khi nhìn anh, em cảm giác tim mình loạn nhịp: “I looked at your face… my heart jumped all over the place”.

3. Mẹo nhỏ giúp bạn ghi nhớ thành ngữ tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng

Tương tự nhưng các câu thành ngữ Việt Nam, thành ngữ tiếng Anh cũng rất nhiều và mang những màu sắc riêng cực kỳ đặc trưng và thú vị. Tuy nhiên, vì những đặc điểm ngữ nghĩa mới lạ, đôi khi thậm chí không hề “ăn nhập” một chút nào với từng từ ngữ thể hiện trong câu nên ngữ pháp về những câu thành ngữ trong tiếng Anh thường khiến học viên “e sợ” khi sử dụng và thi cử. Một số mẹo nhỏ để ghi nhớ thành ngữ dễ dàng và nhanh chóng được English Town đúc rút có thể kể tới như:

Học các câu thành ngữ hay trong văn cảnh thực tế, vừa học thành ngữ mới, vừa đặt chúng trong bối cảnh để hiểu rõ và sử dụng trôi chảy.

Tự làm sổ “nhật ký” để tổng hợp những thành ngữ gặp phải ở khắp mọi nơi từ sách báo, phim ảnh hay truyền thông. Tất nhiên, ngoài việc ghi lại thành ngữ bạn cũng cần cập nhật nghĩa đen và các ví dụ trực quan, dễ hiểu nhất để tham khảo lại sau này.

Học thành ngữ cùng bài hát: có thể bạn không biết nhưng thành ngữ được sử dụng khá thường xuyên trong các bài hát tiếng Anh. Vì thế, trong tất cả các bài hát mà bạn yêu thích, hãy thử kiểm tra lời và chú ý đến những cụm từ lạ không thể hiểu được khi dịch nghĩa từng từ riêng lẻ bạn nhé! Khả năng cao chúng chính là các câu thành ngữ hay ho đấy!

Tận dụng trí sáng tạo tưởng tượng: hầu hết thành ngữ tiếng Anh đều được xây dựng dựa trên các hình ảnh xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Do vậy, ứng dụng trí tưởng tượng sẽ giúp việc học tập trở nên thú vị hơn. Ví dụ, “to be green with envy” có nghĩa là vô cùng ghen tỵ, có phải khi cực kỳ ghen tỵ với ai đó, mặt bạn sẽ tái xanh lên đúng không nào?

Điều đáng nói nữa, dù phụ nữ có học bao nhiêu câu thành ngữ nhưng với cách học chuộng điều ưa thích sẽ không thể lâu bền, thay vào đó hãy tạo nên một không gian hứng thú và những bài học sẽ khác biệt hơn.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Trung tâm tiếng Anh English Town giúp bạn được điều đó nhờ cơ sở vật chất mới mẻ, không gian dù mở rộng hay trong một căn phòng cũng cực kỳ bắt kịp tư duy, giúp người học dễ dàng định hướng và khai phá bản thân.

Môi trường 100% tiếng Anh cũng là một yếu tố thuận lợi giúp bạn hình thành thói quen nói tiếng Anh nhanh và dễ nhất, một cơ hội chuyên nghiệp khó tìm thấy tại TP. HCM nhộn nhịp. Bên cạnh đó, các khóa học đặc biệt như nấu ăn, vẽ tranh hay các hoạt động ngoại khóa: dạ tiệc, hội chợ… chắc chắn là điều mà các chị em mong muốn. Tiếng Anh mà gắn liền với đam mê và sở thích thì còn gì tuyệt hơn!

Đến ngay English Town để tận hưởng điều tuyệt vời nào!

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT