NHỮNG LỜI CHÚC NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ BẰNG TIẾNG ANH SÂU LẮNG HƠN “HAPPY WOMEN’S DAY”

Thứ Sáu, 25/01/2019

8/3 sắp đến rồi, tất nhiên chúng ta không thể quên việc dành những lời chúc ý nghĩa tới những người phụ nữ thân yêu xung quanh mình. Nếu đã cảm thấy nhàm chán với những câu chúc quá quen thuộc, bạn đã bao giờ nghĩ tới việc sử dụng lời chúc ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Anh cho năm nay chưa?

1. Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Anh

1.1. Lời chúc tiếng Anh ngọt ngào dành cho vợ/ người yêu

Đối với người phụ nữ đặc biệt nhất của bạn, đừng ngại ngần trao tặng cô ấy những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Anh đầy yêu thương, ngọt ngào nhất. Đừng chỉ trao tặng một món quà mà quên kèm theo những câu chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ qua tấm thiệp, tin nhắn hay một cuộc điện thoại để thêm phần trân trọng nhé. “Đổi gió” hơn cho lời chúc, bạn có thể tự viết “lời tâm tình” riêng của mình hay tìm những câu chúc hay bằng tiếng Anh để thêm phần mới lạ. Những ví dụ sau đây có vẻ rất thích hợp cho bạn tham khảo đấy:

– Sending you the best wishes and I want to say that you blossom up the world around me! Happy Women’s Day! (Gửi em những lời chúc tốt đẹp nhất và anh muốn nói rằng em đã làm rực rỡ thế giới xung quanh anh. Chúc em ngày Phụ nữ hạnh phúc!)
– Happy Women’s Day to my girl! (Chúc cô gái của anh ngày Quốc tế phụ nữ hạnh phúc)

– Happy Women’s Day to the one who has brighten up my world! (Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ hạnh phúc tới người đã thắp sáng thế giới của tôi!)

– Happy Women’s day my woman! (Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ hạnh phúc tới người phụ nữ của tôi!)

– On this Women’s day, I wish the best for you. You’re beautiful everyday, my darling. (Vào ngày Phụ nữ anh chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em. Với em, ngày nào em cũng xinh đẹp nhất)

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn được nghe những lời ngọt ngào
Bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn được nghe những lời ngọt ngào

1.2. Lời chúc dành cho mẹ

Còn một đối tượng nữa cũng vô cùng quan trọng mà chúng ta cần gửi gắm lời chúc mừng ngày phụ nữ, không ai khác chính là những người mẹ. Đây là một cơ hội để bạn thể hiện sự biết ơn đối với những công lao, hy sinh bất tận của mẹ – người phụ nữ vĩ đại nhất trong thế giới của mỗi chúng ta. Thay vì những câu ca dao – tục ngữ công cha – nghĩa mẹ thường thấy, bạn có thể trao cho mẹ mình một cử chỉ ấm áp như ôm, hôn…hay một tấm thiệp “hiện đại” với câu từ tiếng Anh cho các bà mẹ “sỏi” ngôn ngữ. 

English Town gợi ý cho bạn một số câu nói dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông điệp phù hợp cần truyền tải!

– Happy Women’s day to my most important woman. Love you mom!
(Chúc người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời con ngày Phụ nữ vui vẻ. Con yêu mẹ!)
– Mom, you mean so much more than words can say. I wish you a day as bright and cheerful as you are. (Mẹ, mẹ có ý nghĩa nhiều hơn những lời con có thể diễn tả. Chúc mẹ một ngày tươi sáng và vui vẻ.)

– My beloved mother, I wish you a happy Women’s day and I hope you’ll always be healthy and beautiful. (Mẹ thân yêu của con, chúc mẹ một ngày Phụ nữ hạnh phúc và hy vọng mẹ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc)

– Happy Women’s day to my most beautiful and gentle woman! (Chúc người phụ nữ xinh đẹp và dịu dàng nhất ngày Phụ nữ vui vẻ!)
– Happy Women’s day. I love you and I’m grateful for everything you have done for me. (Chúc mừng ngày Phụ nữ vui vẻ. Con yêu mẹ và biết ơn vì tất cả những gì mẹ từng làm cho con.)

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi một chút để sử dụng lời chúc ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Anh này dành cho bà, chị gái, em gái hoặc những người thân khác trong gia đình.

Gửi tới mẹ - người phụ nữ quan trọng nhất lời cảm ơn trong ngày Phụ nữ
Gửi tới mẹ – người phụ nữ quan trọng nhất lời cảm ơn trong ngày Phụ nữ

1.3. Lời chúc dành cho bạn bè, đồng nghiệp

Đối với bạn bè và đồng nghiệp, bạn có thể sử dụng lời chúc ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Anh đơn giản. Nếu muốn câu chúc dài và ý nghĩa hơn, lồng thêm những thành ngữ tiếng Anh hay về phụ nữ cũng là gợi ý không tồi. Cùng xem qua các lời chúc bên dưới để có thêm nhiều lựa chọn hơn cho bản thân!

– Happy Ladies day! Enjoy your day to the fullest. (Chúc mừng ngày của các cô gái. Hãy tận hưởng ngày của mình một cách trọn vẹn nhất nhé.)

– Happy Women’s day to beautiful lady. (Chúc mừng ngày Phụ nữ vui vẻ, người phụ nữ xinh đẹp)

– Today is your day! I wish you all the best. (Hôm nay chính là ngày của bạn! Chúc bạn mọi điều tốt lành)

– Happy Women’s day, my friend. (Chúc mừng ngày Phụ nữ vui vẻ, bạn của tôi)

– All the best wishes for a happy Women’s day. (Những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho ngày 8/3 hạnh phúc)

2. Gợi ý những bài hát tiếng Anh mừng ngày Phụ nữ


Trong một dịp đặc biệt như thế này, bên cạnh lời chúc ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Anh, tại sao chúng ta không gửi gắm tình cảm, sự quan tâm của mình bằng cả những bài hát tuyệt vời? Không cần phải quá nhiều quà cáp đắt tiền, đôi khi những hành động nhỏ và ấm áp như vậy là đã đủ để phái đẹp cảm động rồi.

Đừng quên mừng ngày ý nghĩa này bằng vài bài hát nhé
Đừng quên mừng ngày ý nghĩa này bằng vài bài hát nhé

Một vài bài hát tiếng Anh hay thích hợp cho ngày 8/3:

  • Run The World – Beyoncé
  • Queen of The Night – Whitney Houston
  • Independent Women – Destiny’s Child
  • Superwoman – Alicia Keys
  • Beautiful – Christina Aguilera

Hy vọng những lời chúc ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Anh của English Town sẽ giúp bạn đón một ngày 8/3 vui vẻ, trọn vẹn. Để tìm hiểu nhiều từ vựng về ngày 8/3 nói riêng và từ vựng theo chủ đề nói chung, bạn có thể tìm kiếm trên trang chủ của English Town. Ngoài ra rất nhiều bài hát tiếng Anh với lời dịch cùng nhiều lớp học tiếng Anh cho người đi làm cũng đang đợi bạn khám phá không chỉ tại trang web mà còn ở trung tâm English Town – thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT