NHỮNG LỢI THẾ TUYỆT VỜI MÀ VIỆC LÀM TIẾNG ANH MANG ĐẾN

Thứ Sáu, 17/05/2019

Trong thời buổi nền kinh tế hội nhập và mở cửa như hiện nay, những người sở hữu tiếng Anh sẽ có rất nhiều lợi thế. Nhu cầu việc làm tiếng Anh đang không ngừng tăng lên, thu hút nhiều ứng viên phù hợp. Điều này cũng tạo ra cho những người học tiếng Anh cơ hội lớn khi môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh tạo ra rất nhiều lợi thế hấp dẫn so với các công việc khác.

1. Thu nhập hấp dẫn

Lợi thế đầu tiên phải kể đến là mức thu nhập hấp dẫn mà việc làm tiếng Anh mang lại. Đây cũng là lý do mà nhu cầu tìm việc làm tiếng Anh lương cao trở nên phổ biến. Một công việc yêu cầu tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn một mức lương “khủng”, có thể lên tới gấp đôi gấp ba so với những việc làm thông thường. Thu nhập hàng nghìn đô mỗi tháng là mức lương mà rất nhiều người mơ ước nhận được.

Việc làm tiếng Anh mang lại thu nhập hấp dẫn
Việc làm tiếng Anh mang lại thu nhập hấp dẫn

Để tìm việc làm tiếng Anh lương cao, bạn không cần phải sở hữu trình độ quá “cao siêu”, không nhất thiết bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS mà nó phụ thuộc vào yêu cầu của công việc. Có những vị trí chỉ yêu cầu tiếng Anh giao tiếp, có những việc làm tiếng anh không cần kinh nghiệm nhưng cũng có những việc làm tiếng Anh yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ. Chỉ cần có tiếng Anh, bạn sẽ tìm được việc làm tiếng Anh lương cao mà nhiều người mơ ước.

2. Cơ hội thăng tiến rộng mở

Đương nhiên ai cũng mong muốn tìm việc làm tiếng Anh có cơ hội phát triển và thăng tiến trong tương lai. Tiếng Anh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Chúng ta đều biết rằng trong thời kỳ nền kinh tế hội nhập và mở cửa như hiện nay, các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn đòi hỏi ứng viên của mình phải thành thạo trong kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Lúc này, tiếng Anh không chỉ giúp bạn “bước chân” vào cánh cửa của các tập đoàn ấy mà còn giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế năng động nhưng cũng không ít cạnh tranh.

3. Cập nhật tri thức từ khắp nơi trên thế giới

Không quá khi nói tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu người người nhà nhà đều sử dụng. Có hơn 1 tỷ website bằng tiếng Anh. Các ứng dụng, phần mềm, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới cũng được lập trình bằng tiếng Anh. Vì vậy, một việc làm tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận được hầu hết với nguồn kiến thức vô hạn của nhân loại.

Cơ hội giao lưu, gặp gỡ đối tác
Cơ hội giao lưu, gặp gỡ đối tác

Không chỉ tiếp cận qua mạng Internet, một việc làm tiếng Anh còn là công cụ kết nối bạn với các đối tác, cộng sự của mình trong công việc. Với mỗi mối quan hệ, mỗi lần gặp gỡ, tiếp xúc sẽ ít nhiều để lại cho bạn những bài học kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Từ đó, thế giới quan của bạn cũng được mở rộng và trở nên hiện đại, tân tiến hơn.

4. Cải thiện cuộc sống và tương lai của bản thân

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mình có thể nói được thành thạo một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, hạnh phúc khi có việc làm tiếng Anh lương cao mà mình yêu thích hoặc đơn giản khi một ngày bạn bước chân ra ngoài và hạnh phúc khi có thể hiểu được và giúp đỡ những người bạn quốc tế trên đất nước mình.

Tiếng Anh giúp bạn tiến xa trên chặng đường của mình
Tiếng Anh giúp bạn tiến xa trên chặng đường của mình

Tiếng Anh sẽ giúp bạn có được việc làm tiếng Anh như ý ở những công ty, tập đoàn lớn hoặc sẽ được trọng dụng, cân nhắc ở những vị trí cao hơn. Khi bạn tốt nghiệp và đang tìm việc làm tiếng Anh không cần kinh nghiệm, câu hỏi phỏng vấn không thể thiếu của nhà tuyển dụng chính là khả năng tiếng Anh.

Thậm chí nếu bạn làm việc cho một công ty Hàn Quốc, Nhật Bản thì với khả năng tiếng Anh, chắc chắn bạn vẫn được trọng dụng và ưu tiên. Bạn sẽ có cơ hội được đi công tác nước ngoài, làm việc với các đối tác quốc tế, tham gia hội nghị cao cấp, … Những cơ hội ấy không phải việc làm thông thường nào cũng có thể mang lại cho bạn.

Trước đây, ngôn ngữ chính là rào cản, là gánh nặng trên vai của những người hạn chế về ngoại ngữ khiến họ luôn cảm thấy lo lắng và dễ dàng chấp nhận một mức sống thấp hơn. Nhưng ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thức tại Việt Nam, bạn có cơ hội đi nhiều hơn, học nhiều hơn và làm quen với nhiều bạn bè trên toàn thế giới cũng như có việc làm với mức lương đáng mơ ước.

Chính vì vậy, bạn hãy tìm cho mình một lối đi đúng đắn, trang bị cho mình vốn tiếng Anh cần thiết để hòa nhập vào cuộc sống hiện đại. Hãy tự tin bước ra khỏi cánh cửa của mình, thực hành tiếng Anh nhiều hơn, tìm công việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên để khả năng ngoại ngữ không bị mai một.

English Town hiểu được vai trò và lợi ích mà tiếng Anh mang lại nên luôn không ngừng cố gắng để giúp mọi người ngày càng hoàn thiện và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Không những thế, English Town còn tạo ra sân chơi cho các ứng viên và nhà tuyển dụng cùng vô số cơ hội việc làm tiếng Anh hấp dẫn bằng cách tổ chức hội chợ việc làm 2019. Đây hứa hẹn là một ngày hội thực sự dành cho tất cả mọi người!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT