NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP BẠN DỄ DÀNG VƯỢT QUA CÁC BÀI TEST TIẾNG ANH KHÓ NHẰN

Thứ Năm, 31/01/2019

Từ nhỏ đến lớn chúng ta phải qua không biết bao nhiêu bài test tiếng Anh. Khi còn đang đi học thì là những bài kiểm tra ở trường lớp, còn sau khi tốt nghiệp là nỗi lo phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng ngày càng lớn của ngôn ngữ này. Nếu chúng ta không chuẩn bị kỹ càng và có những bí quyết hữu ích thì những bài test tiếng Anh sẽ mãi là nỗi ám ảnh.

Dưới đây là những mẹo nhỏ English Town muốn chia sẻ với bạn đọc để cùng đạt được kết quả tốt nhất trong các bài thi tiếng Anh, đặc biệt là vượt qua cuộc phỏng vấn kiểm tra trình độ tiếng Anh.

1. Chuẩn bị vốn từ vựng đúng chuyên ngành

Sự kỳ diệu của mỗi ngôn ngữ được thể hiện ở sự đa dạng trong cách sử dụng, biến hóa trong ngữ nghĩa và đặc biệt là kho từ vựng khổng lồ. Tiếng Anh cũng vậy. Với mỗi chủ đề, chuyên ngành, tiếng Anh sẽ có những từ vựng khác nhau. Dù là thông dụng hay học thuật, việc của chúng ta là phải ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của chúng ngay cả trong những trường hợp đặc biệt nhất.

Từ vựng chuyên ngành du lịch khách sạn
Từ vựng chuyên ngành du lịch khách sạn

Thông thường các bài test tiếng Anh sẽ có các câu hỏi ở nhiều chủ đề khác nhau đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức từ vựng chuyên ngành phong phú. Còn đối với những cuộc phỏng vấn kiểm tra trình độ tiếng Anh khi xin việc thường sẽ chỉ tập trung vào một chuyên ngành chính mà công việc bạn ứng tuyển yêu cầu. Lúc này việc bạn phải làm là ôn luyện và sở hữu cho mình càng nhiều càng tốt những từ vựng tiếng Anh thuộc chuyên ngành đó. Khi nắm được từ vựng chuyên ngành, bạn có thể dễ dàng hoàn thành các bài test IQ tuyển dụng bằng tiếng Anh hoặc cả những bài phỏng vấn bằng tiếng Anh.

2. Thực hành trước ở nhà

Thành ngữ “học phải đi đôi với hành” luôn đúng trong quá trình học tập. Việc học lý thuyết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức nhất định, còn nếu bạn muốn áp dụng chúng vào thực tế và sử dụng chúng thuần thục thì bạn cần phải thực hành chúng thường xuyên. Việc học tiếng Anh cũng như thế đặc biệt là học giao tiếp tiếng Anh.

Thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên để tăng khả năng giao tiếp
Thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên để tăng khả năng giao tiếp

Đối với các bài test tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nâng cao, việc thực hành trước ở nhà là rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp người thi ôn tập, kiểm duyệt lại kiến thức mà còn giúp tạo ra phong thái tự tin, bình tĩnh khi tham gia bài test.

Trước các bài test tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay kỳ thi IELTS, bạn không thể biết trước chủ đề mình sẽ gặp phải. Tuy nhiên, việc luyện tập nói trước ở nhà sẽ rất tốt. Bạn có thể chọn chủ đề mình yêu thích hoặc chủ đề thông dụng để thực hành nói với bạn bè, nói trước gương sau đó ghi âm lại. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra và hoàn thiện ngữ pháp, kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, chuẩn bị cho mình phong thái tốt nhất để chuẩn bị chinh phục những câu hỏi vấn đáp của kỳ thi hoặc nhà tuyển dụng.

Nếu bạn muốn chuẩn bị tốt nhất cho bài test của mình thì hãy thực hành thường xuyên trước khi bài test diễn ra bằng cách tham gia những môi trường học tiếng Anh 100% để rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp.

3. Chú ý ngôn ngữ hình thể

Sai lầm của rất nhiều người khi học ngoại ngữ là không chú ý tới ngôn ngữ hình thể. Mỗi thứ tiếng lại mang những nét đặc trưng riêng biệt của quốc gia ấy. Nếu bạn muốn nói ngoại ngữ như người bản ngữ thì bắt buộc phải quan tâm đến cả đặc trưng và phong thái nói chuyện của họ trong giao tiếp. Khi ấy, ngôn ngữ hình thể rất quan trọng, thể hiện thái độ và cả tính cách, con người của bạn.

Chú ý sử dụng ngôn ngữ hình thể khi giao tiếp
Chú ý sử dụng ngôn ngữ hình thể khi giao tiếp

Trong các bài test tiếng Anh giao tiếp, người chấm thi có thể dễ dàng nhìn thấu được trình độ, phẩm chất của bạn chỉ cần thông qua cách nói chuyện, hành xử, cách bạn sử dụng ngôn ngữ hình thể như thế nào. Vì vậy, hãy chú ý những cử chỉ dù là nhỏ nhất từ cách mỉm cười, cúi chào hay thái độ dứt khoát, giữ vững lập trường khi thể hiện quan điểm.

4. Luôn tự tin khi làm bài test

Thái độ sẽ quyết định đến hành động, hành động quyết định đến kết quả. Bạn đối mặt với các bài test tiếng Anh thậm chí là các bài test IQ tuyển dụng bằng tiếng Anh bằng một sự tự tin, hứng khởi, tràn đầy năng lượng thì sẽ luôn được đánh giá cao và làm hài lòng người đối diện dù kết quả bài test có thể chưa được như bạn mong muốn. Kết quả của các cuộc phỏng vấn không chỉ được đánh giá bởi trình độ, kiến thức chuyên môn mà còn bởi phong thái giao tiếp, cách xử lý tình huống khi được yêu cầu.

Dù là tự tin hay sợ hãi thì bạn vẫn phải tham dự tham dự các bài test tiếng Anh, vậy tại sao lại không đón nhận nó bằng tâm thế thoải mái, tự tin nhất có thể? Điều này không chỉ mang lại sự lạc quan, tin tưởng mà còn mang lại cả kết quả xứng đáng cho bạn.

Các bài test tiếng Anh vừa là kết quả của sự nỗ lực vừa là cơ hội để bạn có việc làm tốt. English Town là địa điểm tin cậy của nhiều học sinh, sinh viên và giải pháp học tiếng Anh cho người đi làm – những ai mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh cho bản thân.