NHỮNG TỪ TIẾNG ANH HAY THÍCH HỢP CHO PHỤ NỮ

Thứ Bảy, 26/01/2019

Tiếng Anh có dòng chảy lịch sử thú vị với vốn từ vựng đứng đầu về quy mô và sự đa dạng. Trong đó, có những từ tiếng Anh hay len lỏi mà người học cần biết để làm phong phú vốn từ thường nhật.

1. Danh sách những từ tiếng Anh hay phù hợp cho phụ nữ

Theo các nhà khoa học của Đại học Aston ở Birmingham, hoạt động của hormones hoặc cấu trúc não bộ của nam và nữ khác nhau và giúp nữ giới có trí nhớ tốt hơn nam giới. Do đó, việc học tiếng Anh cũng dễ dàng hơn ở phái nữ, đặc biệt là từ vựng tiếng Anh.

Phụ nữ có trí nhớ tốt hơn nam giới
Phụ nữ có trí nhớ tốt hơn nam giới

Trong khi từ điển ngôn ngữ thế giới vẫn liên tục cập nhật thì từ vựng tiếng Anh là nền tảng quan trọng giúp người học phát triển nhận thức và ngôn ngữ tốt nhất. Vì vậy, không chỉ tiếp thu các từ vựng mỗi ngày mà người học cũng cần gia tăng những từ tiếng Anh hay để ngôn ngữ hình thành phong phú hơn, luyện giao tiếp ngoại ngữ dễ dàng hơn. Việc học từ vựng không chỉ giúp bạn hình thành thói quen từ cảm giác hứng thú, mà còn tạo khả năng phản xạ và cách nghe – phát âm những từ tiếng Anh hay, khó nhớ. Bởi những điều này mà phụ nữ học tiếng Anh như được sẵn có ưu thế hơn đàn ông, người càng quyết tâm thì thành công càng chóng mỉm cười. Dưới đây là danh sách những từ tiếng Anh như tính từ, danh từ đặc trưng mô tả người phụ nữ. Biết những từ ngữ hay ho này, chị em có thể thích thú và dễ dàng tham khảo tiếng Anh cho bản thân hơn đấy.

 

MOTHER: Người mẹ SWEETHEART: Người yêu, người tình
BLOSSOM: Hoa; sự hứa hẹn, niềm hy vọng GRACE: Vẻ duyên dáng, yêu kiều, vẻ phong nhã
SMILE: Nụ cười SOPHISTICATED: Tinh vi, sành diệu
LOVE: Tình yêu RENAISSANCE: Sự phục hưng
ETERNITY: Sự vĩnh cửu TRANQUILLITY: Sự thanh bình
DESTINY: Định mệnh, số phận FANTASTIC: Kỳ quái, lạ thường, người lập dị
LIBERTY: Quyền tự do HEAVEN: thiên đường
CHERISH: yêu thương, ấp ủ BLISS: Hạnh phúc, niềm vui sướng nhất
ENTHUSIASM: Sự hăng say, nhiệt tình HOPE: Hy vọng
COSY: Ấm cúng, thoải mái, dễ chịu. SUNSHINE: Ánh nắng, sự hân hoan

 

2. Cách học những từ tiếng Anh hay hiệu quả cho nữ giới

Như những nghiên cứu đã chứng minh về trí nhớ của phụ nữ, việc trau dồi cho họ kiến thức tuy dễ dàng nhưng cũng cần phương pháp tối ưu tính hiệu quả, nhất là cách học từ vựng. Bạn có thể học theo bộ từ hoặc đúc kết những từ tiếng Anh hay hoặc học theo chủ đề từ vựng phù hợp trong tiếng Anh về phụ nữ, từ vựng chủ đề năm mới… để có động lực hơn, dễ tiếp thu và việc không học bị trở nên nhàm chán.

Ví dụ chủ đề từ vựng tiếng Anh về phụ nữ thường nhắc tới vẻ đẹp, miêu tả đức tính của họ. Những điều hay, ý đẹp về chính mình hiển nhiên không người phụ nữ nào lại không muốn nhớ. Bảng sau đây sẽ liệt kê một số từ tiếng Anh đề cập những chủ điểm này, bạn có thể xem qua và ghi nhớ thật dễ dàng.

Faithful  – /ˈfeɪθfl/: Thủy chung Capable  – /ˈkeɪpəbl/: Đảm đang Beautiful  – /ˈbjut̬ɪfəl/: Đẹp
Attractive – /əˈtræk.tɪv/: Lôi cuốn, hấp dẫn Virtuous – /ˈvɜːrtʃuəs/: Đức hạnh Resilient  – /rɪˈzɪliənt/: Kiên cường
Painstaking  – /ˈpeɪnzteɪkɪŋ/: Chịu khó Thrifty – /ˈθrɪfti/: Tiết kiệm Resourceful – /rɪˈsɔːrsfl/: Tháo vát
Sacrificial – /ˌsækrɪˈfɪʃl/: Hi sinh Industrious – /ɪnˈdʌstriəs/: Cần cù Graceful  – /ˈɡreɪsfl/: Duyên dáng
Adorable  – /əˈdɔːr.ə.bəl/: Yêu kiều, đáng yêu Lovely  – /ˈlʌv.li/: Đáng yêu Unequal – /ʌnˈiːkw(ə)l/: Bất bình đẳng

 

Bên cạnh cách học những từ tiếng Anh hay, học viên có thể luyện từ vựng tăng theo cấp độ trong khóa giao tiếp tiếng Anh, chuyển từ và câu cụ thể để ghi nhớ dễ hơn và có thể ứng dụng linh hoạt ở mỗi ngữ cảnh. Chẳng hạn các câu nói hay về phụ nữ hiện đại tiếng Anh dưới đây, tuy cấu trúc khá dài nhưng tóm tắt về nghĩa cũng là những điều rất hay gặp trong cuộc sống giới nữ Việt hiện nay.

When a woman’s talking to you, listen to what she says with her eyes. (Khi phụ nữ nói chuyện với bạn, hãy lắng nghe những gì cô ấy nói qua ánh mắt).

If men told the truth, the tears of women would create another flood. (Nếu tất cả đàn ông đều nói sự thật thì nước mắt của phụ nữ sẽ tạo ra một cơn lũ).

Jealous women does better research than the FBI. (Phụ nữ ghen tuông điều tra giỏi hơn cả FBI).

Women are like banks, they take every cent you got and gave very little interest. (Phụ nữ giống như ngân hàng, họ lấy của bạn từng đồng và trả rất ít lãi suất).

Women are like police, they could have all the evidence in the world but they still want a confession. (Phụ nữ giống như cảnh sát, họ có thể có tất cả mọi bằng chứng trên đời nhưng họ vẫn muốn một lời thú tội).

A imagination of the lady is very rapid, it jumps from admiration to love, from love to matrimony in a moment. (Sự tưởng tượng của phụ nữ rất nhanh chóng, nó nhảy từ sự thán phục sang tình yêu, từ tình yêu đến hôn nhân trong phút chốc).

All the reasons of the men are not worth as one sentiment of the women. (Tất cả lý luận của đàn ông không giá trị bằng một cảm xúc của phụ nữ).

Here’s all you have to know about the men and the women: women are crazy, men are stupid. And the reason why the women are crazy is that men are stupid. (Tất cả những gì chúng ta biết về đàn ông và phụ nữ là: phụ nữ thì điên rồ, còn đàn ông thì ngốc nghếch. Và lý do chính khiến phụ nữ điên rồ đó do đàn ông ngốc nghếch).

 Giao tiếp hãy thật thoải mái
Giao tiếp hãy thật thoải mái

Dĩ nhiên nếu người học tiếng Anh là nam giới mà biết đến các câu nói hay về phụ nữ hiện đại tiếng Anh chắc họ sẽ hoảng sợ cuộc sống và khó chịu với ngôn ngữ mình đang học. Do đó, với phái mạnh, câu chuyện nâng cấp tiếng Anh nên lồng ghép những niềm vui, mẹo hay vào việc học như các công việc nhà bằng tiếng Anh những câu chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay 10 bí kíp làm cho phụ nữ vui bằng tiếng Anh hay để họ thêm yêu vốn từ mà mình có và cũng tạo cơ hội vận dụng hơn hàng ngày.

Minh chứng về 10 bí kíp làm cho phụ nữ vui (10 tips to make a woman happy) được thể hiện bằng tiếng Anh mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn đấng mày râu ghi nhớ:

  1. Compliment something abstract about her: Khen cô ấy.
  2. Ask about her family: Hỏi về gia đình cô ấy.
  3. Show her you’re listening intently: Thể hiện sự chăm chú lắng nghe.
  4. Talk about your feelings for her: Chia sẻ cảm xúc của bạn về cô ấy.
  5. Go with whatever she wants to do: Làm bất kỳ điều gì cô ấy muốn.
  6. Suggest seeing a movie you know she wants to see: Đề xuất xem một một phim mà cô ấy muốn xem.
  7. Pay attention to the little things: Chú ý những điều nhỏ nhặt.
  8. Focus on her body language: Tập trung vào ngôn ngữ cơ thể của cô ấy.
  9. Do some chores for her without being asked: Làm việc nhà ngay cả khi cô ấy không yêu cầu.
  10. Kiss her hand as you walk together: Hôn lên tay cô ấy khi 2 bạn đi bộ.
Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Có thể thấy, những bí quyết trên không còn xa lạ gì với cánh mày râu. Nhưng khi chúng được lồng ghép với tiếng Anh thì các anh lại có thêm một vốn từ vựng mới quen thuộc, dễ nhớ mà còn rất hữu ích “thoát kiếp FA” phải không nào?

Nếu những từ ngữ hay ho chưa đủ thúc ép bạn tìm đến tiếng Anh, tại sao bạn không thử tham gia lớp học tiếng Anh tại English Town một lần. Sẽ không phải là tham gia vì bạn muốn tìm vài câu chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay, cũng không vì cảm xúc tò mò mà bởi một môi trường 100% tiếng Anh – hiếm có khó tìm giữa đô thị hiện đại đầy dẫy các trung tâm tiếng Anh như TP. HCM hiện nay.

Trung tâm sắp xếp 7 khung giờ linh hoạt mỗi ngày, đặc biệt có cả giờ học vào thời gian nghỉ trưa 12h – 13h30 không chỉ phù hợp với học sinh – sinh viên mà còn cả người đi làm, người lớn bận rộn nhưng vẫn muốn bổ trợ kiến thức. English Town cũng tự tin khi xây dựng khóa học dựa trên nền tảng của từng học viên từ cơ bản đến nâng cao và đều mang tính ứng dụng trong cuộc sống để học viên quen dần với trải nghiệm ngôn ngữ.

Tìm kiếm các từ hay, vốn tiếng Anh khó thì dễ nhưng lựa chọn một trung tâm tiếng Anh tốt để cung cấp mọi thứ cho bạn thì không hề!

Đừng chần chừ, hãy để English Town giúp bạn!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT