NHỮNG TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG CHỦ ĐỀ BẾP ĂN

Thứ Năm, 18/10/2018

Đối với việc học tiếng Anh, để đạt hiệu quả cao sự chăm chỉ không còn là yếu tố chính. Đôi khi, việc học tiếng Anh giao tiếp hằng ngày sẽ hiệu quả hơn nếu được học theo lối tư duy logic. Việc học từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề giúp bạn việc học của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Thursday tastes knowledge tuần này đem đến cho bạn chủ đề vô cùng gần gũi trong đời sống hằng ngày. Với chủ đề này, English Town giúp bạn trong việc học Tiếng Anh hiệu quả bằng việc kết hợp hình ảnh minh họa mỗi từ khiến việc học Tiếng Anh dễ dàng.

I – DỤNG CỤ LÀM BẾP BẰNG TIẾP ANH

1. Toaster – /toustə/:  Máy nướng bánh mỳ

2. Microwave – /’maikrəweiv/: Lò vi sóng

từ vựng tiếng anh hằng ngày

3. Kettle – /’ketl/: Ấm đun nước

4. Blender – /ˈblaɪndə/: Máy xay sinh tố

học từ vựng tiếp anh giao tiếp hằng ngày

5. Chopping board – /ˈʧɒpɪŋ bɔːd/: Thớt

6. Grill – /gril/: Vỉ nướng

học từ vựng tiếp anh giao tiếp hằng ngày

7. Colander – /’kʌlində/: Cái rổ

8. Frying pan – /ˈfraɪɪŋ pæn /: Chảo rán

học từ vựng tiếp anh giao tiếp hằng ngày

9. Pot – /pɔt/: Nồi to

10. Apron – /’eiprən/: Tạp dề

11. Steamer – /’sti:mə/: Nồi hấp

12. Dishwasher – /’di∫,wɔ:tə/: Máy rửa bát

học từ vựng tiếp anh giao tiếp hằng ngày

II – TỪ VỰNG VỀ DỤNG CỤ ĂN UỐNG

1. Chopsticks – /ˈʧɒpstɪks /: Đũa

2. Crockery – /ˈkrɒkəri /: Bát đĩa sứ

học từ vựng tiếp anh giao tiếp hằng ngày

3. Wooden spoon – /ˈwʊdn spuːn /: Thìa gỗ

4. Glass – /glɑ:s/: Cốc thủy tinh

học từ vựng tiếp anh giao tiếp hằng ngày

5. Fork – /fɔːk/: Dĩa

6. Soup ladle – /suːp ˈleɪdl/: Cái môi (để múc canh)

học từ vựng tiếp anh giao tiếp hằng ngày

III – Mẹo nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Thứ nhất, học đúng trình độ. Nếu gặp từ mới nào bạn cũng liệt kê vào danh sách cần học thì chắc chắn sẽ không thể nhớ nổi vì không hẳn là từ nào bạn cũng thường xuyên gặp phải, Khi mới bắt đầu, hãy cố gắng học những từ cơ bản, thân thuộc nhất để có cảm nhận tốt nhất về danh sách từ cần học. Sau đó hẵng mở rộng ra.

Thứ hai, đặt mục tiêu khi học. Nếu mỗi ngày bạn học 5 từ mới, thì sau 1 tháng bạn có 150 từ mới. Nhưng nếu mục tiêu mỗi ngày là 30 từ, thì 900 từ là con số 1 tháng sau bạn cần đạt được. Hãy đặt mục tiêu tăng dần, điều này khiến bạn cảm thấy thoải mái và linh hoạt hơn trong lộ trình của mình.

Thứ ba, dùng từ ngay lập tức. Với bất cứ từ vựng nào mới học, hãy ngay lập tức ứng dụng chúng trong việc nghe nói đọc viết liên quan tới cuộc sống hàng ngày. Đơn giản về chủ đề bếp ăn, khi nấu nướng hãy tự hỏi mình cái môi múc canh, máy xay sinh tố tiếng Anh hay lò vi sóng tiếng Anh là gì?…

Cuối cùng, lặp lại từ nhiều lần. Việc lặp lại là mấu chốt giúp bạn ghi nhớ và khắc sâu một từ vựng nhất định. Với một từ bất kỳ, bạn sẽ nhớ nó vĩnh viễn chỉ sau 10 – 20 thực sự sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày đấy!

Không biết trong căn bếp nhà bạn còn những đồ dùng nào không nhỉ? Hãy cùng English Town bổ sung từ vựng tiếng Anh thông dung chủ đề bếp ăn tuần này và chia sẻ điều đó đến với mọi người đang học Tiếng Anh bạn nhé! Đừng quên môi trường 100% sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp tại English Town vẫn đang mở rộng cửa chờ các bạn tới để cùng nhau giao lưu và chia sẻ về không chỉ căn bếp mà toàn bộ tất tần tật mọi vấn đề chúng ta quan tâm nữa đấy! 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận