NHỮNG Ý TƯỞNG HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ DU HỌC VỪA NHANH VỪA NHỚ LÂU

Thứ Bảy, 19/01/2019

Du học là một ý tưởng tuyệt vời đối với nhiều người vì nó là một cơ hội thú vị để đi du lịch, sinh sống và đắm mình trong một nền văn hóa khác. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải trở ngại tài chính như học phí, sách, bảo hiểm y tế, nhà ở và một vấn đề khác luôn được đặt lên hàng đầu đó chính là vấn đề ngôn ngữ.

Hành trang du học đầu tiên là tiếng Anh
Hành trang du học đầu tiên là tiếng Anh

Chuẩn bị ngôn ngữ thật tốt ở quê nhà chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi trở ngại để hòa nhập với cộng đồng sở tại và thành công trên giảng đường quốc tế. Vậy bắt đầu từ đâu? English Town mách bạn những ý tưởng học từ vựng tiếng Anh về du học vừa nhanh vừa nhớ lâu.

  1. Học từ vựng tiếng Anh về du học như thế nào?

Không giống các lớp học thông thường, tiếng Anh du học là lớp học hội tụ vốn tiếng Anh học thuật cao nhưng cũng đòi hỏi người học phải ứng dụng được trong giao tiếp để có thể học tốt – hòa nhập ổn vào xã hội mới. Với yêu cầu thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói  – đọc – viết, muốn bắt đầu bạn cũng phải học từ vựng tiếng Anh du học như một nền tảng phát triển các kỹ năng về sau. Có đến 6 cách tiếp thu từ vựng từ chủ động đến bị động, chủ ý hay vô ý dưới đây mà bạn nên tham khảo.

Xem phim

Xem phim là cách giải trí giúp bạn ngắm ngôn ngữ nhanh hơn, làm quen với các đoạn hội thoại tiếng Anh chủ đề du học thông dụng. Và khi bạn thực sự trải nghiệm môi trường du học sẽ không còn bỡ ngỡ.

Đọc tin tức tiếng Anh

Cố gắng dành thời gian 20 phút mỗi ngày để đọc các tờ báo tiếng Anh. Bên cạnh việc cập nhật nguồn tin tức hữu ích nó cũng sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh về du học.

Bắt đầu đọc một cuốn sách

Trong sổ ghi chép hoặc trên máy tính của bạn, hãy bắt đầu lập danh sách các cụm từ và từ vựng về du học hữu ích. Mỗi khi bạn nhìn thấy một từ mà bạn không quen thuộc, hãy ghi lại nó. Đừng chỉ chỉ tập trung vào chính từ đó, hãy tìm kiếm các từ đồng nghĩa và cụm từ mà nó sử dụng.

Bắt đầu đọc một cuốn sách sẽ làm tăng vốn từ vựng nhanh hơn
Bắt đầu đọc một cuốn sách sẽ làm tăng vốn từ vựng nhanh hơn

Nói chuyện bằng tiếng anh

Lời khuyên cho bạn là hãy kết bạn với một vài người bản ngữ có thể giúp bạn, nhưng nếu không có vậy thì hãy cố gắng gặp gỡ với một người khác đang học tiếng Anh. Hay một lựa chọn khác là nói chuyện với chính mình trong gương bằng cách bắt chước theo giọng điệu trong đoạn hội thoại tiếng Anh theo chủ đề du học mà bạn đã từng nghe, lâu ngày sẽ cải thiện giao tiếp đáng kể.

Thực hành thực hành thực hành

Bất kể còn bao nhiêu thời gian trước ngày đi du học, hãy chuẩn bị 5 từ mới liên quan đến từ vựng tiếng Anh về du học và sau đó cố gắng sử dụng nó thường xuyên nhất có thể. Hạn chế học những từ riêng lẻ, thay vào đó hãy học chúng trong ngữ cảnh cụ thể.

Đừng quên vui chơi trong khi bạn học

Nếu học tiếng Anh chỉ cảm thấy như một gánh nặng, vậy hãy tìm cách giải trí như chơi trò chơi chữ với bạn bè, hay các app trên điện thoại bạn sẽ thấy học từ vựng tiếng anh chủ đề du học cực dễ.

Với những phương pháp kể trên, bạn cần thêm môi trường tác động và sự kiên trì của bản thân để sớm trở thành “vua từ vựng tiếng Anh”. Khi đó, dù bạn tham gia học tiếng Anh du học hay bất cứ khóa Anh ngữ nào đi nữa thì mọi thứ cũng  sẽ rất dễ dàng.

2. Bắt đầu từ những từ vựng tiếng Anh về du học cơ bản nhất

Rõ ràng, học một ngôn ngữ mới là một dự án dài hạn và bạn có thể bắt đầu từ số 0. Nhưng, khi xây dựng trên một nền tảng tốt, bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời một cách nhanh chóng nếu cống hiến hết mình. Có một nền tảng từ vựng tiếng anh chủ đề du học tốt bạn sẽ nhanh chóng học được kỹ năng khác. Thay vì điên cuồng cố gắng bắt kịp mọi thứ cùng một lúc bạn hãy bắt đầu từ những từ vựng cơ bản sau đây:

Để cải thiện nhanh chóng các kỹ năng tiếng Anh của bạn hãy học từ vựng
Để cải thiện nhanh chóng các kỹ năng tiếng Anh của bạn hãy học từ vựng
  • Acquire/get/lack (an) education/training: có được/nhận được/thiếu sự giáo dục/đào tạo
  •  Provide somebody with training/tuition: đào tạo ai/tài trợ học phí cho ai
  • Develop/design/plan a curriculum/course/program/syllabus: phát triển/thiết kế/lên kế hoạch cho chương trình giảng dạy/ khóa học/chương trình học/giáo trình
  • Go to/attend a class/lesson/lecture/seminar: đến/tham dự lớp học/bài học/ bài giảng/hội thảo
  •  Give a class/lecture: đứng lớp/giảng bài
  •  Hold/conduct a class/workshop: tổ chức điều khiển/hội thảo
  •  Sign up for a course/classes/lesson: đăng ký khóa học/lớp/bài học

Có thể, các từ trên mới chỉ là cái nhìn tổng quát để bạn dễ mường tượng được điều mình nên làm. Để trở thành một ông “vua từ vựng” thực sự, bạn cần phải tìm hiểu thêm nhiều chủ đề từ khác nhau, phù hợp với mục tiêu học tập của mình. Chỉ cần nỗ lực và quyết theo đuổi đến cùng thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

3. Tìm thầy tốt học từ vựng tiếng Anh về du học ở đâu?

Nếu có ý định du học từ sớm thì bạn cần phải đầu tư nghiêm túc cho việc học tiếng Anh. Hãy dành thời gian thực hiện bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL. Những bài kiểm tra này có vẻ đơn giản, nhưng học viết và nói một cách trôi chảy bằng một ngôn ngữ mới không dễ dàng.

Để thành công, bạn sẽ cần nỗ lực rất nhiều để học một ngôn ngữ mới. Các khóa học tiếng Anh tại English Town ở đây giúp học viên phát triển 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết từ cơ bản đến nâng cao thông qua các bài tập thực hành gần gũi với cách dạng bài thi IELTS, TOEFL, như thuyết trình theo chủ đề, viết luận, viết báo cáo, mô tả biểu đồ với môi trường 100% tiếng Anh.

Ở các trình độ khác nhau, học viên cung cấp bộ từ vựng tiếng Anh về du học để bạn thực hành giao tiếp với người bản ngữ. Nắm phương pháp học tiếng Anh theo chủ đề từ vựng về du học thông qua các trò chơi, sơ đồ, viết luận, thuyết trình theo tư duy phản biện. Bạn sẽ được tiếp xúc với các câu hỏi được xây dựng chính xác dẫn đến cải thiện dựa trên ngữ pháp tiếng Anh. Như vậy, việc của bạn bây giờ chỉ là lên kế hoạch học tập và chăm chỉ luyện tập để đón đợi thành công phía trước.

Một điểm đặc biệt của trung tâm là thời gian học linh động với 16 khung giờ mỗi ngày. Điều này giúp bạn thuận tiện căn bằng giữa việc học, việc làm hay những sinh hoạt cá nhân để cải thiện tiếng Anh, chuẩn bị hành trang du học hơn bao giờ hết đấy. Còn chần chừ gì mà không đăng ký trải nghiệm miễn phí cùng English Town ngay!

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT