NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CŨNG CẦN CÔNG THỨC

Thứ Năm, 10/01/2019

Giao tiếp tiếng Anh là một trong những khóa học phổ biến nhất. Thậm chí nhiều người còn tìm và nói chuyện với người nước ngoài để thực hành. Song, không phải ai cũng đủ khả năng tương tác với người ngoại quốc.

1. Cách nói chuyện với người nước ngoài

Giống như toán học, tiếng Anh cũng có công thức của riêng nó. Bạn có thể thấy công thức về các cấu trúc câu, cách phát âm,… và ở đây, trong việc nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh cũng có cách thức riêng.

Giao tiếp tiếng Anh cũng tương tự học cách nói chuyện bằng một ngôn ngữ khác, không chỉ lời nói thế nào là phù hợp mà bạn còn phải chú ý đến cử chỉ, câu từ sao cho tế nhị. Khi mở đầu câu chuyện, bạn nên thể hiện thái độ thân thiện kèm một nụ cười. Đây không chỉ là yếu tố để bạn xây dựng những ấn tượng đầu tiên với người khác mà còn là tuyệt chiêu tạo nên thiện cảm khi nói chuyện với người nước ngoài. Đặc biệt, những người bất đồng ngôn ngữ với nhau thì ngôn ngữ cơ thể và sự cởi mở qua ánh mắt, nụ cười là điều giúp hai bên gỡ bỏ rào cản và thoải mái trò chuyện.

Luôn giao tiếp với một thái độ tự nhiên nhé!
Luôn giao tiếp với một thái độ tự nhiên nhé!

Một cách nói chuyện với người nước ngoài khác là chủ động và bình tĩnh lắng nghe điều họ nói. Một cuộc hội thoại thành công bởi nội dung một thì thái độ sẽ hoàn chỉnh mười; vì vậy, bạn nên chủ động bắt chuyện trước, dẫn dắt đối thoại và xa hơn là những lời hẹn gặp lại khi kết thúc cuộc trò chuyện. Nói chuyện với người nước ngoài bạn hãy bình tĩnh và theo dõi cuộc nói chuyện để thể hiện sự tập trung cũng như tôn trọng với người đối diện.

Không giống như các cuộc nói chuyện với bạn bè bình thường, nói chuyện với người nước ngoài bạn cần chuẩn bị chủ đề giao tiếp vì không thể tán dóc như bạn bè bởi cả hai cũng chưa quá thân thiết hay biết nhiều về nhau. Bạn nên hỏi người nước ngoài về những điều quen thuộc xung quanh như: nhịp sống, sự khác biệt văn hóa giữa Việt Nam và nước bạn, những trải nghiệm du lịch của họ hay những điều thú vị bạn gợi ý để họ trải nghiệm,…. Theo đó, nếu bạn và người nước ngoài đó đã là bạn bè thân thiết với nhau thì đừng ngại cởi mở và nói với họ mọi thứ mà không hề bị ràng buộc. Điều này giúp bạn hình thành thói quen phản xạ và lưu giữ một số tips giao tiếp dễ dàng với nhiều người ngoại quốc khác hơn.

2. Top 5 phần mềm nói chuyện với người nước ngoài

Nếu nói chuyện với người nước ngoài trực tiếp làm nhiều người tự ti thì việc thay thế bằng việc “chat” tiếng Anh được lựa chọn nhiều hơn. Dưới đây là 5 phần mềm tiếng Anh giúp bạn nói chuyện với người nước ngoài giúp bạn dễ dàng kết bạn, trò chuyện tương tác lẫn nhau

– Tinder: Ra mắt năm 2012, Tinder là ứng dụng hẹn hò giúp bạn tìm kiếm một nửa tiềm năng của mình. Ứng dụng cho phép bạn thiết lập thông tin cá nhân hoặc đăng ký thông tin bằng cách liên kết với tài khoản Facebook là có thể cài đặt thông tin đối tượng muốn tìm kiếm. Từ đó, Tinder sẽ dựa vào thông tin tìm kiếm để khoanh vùng đối tượng phù hợp và hiển thị hình ảnh, thông tin cá nhân và vị trí của họ để bạn chọn nói chuyện hay không.

– Fluentland: Khác với Tinder – ứng dụng thiên hướng xã hội thì Fluentland không chỉ là trang web nói chuyện với người nước ngoài mà còn là một cộng đồng học ngôn ngữ trực tuyến, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn kết bạn để học tập ngôn ngữ mới thông qua phương thức nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh. Để bắt đầu, bạn cần đăng ký các thông tin cơ bản để Fluentland đưa ra các nhóm gợi ý cho bạn chủ động lựa chọn, tham gia theo các chủ đề thảo luận phù hợp.

Tinder
Tinder

– Badoo: Có mặt ở hơn 190 quốc gia, hỗ trợ hơn 47 ngôn ngữ khác nhau Badoo là phương tiện giúp bạn làm quen, nói chuyện với người nước ngoài khá hiệu quả. Tương tự như Tinder, bạn cần bổ sung thông tin cá nhân để hiển thị cho người dùng khác và có thể lọc đối tượng để chọn cho mình những người bạn vừa ý nhất,… Tuy nhiên, để sử dụng một số tính năng mở rộng của Badoo thì bạn cần phải trả tiền để nâng vị trí của tài khoản trong bảng tìm kiếm.

– ChitChatPro: Ứng dụng kết bạn với người nước ngoài online này cho phép bạn mở ra các room chat do bạn làm admin và theo đó bạn có thể mời bạn bè vào chat, học tiếng Anh, tạo nhóm học Tiếng Anh online. ChitChatPro cũng cho phép người sử dụng chat riêng với bạn bè mà không cần ở trong nhóm. Đặc biệt ứng dụng này không hề  gắn quảng cáo nên các bạn không phải lo bị làm phiền trong quá trình sử dụng.

– YMeetMe: Là một ứng dụng giúp bạn tìm kiếm những người ở gần và kết bạn với họ một cách dễ dàng. Ymeetme nhấn mạnh vào tính năng nghiêm túc và an toàn cho người sử dụng và sẽ yêu cầu người dùng xác thực thông tin cá nhân với các giấy tờ có liên quan như CMND, bằng đại học… để đảm bảo người dùng thực sự nghiêm túc.

Những ứng dụng, website nói chuyện với người nước ngoài kể trên là một trong hàng ngàn lựa chọn phổ biến. Bạn có thể tìm và sử dụng thêm các công cụ khác nếu thấy chúng thích hợp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tập trung mục tiêu học tập hơn là giao lưu hay các mục đích khác để tránh sao nhãng và tốn thời gian không đáng có.

3. Tham gia English Town, nói chuyện với người nước ngoài thật đơn giản!

Muốn nói chuyện với người nước ngoài nhưng không đủ tự tin tiếp xúc trực tiếp, ngại online duy trì hội thoại. Đừng lo, English Town mời bạn về team chúng tôi!

English Town là mô hình học tập giúp bạn hoàn thiện toàn diện khả năng ngoại ngữ, mang lại nhiều giá trị cộng hưởng, tạo điều kiện tốt nhất để tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trong giao tiếp và kết nối con người khi đặt chân đến trung tâm.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

English Town không chỉ tạo ra môi trường 100% tiếng Anh mà còn cung cấp cho bạn đội ngũ giảng viên tâm huyết, tổ trợ giảng 24/7 sẵn sàng giải đáp thắc mắc – chia sẻ với bạn bất cứ lúc nào. Hơn thế nữa, những người bận rộn muốn tranh thủ thời gian học cũng không lo lắng với hơn 16 giờ học mỗi ngày tại trung tâm và học online trên điện thoại qua ứng dụng thông minh độc quyền English Town mỗi thời gian trống.

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận