Chat with us, powered by LiveChat

PHÂN BIỆT CÁC KIỂU KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Chủ Nhật, 23/12/2018

Chúng ta ai cũng đều biết mình nên theo học khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để nâng cao cơ hội phát triển bản thân và phát triển sự nghiệp. Tùy trình độ, ngành nghề và nhu cầu của mỗi người sẽ cần tìm tới các kiểu lớp học khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được các loại khóa học phổ biến hiện nay để có sự lựa chọn cho đúng trước khi đăng ký học.

1. Khóa học cho người mất gốc

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hoàn toàn chưa có nền tảng hoặc đã học từ lâu và quên kiến thức hiện nay khá phổ biến vì đối tượng này khá nhiều. Tại đây, bạn sẽ được học lại từ đầu ABC mọi vấn đề từ ngữ pháp cơ bản cho đến cách phát âm.

Nhìn chung, khóa học này đều yêu cầu thời gian học rất dài và sự nghiêm túc, chăm chỉ của học viên. Đối với đối tượng người lớn tuổi đã đi làm, việc tiếp thu một ngoại ngữ mới từ con số 0 thường khá khó khăn, gây chán nản nên bạn hãy áp dụng các phương pháp thú vị để học Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc thật tốt bạn nhé!

2. Khóa học học giao tiếp văn phòng

Trong khóa học này, chúng ta sẽ chủ yếu được tham gia lớp học Anh văn giao tiếp trong các tình huống công sở phổ biến như cách đàm phán hợp đồng, cách tranh luận trong buổi họp, cách chào đón khách hàng, cách giao lưu với đồng nghiệp, cách viết email công việc,… Không phải chỉ người làm ở công ty nước ngoài mới cần tiếng Anh văn phòng mà dù bạn làm trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng rất nên trau dồi kỹ năng này.

Rất nhiều nhân viên công sở ngày nay đi học khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm (Nguồn ảnh: http://geography-vnu.edu.vn)
Rất nhiều nhân viên công sở ngày nay đi học khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm (Nguồn ảnh: http://geography-vnu.edu.vn)

Khi học lớp học này, những bài tập hay giáo trình tiếng Anh cho người đi làm không phải là điều quan trọng mà quan trọng là bạn cần có người để học cùng. Người học cùng ở đây không chỉ là thầy giáo mà còn là các bạn cùng lớp. Bên cạnh việc đi học ở trung tâm, chúng ta cũng đừng quên học từ thực tế, trong chính môi trường làm việc hằng ngày của mình.

3. Khóa học chuyên ngành lĩnh vực

Đây là một kiểu khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có phần đặc biệt và ít phổ biến hơn. Thế nhưng nếu bạn có nhu cầu đặc biệt cần học để phục vụ công việc chuyên môn đặc thù của mình thì khóa học này là điều bắt buộc.

Nội dung lớp học tiếng Anh cho người đi làm kiểu này thường xoay quanh từ vựng và các mẫu câu được sử dụng trong một ngành nghề cụ thể, ví dụ như tiếng Anh pháp lý, tiếng Anh y khoa, tiếng Anh thương mại,… Vì vậy thời gian của khóa học này cũng thường không quá dài và không tập trung dạy kỹ năng mềm nhiều. Tuy nhiên, cũng có trường hợp đặc biệt như lớp dạy tiếng Anh cho tiếp viên hàng không, cho nhân viên nhà hàng,… thì sẽ rất có chương trình dạy ngôn ngữ hình thể, phong thái nói chuyện rất đầy đủ.

4. Khóa học để thi chứng chỉ

Chắc có lẽ ai cũng biết rằng việc có chứng chỉ tiếng Anh như Ielts, Toefl, Toeic,… là một yêu cầu bất thành văn trong việc tuyển dụng ngày nay. Khi đã có việc làm, số điểm được ghi trên chứng chỉ cũng là điều kiện quan trọng để bạn được thăng tiến công việc. Đừng để lười học tiếng Anh làm mất cơ hội phát triển sự nghiệp vì thiếu tiếng Anh, hãy để khóa học tiếng Anh luyện thi chứng chỉ giúp bạn tập trung ôn luyện phần kỹ năng Nghe và Nói trong bài thi, nhất là học theo cấu trúc đề thi với những khung chương trình tiêu chuẩn.

Chứng chỉ tiếng Anh như Ielts là một “bùa hộ mệnh” cho sự nghiệp của bạn (Nguồn ảnh: britishcouncil.or.th)
Chứng chỉ tiếng Anh như Ielts là một “bùa hộ mệnh” cho sự nghiệp của bạn (Nguồn ảnh: britishcouncil.or.th)

5. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nói chung

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản thường dành cho phạm vi đối tượng rất rộng là bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp của mình để phục vụ công việc. Học viên có thể đến từ mọi lĩnh vực ngành nghề và vị trí làm việc lẫn độ tuổi. Các chủ đề học, phương pháp, cách dạy đều chủ yếu hướng tới mục tiêu làm sao cung cấp cho học viên kiến thức ứng dụng được trong môi trường làm việc, công sở thực tế nhất.

Dù lựa chọn khóa học nào kể trên, bạn cần xác định được trình độ của mình đang ở mức nào, mục tiêu của mình ra sao để có thể chọn ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, người đi làm thường bận rộn và có những vấn đề, nhu cầu khác biệt so với các đối tượng học tiếng Anh khác. Vì vậy, chọn một trung tâm đáp ứng đủ các tiêu chí chất lượng, không gian cho đến thời gian khá khó khăn.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm của các giảng viên và đội ngũ nhân viên, trung tâm tiếng Anh English Town hiểu rõ những trở ngại mà người đi làm đang gặp phải. Do đó mà tại đây, chúng tôi bố trí 16 khung giờ học mỗi ngày, kể cả giờ nghỉ trưa – 12h để mọi người có thể tận dụng thời gian trau dồi kiến thức cho bản thân. Không gian học tập ở môi trường 100% tiếng Anh cùng các đặc quyền đi kèm như ứng dụng học tiếng Anh độc quyền, đội ngũ trợ giảng hay phương pháp giảng dạy linh hoạt cũng góp phần đem đến những giải pháp hữu hiệu cho người đi làm học tiếng Anh.

English Town có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm được nhiều cựu học viên đánh giá cao
English Town có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm được nhiều cựu học viên đánh giá cao

Ngoài ra, English Town cũng thường nhiều sự kiện ngoại khóa thú vị, các buổi tiệc kết nối… không chỉ giúp bạn trau dồi ngoại ngữ mà còn dễ dàng mở rộng sự kiện kết đối tác, đồng nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tham gia ngay khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm của English Town để trải nghiệm nhé!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT