TỔNG HỢP NHỮNG PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH TRÊN MÁY TÍNH TỐT NHẤT

Thứ Sáu, 13/09/2019

Những phần mềm học tiếng Anh trên máy tính không còn quá xa lạ với mọi người trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, chọn lựa nào là tốt nhất thì rất ít người quan tâm.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến

Ngày càng trở nên thông dụng, tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Số người mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình cũng ngày càng tăng nhưng nhiều lý do khác nhau như công việc, thời gian khiến họ quá bận rộn và tìm đến phần mềm học tiếng Anh trên máy tính. Việc học online này nếu kiên trì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người học, tiêu biểu là 3 ích lợi sau:

a. Nguồn tài liệu phong phú

Khi sử dụng phần mềm học tiếng Anh trên máy tính, chỉ cần một tài khoản, bạn đã có trong tay một kho tài liệu tự học tiếng Anh khổng lồ từ ngữ pháp, giao tiếp, từ vựng hay các chuyên đề luyện thi với chi phí cực thấp, thậm chí là miễn phí. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trò chuyện, giải đáp thắc mắc với các thầy cô 24/24 – điều vẫn còn hạn chế ở các trung tâm tiếng Anh hiện nay. Đây cũng là cách giúp bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc, từ nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà đến việc tận dụng chúng thư giãn sau mỗi lần học. Các phần mềm học tiếng Anh trên laptop cũng có ưu điểm ở tính đồng bộ cao vì hầu hết giáo trình cùng tài liệu được soạn thảo và đưa vào chương trình dạy được xem xét và đưa lên trang trực tuyến từ ban đầu nên khá đảm bảo về mặt đồng nhất.

Học tiếng Anh trực tuyến
Học tiếng Anh trực tuyến

b. Linh động thời gian

Cách tải phần mềm học tiếng Anh về máy tính để học còn giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian. Vì bản chất của internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu đã được định sẵn, Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học dù chúng ta vẫn đang ở trong lớp học “ảo”. Tính linh hoạt còn thể hiện ở “tự định hướng” và “tự điều chỉnh”. Bạn có thể tự định hướng cho mình, bằng cách chọn khóa học phù hợp nhất đối với trình độ, mục tiêu của bản thân. Bạn có thể chủ động học ở nhà hay văn phòng theo điều kiện của bản thân và có sự tập trung học tốt nhất. 

c. Tiết kiệm chi phí

Thông thường khi đăng ký khóa học tiếng Anh qua phần mềm học tiếng Anh thì bạn đã tiết kiệm được kha khá chi phí so với đến học tại các trung tâm tiếng Anh. Đôi khi, bạn không phải mất một khoản phí nào vì các lớp học đó hoàn toàn miễn phí, thử tính xem một khóa học tiếng Anh tại Trung tâm vài triệu đồng/tháng so với một lớp online vừa lý thuyết – vừa thực hành với chi phí tiết kiệm hơn thì bạn thích điều nào hơn?

Có thể thấy, học tiếng Anh trên máy tính mang lại hiệu quả khá lớn cho những ai có tinh thần tự học cao, tối ưu chi phí và thời gian nhưng lại tối đa được kiến thức phải không nào.

2. Top 5 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính miễn phí

Ở thời đại công nghệ số, lựa chọn phần mềm học tiếng Anh phù hợp với trình độ và khả năng tài chính của bản thân cũng là một trong những bước đầu tiên không kém phần quan trọng cho việc cải thiện trình độ và kỹ năng của bản thân. Nếu bạn đang học và ứng dụng tiếng Anh hằng ngày thì sẽ không thể nào bỏ qua các phần mềm học tiếng Anh trên máy tính. Những phần mềm học tiếng Anh trên máy tính miễn phí sau đây để trau dồi kỹ năng học ngoại ngữ, luyện tập những kỹ năng cần thiết.

a. Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Là thương hiệu nổi tiếng, chất lượng và uy tín với bất cứ ai học ngoại ngữ, Oxford là phần mềm học tiếng Anh trên máy tính mang tới người dùng bộ từ điển Anh – Anh chuẩn, hỗ trợ trên nhiều nền tảng Windows và thường xuyên cập nhật nội dung. Với Oxford Dictionary, chúng ta sẽ được trau dồi về vốn từ ngữ, ngữ pháp thông qua ý nghĩa kèm ví dụ cho từ. Kiến thức của bạn sẽ mở rộng hơn, không chỉ là từ cần tra mà còn thêm từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, cụm từ với ngữ cảnh cụ thể. Một số chủ đề phân loại từ cũng được nhà sản xuất đưa vào nội dung, giúp người dùng có thể học từ dễ dàng cũng như sử dụng cho đúng trường hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể học nghe thông qua trình phát âm của bộ từ điển với giọng chuẩn Anh – Mỹ cùng hơn 100 nghìn mẫu câu có sẵn. 

b. Memrise

Trọng tâm của phần mềm học tiếng Anh trên máy tính này là nhắm vào phần củng cố từ vựng cho người học thông qua các bộ từ vựng đã được tạo sẵn bởi chính Memrise hoặc thông qua sự đóng góp từ người dùng. Phần mềm này dành cho người học ở mọi trình độ từ sơ cấp cho đến cao cấp.

Với nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt là luyện thi IELTS, từ vựng là phần khó nhằn nhất và điểm nổi trội của phần mềm học tiếng Anh này nằm ở chỗ nó đưa ra một số cách hài hước hoặc sáng tạo để giúp người học dễ nhớ từ vựng hơn. Người học cũng sẽ được củng cố việc ghi từ vựng thông qua nhiều loại bài tập phối hợp nhiều kỹ năng như nhớ từ, nhớ nghĩa, nghe và nói. 

c. English Grammar

English Grammar chú trọng vào việc luyện ngữ pháp tiếng Anh cho người học, song song với việc học từng vựng, luyện nghe, luyện nói và luyện viết. Những bài học ngữ pháp hay từ vựng sẽ đều được phân thành các chủ đề học, lĩnh vực khác nhau từ xã hội, giải trí, khoa học, y tế,… Điều này giúp người học tiếp nhận đa dạng từ ngữ với các chủ đề hơn, kèm theo đó là những minh họa cụ thể cho từ ngữ. Những bài tập luyện nghe, nói và viết cũng được English Grammar chọn lọc theo nhiều cấp độ học khác nhau và bổ sung những bài kiểm tra để người học có thể sau những lần học có thể đánh giá bản thân.

Giao diện Memrise
Giao diện Memrise

d. FluentU

Phần mềm học tiếng Anh trên máy tính FluentU là phần mềm học thông qua việc xem video. Trong video có phụ đề phần lời thoại của video, phụ đề của video đặc biệt ở chỗ khi các bạn bấm vào từ bạn không hiểu nó sẽ tương tác cho ra các hình ảnh hoặc lời giải thích về từ vựng đó. Các từ vựng thông thường và cách diễn đạt chuẩn trên các video sẽ giúp người học đến gần với ngôn ngữ này hơn. Sau các bài học thường có các bài kiểm tra nhỏ để giúp chúng ta củng cố kiến thức về từ vựng vừa được học.

e. English Study Pro

English Study Pro giống như kho dữ liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, đi kèm theo đó là những công cụ, tiện ích khác để phục vụ đầy đủ các nhu cầu về việc học Tiếng Anh. Đây là phần mềm học tiếng Anh có nhiều phiên bản cập nhật và bản English Study Pro 2017 có vẻ được nhiều người biết đến nhất. Trước hết, phần mềm học tiếng Anh trên máy tính này là bộ từ điển tra cứu với màu sắc, hình minh họa chất lượng kèm theo đó là phát âm từ ngữ với giọng nói chuẩn. Các tính năng nghe nói phần nào sẽ giúp bạn luyện tập nghe nói nhanh chóng, hiệu quả mà không cần thêm phần mềm nghe hỗ trợ khác. Phần mềm sẽ bắt đầu với những bài học cơ bản về ngữ pháp, kèm theo đó là giáo trình nghe từ thấp tới cao, mỗi bài học trong giáo trình gồm những bài đối thoại được kèm theo các từ vựng, ngữ pháp. 

Còn rất nhiều phần mềm học tiếng Anh, phần mềm từ điển tiếng Anh cho máy tính chất lượng với cách tải, cách hướng dẫn học cụ thể, chi tiết bạn có thể tự do tìm kiếm thêm. Trên đây chỉ là một số phần học tiêu biểu được nhiều người lựa chọn, đánh giá chất lượng tốt, cung cấp chương trình tự học tiếng Anh phong phú với những bài tập luyện tập các kỹ năng học tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu học đa dạng của từng người.

3. Học tiếng Anh offline như online tại English Town

Có thể thấy, lợi ích và sự hỗ trợ hoàn hảo của công nghệ, của internet 4.0 có tác động nhiều như thế nào trên việc học tiếng Anh của mỗi người. Tuy nhiên, không điều nào chỉ toàn ưu điểm, học tiếng Anh online cũng có những khuyết điểm nhất định như yêu cầu bạn phải kiên trì và quyết tâm theo đúng thời gian biểu đề ra, những thắc mắc của bạn sẽ khó được giải đáp tận tường; những người bắt đầu nếu không cẩn thận sẽ chọn tài liệu sai… Do đó, để có sự phát triển ngôn ngữ tốt nhất, bạn nên kết hợp cả 2 hình thức – với những người có kiến thức vững hơn thì điều duy nhất họ cần làm là động lực và quyết tâm duy trì việc học mỗi ngày. Dù mục đích có là gì chăng nữa, English Town tin rằng không gia tiếng Anh giữa lòng thành phố này sẽ giúp được bạn!

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Tại English Town, bạn không chỉ được nghe giảng mà còn tự do trao đổi với thầy cô, bạn bè và đội ngũ trợ giảng; bạn cũng có thể kết nối kiến thức cuộc sống nhiều hơn và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với đa dạng khóa học, English Town sẽ không giúp bạn mà bạn mới chính là người vực dậy bản thân mình. English Town chỉ giúp bạn xác định điểm yếu cần khắc phục – thế mạnh cần phát huy, cùng bạn xây nên lộ trình học phù hợp nhất và hỗ trợ đầy đủ phương tiện cho việc học của bạn phát triển. Việc của bạn là phải chăm chỉ, quyết tâm; đội ngũ trợ giảng 24/7 luôn hỗ trợ bạn, app học IELTS online sẽ cùng bạn luyện tập bất kể thời gian rảnh.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận