PHÁT HIỆN CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐI LÀM SIÊU THÚ VỊ: HỌC KHI ĐANG NGỦ!

Thứ Sáu, 14/09/2018

Đối với những người bận rộn, việc theo đuổi các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm là rất khó khăn, hoặc nếu theo được cũng cần sắp xếp thời gian khá mệt mỏi. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian vàng ngọc của mình tối ưu nhất có thể. Hôm nay, English Town sẽ “bật mí” cho bạn một cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm mà ít ai ngờ đến nhất: học khi đang ngủ!

1. Tại sao chúng ta hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức ngay cả khi ngủ?

Việc tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp hay chuyên ngành tất nhiên sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Thế nhưng với guồng quay hiện đại ngày nay, công việc chiếm phần lớn thời gian trong ngày, vậy thời gian đâu để cải thiện tiếng Anh? Học tiếng anh như thế nào là hiệu quả nhất? Bạn chỉ còn cách tìm tới những cách học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm đặc biệt.

Trong một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications năm 2017, nhà thần kinh học thuộc Đại học nghiên cứu PSL (Paris, Pháp) – Thomas Andrillon cho biết: “Chúng tôi đã chứng minh được rằng con người có thể học trong khi đang ngủ.” Theo đó, bộ não đang ngủ vẫn có khả năng tái tạo nên những ký ức mới và nhận được thông tin truyền đạt.

Trong cuộc thí nghiệm, các chuyên gia đã bật nhạc cho những tình nguyện viên đang trong trạng thái ngủ nghe. Kết quả là khi thức dậy, hầu hết đều có thể nói được lại về loại nhạc mình đã nghe trong lúc não bộ đang hoàn toàn “nghỉ ngơi”.

Cuộc nghiên cứu cũng cho biết thêm, hiệu quả ghi nhớ này của não bộ cũng tùy thuộc vào con người đang trong giai đoạn nào của giấc ngủ. Ngủ càng sâu thì hiệu quả kém hơn và ngược lại, lúc mới chìm vào giấc ngủ “nông” bạn vẫn có thể tiếp thu thông tin đấy! Đây chính là một cách học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm, bận rộn không có thời gian. Hãy tranh thủ tận dụng khả năng kỳ diệu này của mình để học nghe và tiếng Anh giao tiếp bằng những gợi ý sau của English Town.

Tận dụng khả năng tiếp thu của não bộ để thực hiện cách học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm (Nguồn ảnh: medicalnewstoday.com)
Tận dụng khả năng tiếp thu của não bộ để thực hiện cách học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm (Nguồn ảnh: medicalnewstoday.com)

2. Tận dụng khả năng kỳ diệu này thành cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm như thế nào?

  • Nghe nhạc tiếng Anh khi đi ngủ

Nhiều người vốn có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ, tạo cảm giác như nghe hát ru. Đây là việc làm được khuyến khích, không có tác dụng gì xấu đối với sức khỏe. Vì vậy, hãy đeo tai nghe và bật những bản nhạc nhẹ nhàng (tránh những bài hát rock, rap, dance vì chúng sẽ phản tác dụng). Để học tiếng Anh, cách học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm đầu tiên chúng tôi gợi ý là hãy chọn những ca khúc tiếng Anh du dương, êm đềm.

  • Nghe video, hội thoại tiếng Anh khi đi ngủ

Nếu không thích nghe nhạc hay đơn giản là muốn “đổi gió”, bạn cũng có thể nghe các video, hội thoại mình muốn học. Phương pháp học tiếng Anh thông qua việc nghe hội thoại tiếng Anh này không chỉ đơn thuần là học từ vựng mới mà còn giúp các từ ngữ, âm thanh của tiếng Anh “đi” vào não chúng ta. Ngay cả khi lúc đã thiu thiu ngủ bạn không đủ “công lực” để học được từ mới, âm thanh tiếng Anh vẫn góp phần tạo cảm giác, thói quen quen thuộc của chúng ta.

Hòa vào môi trường nghe 100% tiếng Anh trong khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm
Hòa vào môi trường nghe 100% tiếng Anh trong khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Cách học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm này logic đơn giản rằng chỉ cần ở trong môi trường tiếng Anh hoàn hảo, quen với việc nghe tiếng Anh, chúng ta sẽ tự nhiên mà dần hình thành sự gắn kết với ngoại ngữ mới. Vì điều bạn cần học không chỉ là từ mới, mà đối với tiếng Anh giao tiếp, phản xạ, sự quen thuộc được tôi luyện qua thời gian mới là điều quan trọng nhất.

Thử vận dụng những kiến thức đã học được cùng bộ Ebook với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

Vậy là trong danh sách phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn đã có thêm một cách học mới siêu lạ mà lại không làm mất của bạn quá nhiều thời gian hay công sức!

  • Một vài bản nhạc/video tham khảo hữu ích

Như đã đề cập về vấn đề nghe nhạc khi ngủ cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả, English Town giới thiệu đến bạn một vài bản nhạc nhẹ nhàng dưới đây.

Playlist nhạc tiếng Anh dễ nghe trước khi đi ngủ:

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những danh sách bài bài hát phù hợp cho những giấc ngủ dễ dàng, âm thanh phù hợp để tiếp thu kiến thức trong quá trình chợp mắt sau.

 

Nếu muốn nhanh chóng có kết quả, bạn cũng có thể kết hợp nghe cả tiếng ồn trắng (âm thanh siêu nhẹ, không lời có tác dụng ru ngủ) với các bài hát để tạo hiệu ứng cao nhất:

English Town còn có một app học tiếng Anh online hữu ích mà bạn có thể học nghe trước khi đi ngủ. Các bài nghe được xây dựng kịch bản như 1 bộ phim hấp dẫn, xoay quanh các tình huống đời thường có với tình tiết gay cấn như: ngoại tình, đánh ghen, quỵt nợ… Không bị rập khuôn với các bài học tiếng Anh thông thường, App học tiếng Anh của English Town lôi kéo tò mò của người học về diễn biến câu chuyện của các nhân vật, qua đó giúp học hiểu thêm về văn hóa dùng từ, thói quen của người nước ngoài. Kết thúc mỗi bài học, người học luôn có cảm giác mong chờ đến với bài học tiếp theo.

Nghe nhạc, video trước và cả trong khi ngủ - phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm mới (Nguồn ảnh: theriseandshine.com)
Nghe nhạc, video trước và cả trong khi ngủ – phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm mới (Nguồn ảnh: theriseandshine.com)

Trong mỗi bài học, bạn được cải thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua hệ thống: Thu âm giọng đọc, Từ vựng, Ngữ pháp, Cấu trúc câu, Hội thoại… Chỉ cần nghe 1 bài trước khi đi ngủ, bạn có thể tranh thủ học mà không có cảm giác “cắn rứt” hay lo lắng vì có lỡ ngủ quên khi đang nghe. Tuy nhiên, app này chỉ dành riêng cho học viên English Town nên hãy tham gia vào “thị trấn tiếng Anh” ngay để khám phá nhé!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận