PHỎNG VẤN TIẾNG ANH KHI XIN VIỆC NÊN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Thứ Năm, 20/12/2018

Các nhà tuyển dụng ngày nay thường thử thách các ứng viên qua phần phỏng vấn tiếng Anh. Tại đây, ứng viên được nhận hay không chỉ có tiếng Anh mới định đoạt được.

1. Chuẩn bị trước vẫn hơn

Hãy chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh như cách bạn sẽ chuẩn bị cho bất kỳ những buổi phỏng vấn khác. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và mục tiêu của công ty mình xin việc, xác định thời gian bạn cần để di chuyển đến địa điểm phỏng vấn, sắp xếp tài liệu của bạn và chọn một bộ trang phục phù hợp. Cùng English Town bỏ túi bí kíp 5 bước cần thiết cho buổi phỏng vấn tiếng Anh xin việc ngay nhé!

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu doanh nghiệp mình ứng tuyển để dự đoán trước câu hỏi và chuẩn bị tốt đáp án, nổi bật so với các ứng cử viên khác. Bạn có thể tìm kiếm thông tin cơ bản của công ty trên các trang tuyển dụng như Vietnamworks, Jobstreet… hay website, fanpage chính thức doanh nghiệp để biết tổng quan về tổ chức và hồ sơ ngành nghề. Điều này giúp bạn hiểu được sâu rộng nền tảng và nhiệm vụ của tổ chức, biết họ thường phỏng vấn theo cách nào để luyện phỏng vấn tiếng Anh nếu họ yêu cầu ngoại ngữ. Nếu doanh nghiệp bạn ứng tuyển thuộc mảng sản phẩm, dịch vụ hay quảng cáo truyền thông, hãy đọc các thông cáo báo chí gần đây để biết thông tin chi tiết về tăng trưởng, ổn định dự kiến, đánh giá sản phẩm, dịch vụ và cơ sở khách hàng của họ.

Chuẩn bị phỏng vấn thế nào?
Chuẩn bị phỏng vấn thế nào?

Tiếp theo là so sánh các kỹ năng và trình độ bản thân với các yêu cầu công việc. Liệu bản đã luyện phỏng vấn tiếng Anh đủ để gây ấn tượng và cho nhà tuyển dụng biết trình ngoại ngữ của bạn ở mức nào chưa. Hãy đảm bảo rằng bạn ghi nhớ bản mô tả công việc, biết kiến thức – kinh nghiệm – khả năng nào cần phô bày cho công việc này, đừng đợi đến lúc phỏng vấn lại thắc mắc điều nhà tuyển dụng đã thông tin chi tiết, sẽ mất mặt lắm đấy!

Sau khi biết rõ thông tin công ty, xác định kỹ năng bản thân, bạn có thể chuẩn bị câu trả lời. Hầu hết các cuộc phỏng vấn liên quan đến sự kết hợp của các câu hỏi về hành vi, trường hợp và lý lịch. Một buổi phỏng vấn tiếng Anh hoàn chỉnh là khi bạn biết lợi thế của mình ở đâu, vị trí của doanh nghiệp thế nào. Nếu không thể có những câu trả lời hoàn chỉnh, thời gian xin việc không còn bao lâu, bạn nên tìm ngay khóa học tiếng Anh phỏng vấn xin việc cấp tốc để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Cùng với đó, bạn hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể và thể hiện sự chuyên nghiệp ở câu hỏi hay gặp nhất tại mỗi lần kết thúc buổi phỏng vấn “Bạn có thắc mắc nào không?”. bạn nên thể hiện tinh thần quan tâm đến công việc thông qua sổ tay ghi chép lại các ý kiến mình thắc mắc như: hiệu suất công việc được đánh giá thế nào, cơ hội thăng tiến ra sao… Ở khía cạnh ngôn ngữ cơ thể, đừng để nhà tuyển dụng thấy bạn thiếu tự tin, thay vào đó hãy chủ động qua nụ cười, ánh mắt, cái bắt tay vững chắc hay tư thế ngồi thoải mái… Biểu hiện trên khuôn mặt của bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng biết buổi phỏng vấn tiếng Anh có làm khó bạn hay bạn hoàn toàn xứng đáng vào làm việc tại công ty.

Cuối cùng, bạn phải cân nhắc trang phục và các vật dụng mang theo suốt buổi phỏng vấn tiếng Anh. Nghe qua sẽ có nhiều người cười chê vì ai chả biết trong buổi phỏng vấn chúng ta nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng. Tuy nhiên, thực tế chưa chắc là vậy. Nếu bạn ứng tuyển vào ngành thời trang, bộ cánh bắt trend chắc chắn là dấu ấn nhà tuyển dụng cần; ngược lại, trang phục công sở có màu trung tính lại thích hợp với các công ty quốc tế, chuyên nghiệp. Song song đó, những vật dụng mang theo như: bản sao hồ sơ, sổ ghi chép… cũng là tác nhân thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có các kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm cho công việc.

2. Trau dồi tiếng Anh phỏng vấn xin việc cấp tốc

Nếu bạn không có sẵn vốn tiếng Anh đủ để tự tin ứng tuyển vào công việc mơ ước thì đừng ngại tìm đến các khóa học giao tiếp hay những người có kinh nghiệm và khả năng chỉ dẫn đường đi nước bước cho mình. Một lớp học tiếng Anh cho người đi làm cũng không phải là ý kiến tệ đấy chứ?

Lớp học này không chỉ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng cho cuộc phỏng vấn tiếng Anh mà còn góp phần nâng cao kiến thức ngoại ngữ. Cho dù không ứng tuyển ở công ty này, bạn vẫn có thể tự tin tham gia vào doanh nghiệp khác. Vậy, lớp học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt tại Tp. Hồ Chí Minh? English Town – trung tâm tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn là câu trả lời đáng để bạn cân nhắc đấy!

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Với định hướng trở thành cộng đồng sử dụng tiếng Anh độc đáo và lớn mạnh nhất Việt Nam, English Town áp dụng môi trường 100% tiếng Anh cho tất cả học viên ở mọi khóa học. Mỗi ngày, trung tâm có 7 khung giờ với 45 lớp học và học viên có thể đặt lịch học trong bất kì thời điểm nào mà không có sự cố định hay giới hạn bắt buộc.

Do đó, trong không gian cafe truyền cảm hứng, English Town như một co-working space cho học viên trao đổi kiến thức, tự tin thể hiện mình. Người chuẩn bị phỏng vấn tiếng Anh vô hình tự tạo thói quen phản xạ ngôn ngữ và có kiến thức đa chiều hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học nhiều năng lượng như thế, hãy để English Town giúp sức nhé!