Chat with us, powered by LiveChat

PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI KHÔNG THỂ BỎ QUA TIẾNG ANH CHO YOGA – HIỆU QUẢ 2 TRONG 1

Thứ Ba, 18/09/2018

Tiếng Anh cho yoga là một khái niệm có thể khiến nhiều người thắc mắc. Hiểu một cách đơn giản, đó là bạn sẽ vừa tập yoga thông thường để tăng cường sức khỏe cả thể chất lẫn tâm trí, cùng lúc đó lại đồng thời tiếp nhận tiếng Anh. Vậy thực hiện việc học vô cùng lạ và thú vị này như thế nào?

1. Học tiếng Anh hiệu quả hơn khi bạn vận động

Theo phương pháp học tập VAK rất nổi tiếng, con người chúng ta có 3 kênh tiếp nhận kiến thức cơ bản là thị giá (visual), thính giác (auditory) và kinesthetic (vận động). Điều quan trọng là tùy theo bộ não từng cá nhân mà mỗi người lại có một kênh ghi nhận kiến thức hiệu quả nổi trội hơn hẳn. Bạn có thể áp dụng lý thuyết này để tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho mình.

Vận động giúp chúng ta học dễ vào hơn (Nguồn ảnh: runsociety.com)
Vận động giúp chúng ta học dễ vào hơn (Nguồn ảnh: runsociety.com)

Nếu bạn thuộc kiểu người K, tức thích vận động thì điều bạn cần làm là… đừng ngồi học. Hãy vận động cơ thể, di chuyển địa điểm thường xuyên, thả lỏng chân tay. Trong lúc bạn vận động, hoạt động cơ thể, những từ vựng chủ động lẫn bị động, kiến thức tiếng Anh liên quan chủ đề đó sẽ “tự động” được ghi vào bộ não một cách tự nhiên, dễ dàng hơn rất nhiều khi chỉ ngồi học như bình thường.

Vậy nên, tại sao chúng ta, đặc biệt là các bạn nữ không thử tiếng Anh cho yoga?

2. Tiếng Anh cho yoga tạo sự hứng thú và tiết kiệm thời gian

Học, không chỉ là học tiếng Anh mà học bất cứ thứ gì, dù là môn bạn thích cũng không thể bảo đảm lúc nào cũng 100% hứng thú tối đa. Khi bạn mệt mỏi, bận rộn với các công việc khác, đầu óc khó có thể tiếp thu kiến thức hay luyện tiếng Anh giao tiếp được một cách hồ hởi. Thế nên, đặc biệt nếu bạn thuộc tuýp người K, việc tạo cách học mới, lạ, thú vị sẽ giúp “vực dậy” tinh thần mỗi lần chán nản.

Ngoài ra, gợi ý về việc học từ vựng tiếng Anh về Yoga khi luyện yoga còn là giải pháp tiết kiệm thời gian cho người đi làm bận rộn. Người hiện đại ngày nay, đặc biệt là phụ nữ hiện đại rất bận rộn. Phụ nữ có gia đình thì phải vừa lo việc nước lo việc nhà. Bạn gái độc thân thì cũng phải tiêu tốn biết bao thời gian cho công việc. Thế nên có thể tận dụng thời gian hiệu quả một cách kết hợp như học tiếng Anh cho yoga là gợi ý rất hay.

Bạn vừa muốn trau dồi tiếng Anh, vừa thích yoga, vậy hãy học tiếng Anh cho yoga! (Nguồn ảnh: lieuphapthiennhien.com)
Bạn vừa muốn trau dồi tiếng Anh, vừa thích yoga, vậy hãy học tiếng Anh cho yoga! (Nguồn ảnh: lieuphapthiennhien.com)

Nếu bạn biết về yoga thì chắc chắn cũng biết về 2 luân xa có tác dụng tốt đến việc tiếp thu tiếng Anh. Đó là luân xa số 7 (luân xa đỉnh đầu) giúp ghi nhớ kiến thức, trong đó có ngôn ngữ tốt hơn và giữ đầu óc minh mẫn cùng luân xa số 5 (luân xa vòm họng) để phát âm tiếng Anh chuẩn.

  • Gợi ý luyện tập mở luân xa số 5:

Để mở luân xa thứ 5 phải giao tiếp, lắng nghe và thể hiện bản thân bằng hình thức ngôn ngữ. Bạn có thể niệm thần chú, hát, ngâm nga và đọc lớn. Cũng đừng quên tập thở tạo nhiệt kích thích luân xa họng (bài thở Ujjayi và thở sư tử). Trong bài tập Yoga, bạn có thể thực hiện tư thế lạc đà (Ustrasana), cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana), trồng chuối bằng vai (Salamba Sarvangasana),… kích thích tuyến giáp, mang đến năng lượng cho vùng họng.

Tư thế con lạc đà và cách thực hiện (Nguồn ảnh: yogalovers.net)
Tư thế con lạc đà và cách thực hiện (Nguồn ảnh: yogalovers.net)
  • Gợi ý luyện tập mở luân xa số 7:

Thiền định, cầu nguyện, yên lặng hàng ngày là những cách để luyện luân xa số 7. Ngoài ra, kỹ thuật thở Pranayama hay thở luân phiên hai mũi cũng có thể bổ trợ. Các tư thế như trồng chuối bằng đầu (Salamba Sirsasana) và chó cúi đầu (Adho Mukha Svanasana) cũng giúp kích hoạt luân xa thứ 7.

Tư thế trồng cây chuối (Nguồn ảnh: baomoi.com)
Tư thế trồng cây chuối (Nguồn ảnh: baomoi.com)

3. Tìm kiếm nơi vừa học tiếng Anh vừa học yoga ở đâu?

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình tập và học tại nhà. Chỉ cần trong quá trình tập, bạn song song tìm hiểu các từ vựng tiếng Anh về Yoga liên quan chủ đề và tiếp nhận chúng một cách thật tự nhiên.

Tuy nhiên, việc tự học sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì bạn không có người trợ giúp, không có người hướng dẫn hay học cùng. Và quan trọng hơn là khó tự tạo động lực cho bản thân. Học ở nhà không phải môi trường học tiếng Anh lý tưởng, chỉ nên thực hiện khi không còn cách khác.

Vậy chúng ta phải tìm đến nơi nào để được học tiếng Anh cho yoga? Câu trả lời không phải là trung tâm yoga, mà là hãy tìm trung tâm tiếng Anh có các chương trình lớp học yoga cho học viên như một hoạt động ngoại khóa để tăng hiệu quả học. Ở TP Hồ Chí Minh hiện nay, English Town chính là trung tâm duy nhất có chương trình hấp dẫn này.

Tại English Town còn siêu nhiều hoạt động khác để bạn còn được luyện cả tiếng Anh giao tiếp nữa
Tại English Town còn siêu nhiều hoạt động khác để bạn còn được luyện cả tiếng Anh giao tiếp nữa

Tại English Town, bạn không chỉ được học tiếng Anh cho yoga vì đây chỉ là một phần nhỏ trong hàng chục các hoạt động ngoại khóa được diễn ra thường xuyên tại trung tâm. Khi là thành viên của English Town, hãy sẵn sàng để được học tiếng Anh qua việc vẽ tranh, pha cocktail, nấu ăn,… Các hoạt động thú vị, độc, lạ luôn được thay đổi thường xuyên để việc học không bao giờ trở nên nhàm chán nữa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận
Chuyển đến thanh công cụ