PHƯƠNG PHÁP HỌC HÌNH THÀNH TRẢI NGHIỆM TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG

Thứ Tư, 02/01/2019

Trải nghiệm tiếng Anh tốt nhất là khi bạn được thực hành liền và nhớ ngay khi vừa được bổ trợ kiến thức. Tại English Town, cách học tiếng Anh độc đáo sẽ làm bạn thêm yêu loại ngôn ngữ này.

1. Trải nghiệm tiếng Anh từ lớp học sáng tạo

Theo Hiệp hội Giáo dục trải nghiệm quốc tế: “Giáo dục trải nghiệm bao gồm nhiều phương pháp mà tại đó người dạy khuyến khích người học tham gia trải nghiệm thực tế, sau đó phản hồi, tổng kết lại để tăng cường hiểu biết, phát triển kỹ năng, định hướng các giá trị sống và phát triển tiềm năng bản thân, từ đó mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.” Hiểu nôm na, học bằng trải nghiệm chính là học phải đi đôi với hành để kiến thức không giáo điều vô ích mà được ứng dụng hữu ích, thực tế.

Cách học tiếng Anh bằng trải nghiệm giúp người học vận dụng tổng hợp tất cả giác quan và hành động trong các tình huống thực tế, giúp nhớ lâu hơn những điều đã học. Tương tự vậy, trải nghiệm tiếng Anh mang đến cho người học cảm giác thú vị, nhiều cảm hứng hơn và người dạy cũng cảm nhận được nhiều năng lượng hơn.

Qua mỗi thử thách và trải nghiệm tiếng Anh, người học được rèn luyện, trau dồi nhiều kỹ năng sống, kỹ năng mềm cần thiết ứng dụng không chỉ cho việc học mà còn trong cuộc sống. Các hoạt động tiếng Anh góp phần tăng sự chủ động, thích ứng, tự tin và sáng tạo và được xem là phương pháp học tốt nhất để rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế.

Lớp học sáng tạo
Lớp học sáng tạo

Bạn hãy thử trải nghiệm tiếng Anh trong một lớp học ngoại khóa thú vị như: làm gốm, pha chế, khiêu vũ… so với các lớp thông thường sẽ thấy sự khác biệt. Tiếng Anh ở đây sẽ giúp người học nhận thức được nó không chỉ là ngôn ngữ riêng biệt hay yêu cầu dùng chung quốc tế mà chính là cơ hội tiếp cận, phát triển từng kỹ năng trong cuộc sống. Đặc biệt với các bạn học sinh – sinh viên, trải nghiệm tiếng Anh thông qua các lớp học “không giống ai” lại giúp các bạn chủ động chiếm lĩnh kiến thức, thỏa mãn sự hiếu kỳ và thích khám phá.

Một lớp học sáng tạo không chỉ chăm vào những điều dị biệt, lớp học đó cũng cần sáng tạo trên những điều có thể dùng trong thực tế và điều đó làm cho việc tiếp thu ngôn ngữ dễ dàng hơn. Sinh viên hướng nghiệp cũng cần ngoại ngữ để phát triển sự nghiệp hay kỹ năng giao tiếp với khách hàng trong tương lai, chính từ đó mà các lớp giao tiếp, pha chế… thật sự bổ ích. Các hoạt động tiếng Anh ngoại khóa cũng góp phần không nhỏ khi kích thích tư duy, liên tưởng đến tình huống, loại từ vựng phản xạ nhanh.

Vi vu Sài Gòn, trò chuyện tiếng Anh cùng Tây trong các hoạt động ngoại khóa thú vị do English Town tổ chức
Vi vu Sài Gòn, trò chuyện tiếng Anh cùng Tây trong các hoạt động ngoại khóa thú vị do English Town tổ chức

Tuy nhiên, những hoạt động kiểu tìm gặp và giao tiếp với khách du lịch có vẻ không mấy hiệu quả vì thời gian hạn chế, các vị khách cũng không muốn tốn thời gian riêng tư và hơn cả là họ không đòi hỏi khả năng tiếng Anh của bạn cao siêu vì họ có thể hiểu được điều bạn nói qua ngôn ngữ cơ thể, cách bạn mô tả từ ngữ đơn giản. Do vậy, hãy tìm đến tiếng Anh trong những hoạt động mới mẻ như dạ tiệc cuối năm hay hội chợ xuân chẳng hạn. Những cuộc đối thoại ở các tụ điểm thế này sẽ cung cấp cho bạn khối lượng lớn từ vựng theo chủ đề, văn phong giao tiếp đúng với ngữ cảnh thực tế. Điều này càng thích hợp hơn cho những ai đang có ý định du học, nhập cư hay du lịch nước ngoài, bạn dễ dàng ứng biến với các tình huống và không sợ mất phương hướng khi lỡ đi lạc hay lần đầu tiên đến một vùng đất xa lạ.

Bên cạnh đó, trải nghiệm tiếng Anh mới mẻ cũng đến từ cách học chủ động của chính bạn. Đừng mặc cảm, tự ti, cứ mạnh dạn giao tiếp, trao đổi với bạn bè, thầy cô hoặc tự tin phản hồi lại sự tương tác thầy cô dành cho bạn. Đây chính là điều kiện tốt để bạn cải biên cách học, nhất là khi tham gia các lớp giao tiếp tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ hiện nay.

2. English Town – trung tâm tiếng Anh TP. HCM mang lại sự trải nghiệm

Thực trạng dễ thấy hiện nay trong giới học sinh – sinh viên nói riêng và các trung tâm tiếng Anh TP. HCM nói chung là sự nghèo nàn trải nghiệm. Giáo dục vẫn cứ đi theo mô típ cũ thầy giảng – trò nghe xoay vần và đó là lý do nhiều bạn chạy đầu này đầu kia để học mà tiếng Anh bẻ đôi mãi chưa biết gì.

Hiểu được tính cấp bách của vấn đề này, English Town – đơn vị đào tạo tiếng Anh ứng dụng độc đáo tại TP. HCM mong muốn giúp học viên phát triển đồng đều 4 kỹ năng ngôn ngữ theo thứ tự nghe, nói, đọc, viết; sử dụng hiệu quả trong học tập, công việc, du học, định cư và đời sống hàng ngày. Từ đó, trung tâm đã xây dựng một mô hình trải nghiệm ngôn ngữ hoàn thiện có 9 điểm khác biệt đáng chú ý.

English Town đa dạng các phương thức tiếp cận tiếng Anh
English Town đa dạng các phương thức tiếp cận tiếng Anh

Đó là thời gian học linh hoạt với 7 khung giờ mỗi ngày, là môi trường 100% tiếng Anh áp dụng phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên. Các buổi học được thiết kế như một không gian trò chuyện thoải mái với các chủ đề giao tiếp quen thuộc trong đời sống gắn vào không gian học như quán cafe trong một thành phố tiếng Anh nổi tiếng thế giới.

English Town tự hào cung cấp đội ngũ giảng viên trình độ, tâm huyết cùng các trợ giảng túc trực tại English Town 24/7 để giải đáp thắc mắc, ôn bài và tám chuyện tiếng Anh với bạn trong suốt quá trình học. Các hoạt động ngoại khóa luôn đa dạng, đổi mới từ mang tính học thuật đến giải trí bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, hội chợ xuân English Town 2019 tới đây là cơ hội mở rộng giao lưu, kết nối ngôn ngữ không chỉ dành riêng cho học viên mà còn cho những ai mong muốn sống trong môi trường tiếng Anh thực tế. Với English Town, tiếng Anh gắn liền với trải nghiệm và mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận