PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH QUA NẤU ĂN, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Thứ Sáu, 12/10/2018

Bạn đang muốn tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh mà có thể khiến bản thân thực sự thích thú, vui vẻ khi học thế nhưng mọi giải pháp quen thuộc đều đã dần trở nên nhàm chán? Vậy tại sao chúng ta không thử phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà rất lạ: nấu ăn?

1. Tại sao nấu ăn là một cách hiệu quả để học tiếng Anh?

Cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất chính là hãy học khi đang làm điều bạn thích. Bạn thích âm nhạc, hãy nghe nhạc tiếng Anh. Bạn thích tập yoga, vậy hãy học tiếng Anh cho yoga. Còn nếu bạn thích nấu ăn, đặc biệt là chị em phụ nữ, thì tất nhiên đừng ngần ngại học tiếng Anh khi nấu những món ngon!

Qua cách học thú vị này, bạn vừa được học, vừa được chơi, vừa được làm, một công làm được tận ba việc. Chắc hẳn đây là phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị và mới lạ mà ít người từng thử qua. Hơn thế nữa, sau khi nấu ăn xong bạn còn có “thành quả” cho chính mình thưởng thức hoặc đãi người thân, bạn bè.

Bạn hoàn toàn có thể học ngay cả trong khi nấu ăn hằng ngày cho mình và gia đình, tận dụng thời gian. Thế nên nấu ăn cũng là một giải pháp học tiếng Anh sáng tạo cho người bận rộn.

2. Phương pháp học tiếng Anh bằng nấu ăn như thế nào?

Để thực hiện phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này không hề quá khó. Hãy bắt đầu bằng cách học nấu ăn trên mạng qua những clip món ăn nước ngoài hay người hướng dẫn sử dụng tiếng Anh. Quá trình kết hợp này sẽ giúp bạn học tiếng Anh từ đầu đến cuối trong suốt buổi làm ra những món ăn ngon:

  • Tìm công thức, nguyên liệu nấu nướng bằng tiếng Anh trên các trang mạng nước ngoài
  • Thực hiện theo video hướng dẫn (xem video trên Youtube cực hiệu quả trong việc học kỹ năng nghe và đôi khi còn hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp)

Khi nấu ăn theo video, nếu bạn không nghe được thì sẽ không biết cách nấu như thế nào. Trong trường hợp này, bạn không thể “khó quá bỏ qua”. Bạn sẽ phải ép bản thân và cố nghe cho bằng được. Việc tạo tình huống khó khăn nhưng không hề khó chịu này là phương pháp học qua cách làm món ăn bằng tiếng Anh mà ít ai ngờ tới.

Cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất chính là làm việc bạn thích (Nguồn ảnh: anaheimlighthouse.com)
Cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất chính là làm việc bạn thích (Nguồn ảnh: anaheimlighthouse.com)

Bạn có thể tham khảo những kênh nấu ăn nổi tiếng trên Youtube sau:

– Sortedfood (chuyên món Anh)
– Maangchi (chuyên món ăn Hàn Quốc)

– Dumpling Sisters (chuyên món ăn Trung Hoa)
– Helen’s Recipes (chuyên món ăn Việt)
– Joy of Baking (chuyên nướng bánh, đồ tráng miệng)

Trong suốt quá trình, bạn sẽ “nạp” được vào trí nhớ rất nhiều từ vựng tiếng Anh chủ đề về ẩm thực và nấu ăn một cách dễ dàng nhất. Sau này, mỗi khi làm hay thưởng thức hay chỉ đơn giản là thèm món ăn đó, bạn sẽ nghĩ đến các từ tiếng Anh một cách cực kỳ tự nhiên.

Cùng English Town nâng trình tiếng Anh hiệu quả với bộ Ebook được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

3. Ví dụ học tiếng Anh qua cách làm sữa chua

Sau đây English Town sẽ giới thiệu cho bạn một ví dụ cơ bản học tiếng Anh lẫn học nấu ăn qua sữa chua – cách làm món ăn đơn giản bằng tiếng Anh rất phổ biến và tốt cho tiêu hóa.

Hãy học dần dần từ món ăn đơn giản như sữa chua rồi làm sang các món phức tạp hơn theo trình độ (Nguồn ảnh: http://mynameisyeh.com/)
Hãy học dần dần từ món ăn đơn giản như sữa chua rồi làm sang các món phức tạp hơn theo trình độ (Nguồn ảnh: http://mynameisyeh.com/)

– INGREDIENTS (Nguyên liệu)

  • 2 tablespoons (30ml) warm water (2 thìa nước ấm)
  • 1 1/2 teaspoons powdered gelatin (1,5 thìa gelatin)
  • 2 cups (475 ml) canned coconut milk, or other non-dairy milk (2 cốc – 475ml sữa dừa hoặc sữa khác không phải sữa bò)

– INSTRUCTIONS (Cách làm)

  • Place warm water and gelatin in a small bowl. Stir to combine and let it sit for 10 minutes to form a jelly-like mixture.

(Đổ nước ấm vào gelatin vào bát nhỏ. Khuấy đều và đợi tầm 10 phút đến khi hỗn hợp đặc như thạch)

  • Meanwhile, warm milk, stirring often, until hot.

(Trong khi đợi, làm ấm sữa, khuấy đều cho đến khi sữa nóng)

  • Remove warm milk from heat and whisk gelatin mixture into the milk until it completely dissolves.

(Để sữa ấm nguội bớt rồi đổ hỗn hợp gelatin ở trên vào sữa cho đến khi hoàn toàn hòa tan)

  • Fill glass yogurt ramekins or mason jars with yogurt mixture.

(Đổ hỗn hợp vào cốc sữa chua hoặc hũ sữa chua)

  • Allow yogurts to cool down to room temperature, cover, and refrigerate overnight.

(Để sữa chua nguội trong nhiệt độ phòng, đóng chặt lại và để tủ lạnh qua đêm)

4. Vừa nấu ăn vừa học tiếng Anh ở đâu?

Chúng ta có thể ứng dụng phương pháp học tiếng Anh bằng nấu ăn hằng ngày hoặc dành ra những buổi đặc biệt là làm các món mình thích. Bạn có thể tự làm một mình nhưng như vậy sẽ có phần kém vui và ít tính tự giác hơn.

Tốt hơn hết, chúng ta nên tìm những người bạn để học cùng vì khi đó bạn còn được học tiếng Anh giao tiếp. Người đồng hành của bạn có thể là bạn bè, người thân có chung sở thích nấu ăn hoặc cùng muốn học tiếng Anh.

English Town có nhiều phương pháp học tiếng Anh siêu vui, trong đó có nấu ăn. Trong ảnh là một buổi học pha cocktail (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
English Town có nhiều phương pháp học tiếng Anh siêu vui, trong đó có nấu ăn. Trong ảnh là một buổi học pha cocktail (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

Ngoài ra, bạn còn một lựa chọn nữa hết sức tuyệt vời, đó là đến trung tâm English Town – nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo những phương pháp học tiếng Anh thú vị, trong đó bao gồm lớp nấu ăn. “Lớp học nấu ăn kiêm tiếng Anh” được giảng dạy bởi đầu bếp chuyên nghiệp và cả giảng viên của trung tâm. Và điều tuyệt vời là bạn được nấu ăn và học song hành với hàng chục bạn bè cùng học, tạo nên không khí vô cùng sôi nổi vui vẻ. Sau khi học xong, tất cả mọi người còn cùng nhau “đánh chén” như một bữa tiệc nho nhỏ. Học tiếng Anh mà có thể vui như vậy, vậy ngại gì mà không thử!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận