“ĐÁNH BẠI” KỲ THI IELTS NHỜ ÔN LUYỆN SÁCH HỌC TỪ VỰNG IELTS CHUẨN XÁC

Thứ Tư, 18/09/2019

Có một nguyên tắc vàng trong quá trình ôn luyện IELTS mà không phải ai cũng biết tới, đó là “Vocabulary is a foundation for learning language”. Việc học từ vựng chính là bước đệm quan trọng nhất để xây dựng kiến thức nền tảng cho mọi bước học sau này. 

Tuy nhiên, lượng từ vựng tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS rất đa dạng và phong phú chưa kể mức độ khó của các chủ đề trải dài và phức tạp. Vì vậy, những cuốn sách học từ vựng IELTS chính là cứu cánh cung cấp cho bạn khối lượng từ vựng đủ để phục vụ cho kỳ thi này cũng như sử dụng trong cuộc sống.

Hôm nay, English Town xin giới thiệu với bạn đọc 5 cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả theo đánh giá của cộng đồng!

1. Academic Vocabulary in use

Cuốn sách học từ vựng IELTS “Academic Vocabulary in use” của tác giả Michael McCarthy hay còn được biết đến với tên gọi academic vocabulary for IELTS do nhà xuất bản lừng danh Cambridge phát hành là tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành số 1 hiện nay, rất thích hợp cho những ai đang theo học các chuyên ngành kỹ sư, kinh tế, luật, … đồng thời đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS.

Cuốn sách học từ vựng IELTS - Academic vocabulary for IELTS
Cuốn sách học từ vựng IELTS – Academic vocabulary for IELTS

Cuốn sách Academic vocabulary for IELTS gồm tất cả 50 units, mỗi unit gồm 2 trang. Trong đó 1 trang cung cấp từ vựng tiếng Anh tập trung vào từng chủ đề, trang bên phải còn lại sẽ kiểm tra mức độ hiểu từ của người học bằng những loạt bài tập thực hành về từ vựng vừa học. Nhờ vậy, bạn vừa được cung cấp lượng từ vựng mới vừa hiểu được cách vận dụng chúng trong những hoàn cảnh cụ thể.

Không những vậy, cách học từ vựng tiếng Anh IELTS theo chủ đề này còn rất dễ nhớ, áp dụng vào thực tế nhanh chóng, gần gũi nên cuốn sách được xem là bí kíp gối đầu giường của rất nhiều sĩ tử sắp bước vào kỳ thi hay những bạn đang ôn luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL. Người học chỉ cần chăm chỉ, quyết tâm kiên trì dành thời gian học tập, rèn luyện là có đủ tự tin để sở hữu một vốn từ vựng phong phú, hấp dẫn. Từ đó, kết hợp với các kỹ năng khác, bạn sẽ có thể nói thành thạo tiếng Anh như người bản ngữ, không bị cuống cuồng, “cứng họng” khi gặp Tây như trước đây.

Tuy nhiên, cuốn sách học từ vựng IELTS này sẽ có độ khó nhất định do những chủ đề và từ vựng phức tạp, chuyên sâu. Để có phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn hoặc học hỏi kinh nghiệm của những “tiền bối” đi trước để tiết kiệm thời gian và có kết quả tốt nhất.

2. Cambridge Vocabulary for IELTS

Cambridge vocabulary for IELTS” là một cuốn sách học từ vựng IELTS khác được phát hành bởi nhà xuất bản nổi tiếng Cambridge. Cuốn sách bao gồm tất cả các từ vựng cần thiết cho thí sinh tham dự kỳ thi IELTS và được chia thành 25 units tương ứng với 25 chủ đề khác nhau. Sau mỗi 5 bài học, người học sẽ được thử sức thông qua những bài kiểm tra từ vựng khác nhau.

Cuốn sách học từ vựng IELTS - Cambridge vocabulary for IELTS
Cuốn sách học từ vựng IELTS – Cambridge vocabulary for IELTS

Đặc biệt, trong cuốn sách tác giả cũng đưa ra những lời khuyên về cách tiếp cận kỳ thi IELTS vô cùng hữu ích và hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Đây là cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả được nhiều người tâm đắc. Hãy nhanh tay sở hữu “em nó” cho tủ sách của mình ngay nhé! Hoặc nếu không tìm kiếm thấy nó trên các nhà hàng văn phòng phẩm hoặc không có đủ tiền mua, bạn có thể chọn việc tra từ điển Cambridge online dễ dàng trên máy tính, laptop hay smartphone thông minh. Từ điển Cambridge online không những có giao diện đẹp, rõ ràng, có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi mà còn cách sử dụng đơn giản, hiệu quả, dịch sát nghĩa, có ví dụ minh họa cụ thể. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm kha khá tiền bạc chỉ bằng một vài thao tác tải tài liệu tiện ích rồi.

3. Check your Vocabulary for IELTS

Nếu bạn là người mới bắt đầu ôn luyện từ vựng cho kỳ thi IELTS mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì “Check your Vocabulary for IELTS” là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Giống như tên gọi của nó, cuốn sách này được biên soạn dưới hình thức các bài tập nhỏ cho mỗi chủ đề riêng biệt. Có thể nói đây là một cuốn bài tập về từ vựng IELTS đúng nghĩa.

Cuốn sách học từ vựng Check your Vocabulary for IELTS
Cuốn sách học từ vựng Check your Vocabulary for IELTS

Nội dung của cuốn sách học từ vựng IELTS “Check your Vocabulary for IELTS” phù hợp cho cả 2 dạng thi IELTS là Academic và General training. Do vậy, bố cục của cuốn sách được chia làm 2 phần, 1 phần tập trung vào những từ vựng thông dụng trong đời sống hàng ngày, 1 phần tập trung vào những chủ đề cụ thể thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS.

4. 3000 KEY WORDS for IELTS

Với những ai đang luyện thi IELTS thì cuốn sách học từ vựng IELTS “3000 KEY WORDS for IELTS” xứng đáng là cuốn sách “gối đầu giường” mang đến phương pháp học hiệu quả và tiết kiệm thời gian. 

3000 từ vựng tiếng Anh thường gặp nhất trong kì thi IELTS của VOCA.VN. Đây là trang web mà nhiều bạn khi học từ vựng tiếng Anh đều biết tới. Cuốn sách là bộ từ vựng tổng hợp gần 3000 từ vựng, được biên soạn và xây dựng dựa trên giáo trình cùng tên nổi tiếng “Key words for IELTS” của Collins COBUILD. Hơn nữa, bộ từ này được biên soạn rất kỹ lưỡng và công phu, phù hợp cho nhiều cấp độ từ thấp đến cao, vô cùng hữu ích cho những người mới bắt đầu học IELTS cũng như những người muốn đạt được điểm 7.0+

Đặc biệt, bạn có thể xem “3000 KEY WORDS for IELTS” như một cuốn giáo trình điện tử IELTS toàn thiện về cả phương pháp học mà bất cứ những ai luyện thi IELTS cũng muốn sở hữu.

5. Vocabulary for IELTS

Cuốn sách sách học từ vựng IELTS “Vocabulary for IELTS” giúp người học trau dồi vốn từ vựng ở 18 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong IELTS nhất. Đặc biệt, mỗi Unit trong cuốn sách sẽ tập trung vào một trong bốn kỹ năng quan trọng của IELTS. Vì vậy, người học không những có thể xây dựng được vốn từ vựng tiếng Anh phong phú mà còn có thể cải thiện kỹ năng làm bài thi cần thiết trong kỳ thi IELTS.

Ngoài việc sử dụng những cuốn sách học từ vựng, bạn cũng nên tham gia các khóa học IELTS của English Town để được tận mắt “mục sở thị” phương pháp học và ôn luyện IELTS hiệu quả được truyền đạt bởi các giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Đặc biệt, giờ học của English Town linh hoạt với nhiều khung giờ thích hợp cho nhiều đối tượng tham gia. Cùng với đó, môi trường nói tiếng Anh 100% tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể tiếp cận và giao tiếp tốt hơn. Đồng thời, khả năng phản xạ tiếng Anh tự nhiên hơn, linh hoạt hơn giúp bạn tự tin trao đổi, “chém gió” với giám thị khi thi Speaking hoặc với đồng nghiệp, sếp nước ngoài. Lớp học ngoại khóa theo chủ đề hấp dẫn, thân thuộc với cuộc sống hàng ngày như nấu ăn, vẽ tranh, làm gốm,… được đưa vào chương trình lớp học tạo hứng thú cho người học. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để biến giấc mơ IELTS thành sự thật!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận