SO SÁNH TÍNH NĂNG CÁC APP HỌC TIẾNG ANH TỐT NHẤT HIỆN NAY

Thứ Năm, 20/09/2018

Việc học tiếng Anh trong thời đại công nghệ ngày nay chưa bao giờ dễ đến thế khi bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào bạn muốn. Hơn nữa, giáo trình học lại phong phú, có đủ các cấp độ khác nhau dành cho mọi đối tượng. Hãy cùng tìm hiểu các ứng dụng dạy tiếng Anh nổi tiếng ở bài viết dưới đây nhé!

1. Duolingo – phần mềm học tiếng Anh

Ứng dụng học tiếng Anh Duolingo (Nguồn: thegioididong)
Ứng dụng học tiếng Anh Duolingo (Nguồn: thegioididong)

Ứng dụng này đang được rất nhiều người học trên thế giới quan tâm, bằng chứng là Duolingo đã đạt 50 triệu lượt tải từ Google Play, chưa kể đến số lượt tải trên Appstore. Đặc biệt, Duolingo còn nằm trong danh sách phần mềm học tiếng Anh tốt nhất được chính phủ Mỹ khuyên sử dụng.

Duolingo nằm trong số ít những ứng dụng học miễn phí mà vẫn chất lượng. Theo khảo sát nhỏ tại Mỹ, số người dùng Duolingo thậm chí còn đông hơn số người đi học anh văn giao tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ.

Ưu điểm:

 • Công cụ học 100% miễn phí
 • Sử dụng được hầu hết trên các thiết bị di động
 • Được thiết kế đầy đủ từ các level cơ bản đến nâng cao
 • Số lượng khóa học lớn

Nhược điểm: Duolingo thiết kế các level từ điểm xuất phát lên cao dần nên thường chỉ thích hợp với người chưa biết gì nên sẽ xảy ra tình trạng dễ gây chán nản với người đã có kiến thức từ trước.

Cùng ôn luyện những kiến thức đã tích lũy với bộ Ebook được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

2. Ứng dụng Memrise – học tiếng Anh

Ứng dụng Memrise (Nguồn: Kenh14)
Ứng dụng Memrise (Nguồn: Kenh14)

Với phương châm ‘’học tập như vui chơi”, ứng dụng Memrise tiện ích mang tới nhiều phương pháp rèn luyện mới lạ và nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực từ cộng đồng người dùng trên khắp thế giới.

Cũng giống như Duolingo, Memrise cũng dạy tiếng Anh miễn phí 100%, thích hợp với mọi lứa tuổi có thể tự nâng cao trình độ tiếng Anh tốt hơn. Ứng dụng học tiếng Anh online này kết hợp các phương pháp truyền tải kiến thức với tiêu chí FUN – vui vẻ, SCIENCE – khoa học là chủ yếu nên rất dễ để bạn học tập và nắm bắt trong tinh thần thoải mái.

Điều thu hút của Memrise là việc kết hợp thông minh giữa chơi và học giúp cho việc học tiếng Anh không bị nhàm chán mà thay vào đó người dùng sẽ được tham gia vào các trò chơi vui nhộn.

Ưu điểm:

 • Kho từ vựng phong phú
 • Các phương pháp học thông minh giúp người học không bị nhàm chán, dễ hiểu.

Nhược điểm: thiếu các bài tập cơ bản cho người mới bắt đầu: luyện nghe, luyện chép chính tả, luyện dịch.

3. Ứng dụng English Town

English Town cho ra mắt ứng dụng mới (Nguồn: Cardy)
English Town cho ra mắt ứng dụng mới (Nguồn: Cardy)

Đây là ứng dụng của trung tâm dạy tiếng Anh English Town vừa cho ra mắt thời gian gần đây. App học English Town có 5 level từ cơ bản đến nâng cao.

Các bài học được xây dựng kịch bản như 1 bộ phim dài tập, xoay quanh các tình huống đời thường như: ngoại tình, đánh ghen, quỵt nợ… từ 5 nhân vật chính. Không bị rập khuôn với các bài học tiếng Anh thông thường. App này lôi kéo sự tò mò của người học về diễn biến câu chuyện, qua đó giúp người học hiểu thêm về văn hóa, thói quen của người nước ngoài. 

Đây không chỉ là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh thông thường mà còn giúp người dùng nâng cao vốn từ vựng, phát triển kỹ năng nghe và tự bản thân có thể điều chỉnh được cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các hình thức học theo thời gian và nhu cầu cá nhân.

Ưu điểm:

 • Giúp cho học viên tại English Town sau khi được học trên lớp thì về nhà có thể ôn luyện lại mọi lúc mọi nơi nên đây là giải pháp hợp lý cho người đi làm

Nhược điểm:

 • Chỉ dành riêng cho học viên của English Town
 • Không đa dạng về game ôn luyện
 • Đang trong quá trình cải tiến

4. Ứng dụng Two Min English

Ứng dụng Two Min English (Nguồn: Two Min English)
Ứng dụng Two Min English (Nguồn: Two Min English)

Khác với các ứng dụng trên, phần mềm học tiếng Anh online Two Min English rèn luyện khả năng học bằng việc cung cấp cho người dùng các đoạn video ngắn. Phần lớn các video có nội dung về giao tiếp kinh doanh, giới thiệu từ vựng, cụm động từ và thành ngữ tiếng Anh.

Ưu điểm:

 • Chứa hàng trăm video ngắn bằng tiếng Anh với các chủ đề khác nhau
 • Tốc độ nói vừa phải, có phụ đề tiếng Anh

Nhược điểm:

 • Giao diện chưa được bắt mắt, dễ gây nhàm chán
 • Chủ đề còn hạn chế về mặt nội dung

5. Ứng dụng Hello Talk

Ứng dụng Hello Talk (Nguồn: Techtudo)
Ứng dụng Hello Talk (Nguồn: Techtudo)

Điều khiển Hello Talk vượt trội là có thêm tính năng hội thoại trực tiếp với người bản ngữ ở trên app. Bạn có thể nâng cao kỹ năng nói vượt trội bằng cách nói chuyện qua video call hoặc qua voice chat.

 • Ưu điểm: Có tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ.
 • Nhược điểm: thường chỉ phù hợp hội thoại với nhau hàng ngày, không cung cấp được nhiều kiến thức chính xác.

Những ứng dụng, phần mềm học tiếng Anh đều nằm trong top tốt nhất, còn về phần mềm học tiếng Anh hay nhất hiện nay sẽ tùy vào cảm nhận của mỗi người mà có đánh giá khác nhau. Nếu kiên trì theo đuổi 1 phần mềm từ đầu đến cuối thì sẽ đạt thành quả là điều chắc chắn. Tuy nhiên, cực kỳ ít người duy trì được sự kiên trì trong quá trình học. Do đó, người học cần có sự hỗ trợ của trung tâm, giảng viên kèm cặp. Các bạn có thể tham khảo trung tâm tiếng Anh English Town đang là nơi được đông đảo học sinh – sinh viên bình chọn là 1 trong những trung tâm tốt nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận