TẠI SAO CẦN HỌC ANH VĂN GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM KHI LUÔN CÓ THỂ THUÊ PHIÊN DỊCH VIÊN?

Thứ Hai, 17/12/2018

Anh văn giao tiếp cho người đi làm là một kỹ năng quan trọng và cần thiết. Thế nhưng còn rất nhiều người vẫn nghĩ rằng không học tiếng Anh cũng được, khi mà đã có cách khác để khắc phục vấn đề bất đồng ngôn ngữ nhanh chóng đơn giản hơn rất nhiều, đó là thuê phiên dịch viên. Và sau đây là những lý do khiến bạn nên quên đi phương pháp này:

1. Phí thuê phiên dịch viên hiện tại rất cao

Chỉ cần làm thao tác tra cứu đơn giản trên internet là chúng ta đã biết được mức phí trung bình cho phiên dịch viên tiếng Anh hiện nay. Theo đó, dịch vụ phiên dịch như dịch hội thảo, cuộc họp, đàm phán thương mại,… sẽ mất khoảng 300.000 đồng/giờ và trên 2.000.000 đồng/ngày. Với nhiều người và doanh nghiệp, đây có thể là khoản chi phí khá đắt đỏ, đặc biệt nếu cần sử dụng nhiều thường xuyên.

Thế nhưng điều quan trọng nhất không phải là tiền mà nằm ở độ chính xác và trôi chảy của phiên dịch viên. Chỉ một vài từ bị diễn đạt sai cũng có thể dẫn đến sự thất bại của một hợp đồng. Mà chúng ta lại không có gì đảm bảo 100% phiên dịch viên lần nào mình thuê cũng có năng lực tốt, truyền tải được đầy đủ ý mình muốn.

Trong thời đại này có lẽ không còn ai thắc mắc người Việt học tiếng Anh để làm gì (Nguồn ảnh: techprevue.com)
Trong thời đại này có lẽ không còn ai thắc mắc người Việt học tiếng Anh để làm gì (Nguồn ảnh: techprevue.com)

2. Sử dụng app dịch tiếng tuy tiện nhưng không chính xác cao

Trong thời đại 4.0 này, bên cạnh các app học tiếng Anh hiện đại, trên smartphone, máy tính của chúng ta cũng đã xuất hiện những phiên dịch viên công nghệ, tức là các phần mềm tự động dịch tiếng. Cài đặt những app này rất tiện lợi. Không chỉ dịch được văn bản thuần túy như trước mà chúng còn có thể dịch trực tiếp từ giọng nói.

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên dùng app trong những tình huống đơn giản, độ phức tạp và quan trọng của bản dịch không quá cao. Lý do là vì những phần mềm này chỉ cho độ chính xác tầm 70% và dịch máy móc, rất khó áp dụng được trong công việc chuyên nghiệp. Và việc cầm điện thoại nói chuyện với khách hàng, đối tác từng câu một tất nhiên là thiếu lịch sự và không nên chút nào. Vai trò của tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng, không thể dùng máy thay thế.

3. Tự mình giao tiếng tiếng Anh với khách hàng đối tác luôn nhận được điểm cộng

Thành thạo Anh văn giao tiếp cho người đi làm cũng góp phần thể hiện học thức của bạn. Ngay cả khi giao tiếp với khách hàng, đối tác người Việt hay quốc gia không nói tiếng Anh, bạn cũng đừng nghĩ rằng làm việc với người Việt học tiếng Anh để làm gì. Trong thời đại hội nhập như ngày nay, từ ngữ tiếng Anh xuất hiện trong rất nhiều ngành nghề hay có những từ chuyên môn không thể dịch sang tiếng Việt được. Tiêu biểu có thể kể đến lĩnh vực Marketing cần dùng thuật ngữ tiếng Anh rất nhiều hay Công nghệ thông tin cũng vậy.

Thêm nữa, nếu bạn truyền tải trực tiếp được đúng chính xác những suy nghĩ của bản thân tới người đối diện sẽ luôn có sức thuyết phục và ấn tượng hơn là phải qua người trung gian. Trong mỗi cuộc hội thảo, đàm phán mà cứ phải dừng lại sau từng câu để phiên dịch viên làm việc vừa làm tốn thời gian vừa khiến mạch nói ngắt quãng.

Dùng được Anh văn giao tiếp cho người đi làm một cách trơn tru, tự tin cũng giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc kết nối, giao lưu kết bạn. Đây chính là kỹ năng mềm hữu ích, đặc biệt là đối với những công việc cần giao tiếp nhiều với người khác.

Tiếng Anh đem đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh, công việc (Nguồn ảnh: timreillycoach.com)
Tiếng Anh đem đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh, công việc (Nguồn ảnh: timreillycoach.com)

4. Bạn không chỉ cần Anh văn giao tiếp cho người đi làm những khi gặp đối tác, khách hàng

Nếu nghĩ rằng Anh văn giao tiếp cho người đi làm chỉ dành cho những vị trí cần đi tiếp khách, tiếp đối tác nhiều thì bạn đã nhầm. Vai trò của tiếng Anh trong các công việc tri thức ngày nay rộng hơn vậy rất nhiều. Chúng ta còn cần cả tiếng Anh trong việc xử lý giấy tờ hằng ngày như làm hợp đồng, viết email,…

Anh văn giao tiếp cho người đi làm mở ra nhiều cơ hội hiểu biết, hội nhập quốc tế hơn cho chính bạn và doanh nghiệp của mình. Đừng bỏ lỡ những cơ hội được tiếp cận các thông tin mới nhất, các cơ hội hợp tác quốc tế và nâng tầm sự nghiệp.

Có một sự thật là nhiều người vẫn ngại ngần trước việc đi học Anh văn giao tiếp cho người đi làm vì rất nhiều lý do: không có thời gian, ngại học khi đã lớn tuổi, bị mất gốc sợ không thể học lại từ đầu,… Tuy nhiên nếu nhìn nhận được đầy đủ và chính xác sức mạnh của tiếng Anh ngày nay và tìm được khóa học tiếng Anh cho người đi làm chất lượng, bạn sẽ có cơ hội thay đổi sự nghiệp, thay đổi cuộc đời.

Không gian học tập tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
Không gian học tập tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

Khóa học tiếng Anh cho người đi làm tại English Town chính là giải pháp dành cho bạn. Tại đây không chỉ có phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm giải quyết được các vấn đề thường gặp mà còn có lịch học được bạn tự mình sắp xếp theo lịch trình cá nhân. Dù là nhu cầu học giao tiếp cơ bản, giao tiếp nâng cao hay học ngữ pháp cho người mất gốc cũng đều có lớp học tương ứng. Khám phá ngay để chinh phục tiếng Anh, chinh phục nấc thang sự nghiệp mới nhé.