TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI ĐỊNH CƯ

Thứ Năm, 08/11/2018

Dân gian Việt Nam có câu “nhập gia tùy tục”, bạn sinh sống ở đâu phải tuân theo văn hóa và phong tục của họ. Xuất ngoại phải hiểu cuộc sống ở đó, phải giao tiếp được nên tiếng Anh cho người mới định cư có tầm quan trọng vô cùng thiết yếu.

1. 2 lý do hữu ích của tiếng Anh cho người Việt định cư nước ngoài

Có thể bạn chưa biết, ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ ngoại giao toàn cầu, được sử dụng chính thức trong các tổ chức quốc tế như: Liên minh châu Âu, Liên hợp Quốc, NATO… Chính vì vậy, những người có ý định xuất ngoại không lý nào không biết được sự hữu ích của tiếng Anh cho người mới định cư. Dưới đây là 2 trong số nhiều lợi ích của nó:

Giao tiếp và giải trí dễ dàng

Không phải xe cộ, tiền bạc hay những vật chất phù phiếm, tiếng Anh cho người Việt định cư nước ngoài là phương tiện tốt nhất giúp bạn tự tin, bản lĩnh trong cuộc sống nơi xa lạ. Bạn có thể chủ động trò chuyện, làm quen với hàng xóm; bạn cũng có thể dễ dàng nhờ cảnh sát chỉ đường hay hỏi về món hàng mình cần với nhân viên siêu thị nếu biết tiếng Anh. Hơn thế nữa, tiếng Anh cho người mới định cư của bạn tốt thì bạn chẳng sợ chán nản những ngày cuối tuần chẳng biết đi đâu hay trong lúc chờ xin việc phải làm gì để giết thời gian, vì bạn đã có phim ảnh, TV show tiếng Anh để giải trí.

Giải trí dễ dàng nếu tiếng Anh
Giải trí dễ dàng nếu tiếng Anh

Tiếp cận nhiều cơ hội đáng giá

Bạn có biết ở một thống kê vào năm 2015, có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó vì nhiều lợi ích mà thứ tiếng này mang lại. Tiếng Anh cho người mới định cư giúp bạn tạo thiện cảm trong hồ sơ xin visa và vòng phỏng vấn, bạn sẽ được nhân viên của Lãnh sự quán đánh giá cao hơn và không bị đặt nhiều nghi ngại. Bên cạnh đó, việc tiếp cận nhiều kiến thức mới sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn bởi nguồn tài liệu dồi dào trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. Trường hợp định cư thành công, cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài cao hơn nhờ vào nguồn tiếng Anh cho người mới định cư đã được trau dồi trước đó.

Người tính không bằng trời tính:

Không chỉ với người trẻ, tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với người lớn tuổi trước khi ra nước ngoài định cư với con cái là rất cần thiết. Trước đây, chúng ta cứ nhầm tưởng rằng cứ ra nước ngoài là nói được tiếng Anh, ra nước ngoài có con cái, không đi đâu vì chưa quen đường sá thì cần gì học ngoại ngữ. 

Hơn thế, tư tưởng ăn sâu vào máu của mỗi người già đó là tầm tuổi này làm sao có đủ minh mẫn, trí nhớ tốt hay sự nhanh nhạy như bọn trẻ nữa đâu mà học được tiếng Anh. Bọn trẻ học ngoại ngữ để phát triển sự nghiệp, còn bản thân “gần đất xa trời” cần gì thế nữa. 

Kết quả khi ra nước ngoài, con cái bận rộn với công việc, không có thời gian nhiều thời gian cho gia đình. Do đó, hai ông bà chỉ có ở nhà, đi ra đi vào trong ngôi nhà rộng rãi mà không biết làm gì cho đỡ buồn chán. 

Không chỉ vậy, họ cũng không thể nào bắt chuyện được với hàng xóm để thỏa tính cách quảng giao khi ở quê vì tiếng Anh không rành. Đồng thời, cũng không dám đi đâu vì sợ lạc đường, phiền hà con cái. Thế mới hiểu, “người tính không bằng trời tính”, đã ra nước ngoài là nên “ôm” bụng kha khá tiếng Anh đã nhé mọi người.

 

2. 3 bí quyết học tiếng Anh đi định cư hiệu quả

Với những lý do hữu ích của tiếng Anh cho người mới định cư, chắc chắn không ai không nóng lòng muốn trải nghiệm ngay ngôn ngữ này. Nhưng học thế nào, lộ trình ra làm sao để hiệu quả nhất thì cần phải có kế hoạch và bí quyết học tiếng Anh đi định cư dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

– Đặt mục tiêu cụ thể: Khi bạn đặt mục tiêu, bạn sẽ biết mình đang đi được bao xa và đích đến ở đâu. Học tiếng Anh cũng vậy, đặt mục tiêu cụ thể giúp bạn luôn đi đúng hướng, cũng như có động lực để không từ bỏ giữa chừng. Bạn nên đưa ra mục tiêu cuối cùng muốn đạt được khi học tiếng Anh kèm theo các mục tiêu ngắn hạn hơn để thực hiện từng bước dự định của mình. Nên nhớ phải lượng sức mà chạy để tránh việc đặt kỳ vọng quá cao gây chán nản.

Bí quyết học tiếng Anh
Bí quyết học tiếng Anh

Nghiêm khắc với bản thân: Không giống những mục tiêu khác, nếu mục tiêu của bạn là tiếng Anh cho người mới định cư, học để định cư nghiêm túc thì bạn cần lên thời khóa biểu để quản lý thời gian của bản thân nghiêm khắc. Bạn cần duy trì tần suất ôn luyện mỗi ngày, cố định mỗi khung giờ hay linh động nhưng vẫn đảm bảo số giờ học mỗi ngày không thành vấn đề, quan trọng là bạn kỷ luật với việc học.

Tự tạo niềm vui trong học tập: Khi học một ngôn ngữ mới, người ta thường hay chán nản vì suốt ngày chỉ biết nhìn sách – nhìn vở – học từ vựng – luyện phát âm. Do đó, học tiếng Anh tốt bạn nên đổi mới cách học, không gian học liên tục để tạo cảm hứng cho mình. Bạn có thể chọn các phương pháp học kết hợp với giải trí, thư giãn đầu óc như nghe nhạc, đọc truyện song ngữ, xem phim hay chơi trò chơi trực tuyến có phụ đề tiếng Anh. Trong bối cảnh hiện đại, có rất nhiều điều hay ho đang chờ bạn khám phá đấy nhé.

3. English Town – rút ngắn hành trình học tiếng Anh

Lý do vì sao tiếng Anh quan trọng đã có, phương pháp học cũng không thiếu, liệu bạn đã sẵn sàng tự mình học tiếng Anh cấp tốc để kịp ngày định cư chưa? Nếu chưa, giải pháp tốt nhất cho bạn là tìm đến một trung tâm Anh ngữ để được thúc đẩy, có sẵn phương pháp, môi trường và người đồng hành cùng mình trong từng tiến độ.

Tuy nhiên, sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh dường như là cơ hội màu mỡ cho hằng hà sa số các trung tâm tiếng Anh nổi lên hàng loạt. Các phương châm giảng dạy, lộ trình và môi trường học tập không có sự nổi bật vượt trội nào rất khó để bạn lựa chọn. Nhưng học tiếng Anh tại một không gian mở có góc cafe, có không gian nước Mỹ thu nhỏ thì thế nào nhỉ? Liệu học tiếng Anh cấp tốc có hiệu quả và khác biệt hơn những nơi khác không? English Town xin khẳng định là có!

Không gian tại English Town
Không gian tại English Town

Từ những đánh giá người thật, việc thật của các học viên đã từng trải nghiệm đến các giáo viên tham gia giảng dạy, English Town đều nhận được những phản hồi tích cực. Có lẽ, với việc tích hợp thời gian học linh hoạt, app học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên, đảm bảo môi trường 100% tiếng Anh đã giúp những người tham gia học tập nhanh chóng gặt kết quả, gieo thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tiếng Anh cấp tốc đầy sức hấp dẫn thì English Town tin chắc sẽ giúp được bạn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận