TẾT ĐẾN RỒI, BỔ SUNG NGAY NHỮNG CÂU VĂN PHẠM TIẾNG ANH ĐỂ ĐI CHÚC XUÂN THẬT “NGẦU”

Thứ Sáu, 25/01/2019

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh đã “phủ sóng” rất rộng trong cuộc sống của chúng ta. Sử dụng tiếng Anh để đi chúc Tết chính là một trong những cách siêu hay để bạn vừa học tiếng Anh vừa đem đến niềm vui bất ngờ cho bạn bè, người thân trong dịp Tết 2019 này. Thế nên hãy bổ sung những câu văn phạm tiếng Anh chúc Tết vào sổ tay nhé!

1. Blessings and wishes for Tet Holiday/ Những câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh đơn giản

Khi chúng ta cần gửi lời chúc năm mới đến bạn bè, đối tác hay khách hàng người nước ngoài, dù họ nói ngôn ngữ gì thì sử dụng tiếng Anh đều được. Là một ngôn ngữ quốc tế, dùng tiếng Anh là lựa chọn phổ biến và hợp lý nhất. Với những người học tiếng Anh thì không thể không biết đến lời chúc sức khỏe tiếng Anh hay chúc mừng năm mới tiếng Anh để gửi tới gia đình, người thân, bạn bè. Đây vừa là một lời chúc lịch sự, thân mật vừa gián tiếp thể hiện được trình độ ngoại ngữ của bạn đấy!

Hay nếu một trong những mục tiêu trong năm mới 2019 của bạn là học tiếng Anh, thì sử dụng tiếng Anh để chúc Tết ngay năm mới này cũng là một cách rất hay để bắt đầu đấy. 

Đối với người mới làm quen với tiếng Anh, những câu chúc ngắn sau với văn phạm tiếng Anh đơn giản là đủ để thể hiện tấm lòng thành. Những câu chúc tết bằng tiếng Anh hay nhất này cũng không quá khó nhớ, vậy thì ngại gì mà không áp dụng chứ!

– Happy New Year: Chúc mừng năm mới

– Happy Lunar New Year: Chúc mừng năm mới Âm lịch
– A New Year of plenty of health: Chúc bạn năm mới mạnh khỏe
– A New Year of plenty of wealth: Chúc bạn năm mới tấn tài tấn lộc
– May everything happens as you wish: Vạn sự như ý
– Eat more, grow fast: Hay ăn chóng lớn (câu này thường dùng để chúc trẻ con)
– Live long for one hundred years: Sống lâu trăm tuổi (câu này thường dùng để chúc người già)

Nhìn những câu chúc Tết tiếng Anh bên trên chắc hẳn bạn đang có thắc mắc về ngữ pháp của chúng. Nhưng hãy nhớ là văn phạm tiếng Anh ở đây không cần quá khắt khe vì đây là ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp nên không cần một cụm chủ ngữ – vị ngữ đầy đủ như thông thường.

Chúc Tết đơn giản bằng tiếng Anh không cần cầu kỳ và rất dễ nhớ
Chúc Tết đơn giản bằng tiếng Anh không cần cầu kỳ và rất dễ nhớ

2. Những lời chúc văn phạm tiếng Anh ngắn đặc biệt hơn

Ngoài những câu chúc Tết bên trên, sau đây English Town cũng có một vài gợi ý khác cho bạn để không phải sử dụng những mẫu câu đã quá quen thuộc, đôi khi nhàm chán đến mức ai cũng biết. Đây cũng là những câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh đơn giản nhưng ít phổ biến hơn và có tính chi tiết hơn. Nếu không thích các mẫu câu căn bản đóng khung đã quá quen thuộc thì hãy sử dụng những lời chúc sau nhé:

– Best wishes for a happy and successful new year: Những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm hạnh phúc và thành công
– Wishing you all the magic of the new year: Chúc bạn gặp được những điều kỳ diệu trong năm mới.
– Let’s have a joy-filled new year.
Hãy tận hưởng một năm mới tràn ngập niềm vui.

Văn phạm tiếng Anh của những câu trên tuy phức tạp hơn một chút nhưng vẫn rất dễ nhớ và chắc chắn sẽ không làm khó chúng ta trong việc học thuộc. Ghi nhớ được những câu chúc năm mới này, bạn đã thêm được vào vốn kiến thức của mình số lượng từ vựng tiếng Anh kha khá để dùng khi muốn nói tới những điều tốt đẹp rồi đấy!

Tết đã rộn ràng đến nơi, bạn chuẩn bị đến đâu rồi?
Tết đã rộn ràng đến nơi, bạn chuẩn bị đến đâu rồi?

3. Những câu chúc văn phạm tiếng Anh dài, ý nghĩa, thành ngữ chúc Tết

Nếu tự tin vào trình độ văn phạm tiếng Anh và vốn từ vựng tiếng Anh của mình, đừng ngần ngại chúc Tết những câu thật dài và thật đầy đủ. Dịch từ những thành ngữ chúc Tết tiếng Việt ra tiếng Anh cũng là một gợi ý hay giúp lời chúc vừa mang nét truyền thống Việt lại vừa hiện đại nhưng đương nhiên câu cú phải rõ ràng và đảm bảo đúng ngữ pháp đó nhé!

– I hope in this new year you will have good health and smooth sailing life. My wishes will always surround the wonderful journey of your life.

(Tôi hy vọng bạn có sức khỏe tốt và thuận buồm xuôi gió trong năm tới. Những lời chúc của tôi luôn ở bên cạnh từng bước hành trình tuyệt vời của bạn.)

– The new year is coming soon, I wish you gold and silver full of cabinet, the family always happy together, everything will be smooth all year round.

(Năm mới sắp đến, tôi chúc bạn tiền vàng đầy đủ, cả gia đình luôn hạnh phúc bên nhau, cả năm mọi việc đều thuận lợi.)

– The new year stands before us, like a new chapter in a book which is waiting to be written. Let’s write it in the best way we can.

(Năm mới đứng trước chúng ta như một chương mới trong cuốn sách đang được đợi viết vào. Hãy viết nó theo cách tốt nhất có thể nhé.)

Những câu chúc Tết của người Việt hoàn toàn có thể dịch sang tiếng Anh dễ dàng
Những câu chúc Tết của người Việt hoàn toàn có thể dịch sang tiếng Anh dễ dàng

Trên đây là những gợi ý về các câu chúc Tết bằng tiếng Anh. Bạn nên sử dụng những câu chúc ngắn gọn, súc tích để chúc khi giao tiếp với người khác. Còn những câu chúc dài hơn, cấu trúc phức tạp hơn thì sẽ phù hợp với những lá thư, tin nhắn chúc mừng năm mới. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào sự lựa chọn và cách sử dụng của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ tạo động lực học tiếng Anh trong năm mới cho bạn. Những câu chúc Tết nhìn chung không yêu cầu văn phạm tiếng Anh quá cao siêu, phức tạp mà chỉ cần nắm rõ ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp là đủ. Vì vậy không có lý do gì mà bạn nên cho mình “quyền” lười biếng Tết này đâu nhé! Nếu bạn yêu thích việc học tiếng Anh theo chủ đề thì English Town sẽ là môi trường học lý tưởng cho bạn đấy. Bạn sẽ vừa được tiếp thu những bài học trên lớp lại vừa được tham gia trực tiếp vào việc xây dựng ý tưởng, đưa ra ý kiến về bất cứ chủ đề tiếng Anh giao tiếp nào. Từ đó, sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp cũng như kỹ năng tư duy, thuyết trình.

Hãy thực hành ngay từ đầu năm để một năm mới học tiếng Anh giỏi hơn. Đừng lo lắng vì sẽ luôn có English Town đồng hành cùng bạn đạt được mục tiêu học tiếng Anh năm 2019 này.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT