TẾT NÊN LÀM GÌ ĐỂ CẢ NĂM MAY MẮN, HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN THÀNH CÔNG?

Thứ Sáu, 25/01/2019

2019 sắp tới rồi, bạn có những dự định gì muốn thực hiện? Tăng lương? Săn được học bổng? Xin được việc làm tốt? Tất cả những ước muốn đó đều có thể được trợ giúp khi bạn có tiếng Anh tốt. Vậy tại sao chúng ta không bắt đầu từ bước nền tảng thiết thực nhất – học tiếng Anh giao tiếp cơ bản?

1. 2019 này, bạn cần làm gì để có một năm thành công?

Đối với mỗi người, danh sách mục tiêu năm mới sẽ lại rất khác nhau. Nhưng nhìn chung, đa phần chúng ta sẽ có những mong muốn thành công hơn trong sự nghiệp hoặc việc học tập của mình. Đối với các bạn còn là học sinh sinh viên, đó có thể là mong muốn săn được học bổng, đạt điểm cao. Còn với người đã đi làm, tất cả đều mong công việc thuận lợi, người làm chủ mong doanh nghiệp phát triển, người làm thuê mong được tăng lương, thăng chức,…

Cụ thể, mỗi người chúng ta cần thực hiện những dự định khác nhau để đạt được kết quả cuối cùng như vậy. Trong số đó, chắc chắn việc học tiếng Anh – một việc siêu quan trọng trong xã hội hiện nay có mặt trong danh sách của rất nhiều người. Đặc biệt, nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ này thì học tiếng Anh giao tiếp cơ bản chính là bước đầu tiên cần chinh phục.

2019 này bạn muốn làm gì?
2019 này bạn muốn làm gì?

2. Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản chục năm trời vẫn nói bập bẹ? Tết này hãy thử ngay những tuyệt chiêu sau

Vậy chúng ta nên học tiếng Anh giao tiếp cơ bản như thế nào để tiến bộ thật nhanh, thực sự đạt được kết quả trong năm 2019 này? Có lẽ bạn đang dự tính sau khi hết Tết sẽ đăng ký một khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Nhưng như vậy có phải là quá muộn không khi chúng ta có thể bắt đầu ngay từ bây giờ – ngay trong Tết này?

Tết sắp tới, đừng chỉ nên ăn chơi hết các mùng. Bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian rỗi rãi này, mỗi ngày chỉ cần dành ra 15 phút để học. Bạn hãy học luôn từ vựng tiếng Anh chủ đề Tết, nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh về ngày Tết, học cách chúc Tết bằng tiếng Anh,… để cảm thấy hứng thú trong không khí Tết, vừa có thể ứng dụng luôn để nói chuyện với bạn bè trong những cuộc gặp đầu xuân.

Sau đây sẽ là ví dụ về những điều nên làm trong ngày Tết bằng tiếng Anh quen thuộc để bạn học một cách siêu thú vị:

  • Trước Tết (Before Tet)

– What do Vietnamese people do to celebrate Tet?

(Người Việt Nam làm gì để tổ chức Tết?)
– There’re many things we need to do. It’s the busiest time of the year.

(Chúng tôi cần làm rất nhiều việc. Đây là chính là thời điểm bận rộn nhất trong năm)
– What, for example?

(Là những gì, bạn có thể nói ví dụ không?)
– Firstly, you should tidy up and decorate your house beautifully at Tet. You should buy peach blossom or apricot blossom as a custom. But you mustn’t buy fireworks.

(Đầu tiên, bạn nên dọn dẹp và trang trí nhà cửa thật đẹp. Bạn nên mua hoa đào hoặc hoa mai theo truyền thống. Nhưng bạn không được mua các loại pháo đâu nhé.)

Học chính mẫu câu và từ vựng tiếng Anh chủ đề Tết sẽ khiến chúng ta hứng thú hơn nhiều
Học chính mẫu câu và từ vựng tiếng Anh chủ đề Tết sẽ khiến chúng ta hứng thú hơn nhiều
  • Trong Tết (At Tet)

– What do people should do on the first days of the year?

(Những điều nên làm trong ngày Tết quen thuộc bao gồm những gì?)

–  First-footing is a very interesting traditional custom. The first guest is believed to bring luck to the whole family in the coming year. At Tet, children are given lucky money wrapped in red envelope so if you are adults, you should prepare them. Tet is also a time for family, friends will gather and give each other best wishes for the new year.

(Xông đất là một truyền thống rất thú vị. Người khách đầu tiên bước vào nhà được tin là sẽ đem lại may mắn cho cả gia đình trong năm. Trong Tết, trẻ con sẽ được tặng lì xì đựng trong phong bao đỏ nên nếu bạn là người lớn thì nên chuẩn bị trước. Tết cũng là khoảng thời gian gia đình, bạn bè tụ tập và trao nhau những lời chúc năm mới.)

Những đoạn hội thoại tiếng Anh về ngày Tết kể trên chỉ là một trong hàng trăm kiến thức mà bạn có thể tìm và học chủ đề Tết Nguyên đán. Một trong những nguồn tài liệu phong phú để bạn tham khảo nghiên cứu trong Tết này là trang web của English Town với nhiều mục từ từ vựng đến bài kiểm tra trình độ, học tiếng Anh qua âm nhạc,…

Bạn có muốn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong không gian tuyệt vời này?
Bạn có muốn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong không gian tuyệt vời này?

Còn sau khi Tết đã kết thúc, lớp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản của English Town sẵn sàng tiếp đón bạn để chinh phục mục tiêu này nhanh nhất có thể trong 2019. Với môi trường tiếng Anh 100%, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp dạy hiện đại, khoa học, thú vị, chắc chắn năm 2019 bạn sẽ thành thạo được tiếng Anh giao tiếp!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT