THAM GIA CÂU LẠC BỘ PUBLIC SPEAKING TẠI “THÀNH PHỐ” TIẾNG ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM – TẠI SAO KHÔNG?

Thứ Hai, 24/06/2019

Public Speaking là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống và công việc ngày nay. Nhiều người cho rằng đây là một tư chất bẩm sinh tuy nhiên trên thực tế, mọi người đều có thể sở hữu kỹ năng thuyết trình tốt nếu được luyện tập và thực hành đủ nhiều. Tham gia các câu lạc bộ Public Speaking là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Public Speaking là gì? Tại sao nên tham gia câu lạc bộ Public Speaking?

Trên thực tế, Public Speaking hay thuyết trình là khả năng trình bày và nói trước đám đông về một vấn đề cụ thể. Mục đích chính là để diễn giải cho người nghe nắm được, hiểu rõ và có cái nhìn từ tổng quan tới sâu sắc về vấn đề. Hiện nay, câu lạc bộ Public Speaking nổi tiếng toàn thế giới có tên là Toastmaster – với hơn 32.500 thành viên tại 141 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ở Việt Nam, hầu như các câu lạc bộ Public Speaking TP. HCM chưa được tổ chức một cách bài bản mà thường mang danh nghĩa hoặc chỉ là một hoạt động bổ trợ của các câu lạc bộ tiếng Anh.

Học viên English Town tự tin thuyết trình trước đám đông
Học viên English Town tự tin thuyết trình trước đám đông

Ngoài ra, việc tham gia các câu lạc bộ thuyết trình còn giúp học viên đạt được những lợi ích thú vị sau:

Nâng cao khả năng giao tiếp cá nhân

Đầu tiên, chính xác với mục đích của nó, tham gia thực hành kỹ năng thuyết trình tại câu lạc bộ cho phép bạn có cơ hội được nói trước đám đông một cách thường xuyên. Trung bình mỗi câu lạc bộ có ít nhất 10 thành viên, ai cũng có thời gian đứng trên sân khấu nói về một điều gì đó trong các buổi gặp. Nhờ thế mà sau một vài buổi, bạn sẽ không còn sợ đám đông nữa. Sự thay đổi của bản thân từ tận sâu bên trong nhờ lòng tự tin được tôi rèn dễ dàng được nhận thấy tới nỗi từ giọng nói tới cách bạn mạnh dạn nêu ra quan điểm của mình trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ Public Speaking đều cải thiện tích cực hơn.

Tiếp cận nguồn thông tin, nguồn tài liệu đã được chọn lọc kỹ càng

Có một điều vô cùng thú vị, đó là khi bắt buộc phải nói trước đám đông, bạn thường suy nghĩ rất nhiều về những điều mình định nói. Do đó, khi tham gia các câu lạc bộ thuyết trình, học viên có thể phải mất từ vài ngày tới thậm chí vài tuần để tìm kiếm cảm hứng và tư liệu cho bài nói của mình. Bởi lẽ, chẳng có ai muốn người khác thấy mình sai cả.

Nhờ vậy, khi tham gia các câu lạc bộ, bạn không chỉ được thực hành kỹ năng thuyết trình mà còn có cơ hội tiếp cận nguồn thông tin chính xác và chắc chắn đã được tuyển chọn kỹ càng bởi những thành viên khác.

Mở ra con đường công việc chuyên nghiệp, dễ dàng và thuận lợi

Một sự thật mà ai cũng biết là trong cuộc sống hiện nay, bất kỳ lúc nào chúng ta cũng phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc thuyết trình một điều gì đó. Trình bày ý kiến trong một cuộc họp, nêu ra ý tưởng về một chiến lược mới, vạch lên một kế hoạch kinh doanh hay đơn giản như xung phong phát biểu trong lớp học hoặc thậm chí chỉ là giải thích cho ba mẹ nghe về cách sử dụng chiếc điện thoại thông minh ở nhà.

Do việc ứng dụng những kỹ năng tích lũy được tại các câu lạc bộ Public Speaking vào cuộc sống thường ngày sẽ giúp bạn phát triển bản thân bền vững, lâu dài và thuận lợi hơn. Con đường sự nghiệp hay học tập nhờ thế mà cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tham gia câu lạc bộ Public Speaking - một trong những cách hiệu quả nhất để luyện kỹ năng mềm
Tham gia câu lạc bộ Public Speaking – một trong những cách hiệu quả nhất để luyện kỹ năng mềm

2. Tham gia câu lạc bộ Public Speaking tại “Thành phố” Tiếng Anh hàng đầu Việt Nam

Khi được hỏi về những ấn tượng khi đến với Thành phố Tiếng Anh English, nhiều bạn học viên không ngại bày tỏ niềm yêu thích cũng như sự tin tưởng cải thiện khả năng Anh ngữ vượt bậc. Bởi lẽ với một cách thức hoạt động khác biệt, mới lạ và độc đáo, English Town mang sứ mệnh truyền cảm hứng học tiếng Anh cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, sinh viên cho đến người đi làm, người đi du học, thậm chí người lớn tuổi đam mê tiếng Anh vẫn luôn được khuyến khích, chào đón. Với từng độ tuổi, English Town sắp xếp, soạn thảo theo từng bộ giáo trình riêng, áp dụng các phương pháp khác nhau, thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp với họ. 

Đối với mọi người, English Town như là một điều gì đó khác biệt!

Khác biệt ngay từ không gian lớp học thiết kế rộng mở, thoáng đãng và riêng tư ngay giữa lòng thành phố nhộn nhịp, xô bồ nhất nước. Học trong quán cà phê sang chảnh, là điểm selfie cực kỳ lý tưởng lại có thể khơi dậy niềm hứng thú học bất tận. Khác biệt ngay từ đội ngũ giáo viên, trợ giảng thân thiện, nhiệt tình, biết cách truyền cảm hứng cho học viên, định hướng cho mỗi người tìm ra “chân lý” để giỏi ngoại ngữ. Khác biệt từ các câu lạc bộ ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, được xếp vào giáo trình bài bản, chuyên nghiệp. Khác biệt từ môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn ngay từ khi bước vào trung tâm cho đến khi ra về. 

Bởi vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi English Town được bình chọn là trung tâm ngoại ngữ được rất nhiều người gửi gắm niềm tin và lựa chọn đồng hành trên con đường chinh phục đỉnh cao ngoại ngữ. Với mong muốn không chỉ là người bạn cung cấp kiến thức – English Town còn hi vọng sẽ trở thành một trong những câu lạc bộ Public Speaking TP. HCM có thể nói là hiếm hoi ở Việt Nam đào tạo các kỹ năng mềm một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất.

Và chặng đường đó đang được bắt đầu bằng những hành động đầu tiên. Bởi lẽ, chỉ còn ít ngày nữa thôi, Practical Public Speaking – một khóa học kỹ năng mềm vô cùng thú vị và độc đáo sẽ được English Town đứng ra tổ chức. Trong thời gian 8 tuần lễ tương đương với 8 buổi học, học viên sẽ nhận được sự giảng dạy luân phiên và song hành của hai giảng viên – một Việt Nam và một nước ngoài có chuyên môn cao, thành tích nổi trội trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng mềm vô cùng thực tế và mang tính ứng dụng cao.

Ngoài ra, khi tham gia Practical Public Speaking của English Town, học viên có được tận hưởng những đặc quyền có 1-0-2 như sau:

– Trải nghiệm phương pháp giảng dạy 1:4 nhiều ưu điểm: làm thử – đánh giá – hướng dẫn – tái thực hành.

– Tham gia các lớp học outside vô cùng thú vị tại English Town bất kỳ lúc nào ưa thích.

– Hướng dẫn, hỗ trợ bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn trong và cả sau quá trình học tập.

– Tham gia cộng đồng tích cực, xây dựng niềm tin vào bản thân.

– Trải nghiệm cuộc thi Public Speaking với giáo viên bản xứ.

– Tham gia câu lạc bộ Public Speaking của English Town trọn đời.

Một cuộc thi Public Speaking diễn ra tại English Town
Một cuộc thi Public Speaking diễn ra tại English Town

Practical Public Speaking chỉ còn vài ngày nữa thôi là đã bắt đầu rồi rồi, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay hôm nay để nhận lại hàng trăm giá trị vô cùng thiết thực khác? Đừng quên theo dõi trang Fanpage Facebook của English Town để được cập nhật những thông báo mới nhất về khóa học nhanh chóng và kịp thời bạn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT