THAM GIA CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI HỌC TẬP “DỄ NHƯ ĂN KẸO” – BẠN PHẢI THỬ NGAY

Thứ Tư, 02/01/2019

Tìm lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi chưa bao giờ là dễ dàng bởi những yêu cầu riêng trong giảng dạy phải phù hợp với đặc thù lứa tuổi. Tuy nhiên, một phương pháp hiệu quả không phải ai cũng biết chính là tham gia câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi nhằm giúp quá trình học tập trở nên dễ dàng hơn!

1. Tìm lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi – những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai

Thông thường mọi người khi có ý định học tiếng Anh sẽ tìm tới các trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, phần đông người lớn tuổi không thích sự lựa chọn này bởi lẽ nếu học ở trung tâm, bị xếp lớp cùng các bạn học trẻ, người lớn tuổi thường có xu hướng ngại ngùng và tự ti trong quá trình học.

Bên cạnh đó, không phải trung tâm ngoại ngữ nào cũng gần với nhà ở của học viên khiến người lớn tuổi phần nào ngại di chuyển tới lớp đặc biệt là giữa đường xá xe cộ đông đúc giờ cao điểm. Ngoài ra, lịch học ở các trung tâm thường là cố định và vì thế nếu đi học, một số người lớn tuổi sẽ mất đi quãng thời gian họ có thể dành cho gia đình. Đặc biệt là nếu buổi học trùng với thời gian cả nhà quây quần, sum họp trong ngày.

Do đó, câu hỏi đặt ra là học viên lớn tuổi học tiếng Anh ở đâu thì mới tốt? Có một câu trả lời vô cùng đơn giản mà có thể bạn chưa biết – đó là tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi.

Câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi đem tới cả kiến thức và niềm vui
Câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi đem tới cả kiến thức và niềm vui

2. Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi – giao lưu cùng thế hệ

Trên thực tế, tham gia câu lạc bộ là một cách học tiếng Anh cho người lớn tuổi vô cùng hiệu quả.

Thứ nhất, câu lạc bộ thường là nơi tập hợp những con người cùng thế hệ, cùng lứa tuổi cùng suy nghĩ và góc nhìn. Do đó, người lớn tuổi tham gia các hoạt động cùng nhau sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin nhiều hơn.

Thứ hai, đặc trưng của các câu lạc bộ luôn là có nhiều thành viên. Điều này tạo ra cơ hội làm quen và giao lưu trực tiếp cũng như giúp người lớn tuổi được thực hành các kỹ năng mềm Nghe – Nói – Đọc – Viết cùng nhau vô cùng hiệu quả. cùng nhau trải nghiệm và tập luyện, cùng nhau phát hiện lỗi sai và sửa lỗi cho nhau là một cách học tiếng Anh cho người lớn tuổi mang tính thực tế cao.

Thứ ba, các câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi thường đưa ra các hoạt động giúp việc học ngoại ngữ trở nên hấp dẫn, vui nhộn hơn. Một số hình thức học tập phổ biến được người lớn tuổi cực kỳ hứng thú có thể kể đến như: Học tiếng Anh qua các trò chơi vận động nhóm giúp tinh thần vui vẻ, tăng tính đoàn kết và ấn tượng về từ vựng để nhớ lâu hơn; Học tiếng Anh qua các bài hát, thông tin báo đài về các mối quan tâm chung; Học tiếng Anh qua các ứng dụng học tập trực tuyến nhằm tăng sự tương tác và kết nối mọi người dù trong hay ngoài giờ gặp mặt.

Sân khấu để trổ tài hát tiếng Anh tại English Town
Sân khấu để trổ tài hát tiếng Anh tại English Town

Cuối cùng, với việc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi, hội viên thường không mất hoặc chỉ tốn rất ít chi phí. Thông thường, những gì người ta phải bỏ ra chỉ là phí thuê địa điểm và tiền in ấn các tài liệu nếu có. Những khoản phí này chắc chắn là thấp hơn rất nhiều so với việc tham gia chính thức một khóa học bài bản.

Tất cả những lý do trên là các minh chứng tại sao người lớn tuổi lại nên tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi và sở thích của mình. Niềm vui, sự hứng khởi và động lực học tập sẽ giúp việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng và bớt áp lực hơn rất nhiều.

3. Học viên lớn tuổi học tiếng Anh ở đâu?

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi. Đặc biệt là nếu học viên đang có nhu cầu nâng cao nhanh chóng trình độ tiếng Anh của mình. Bởi lẽ các hoạt động tại câu lạc bộ thường có phần hơi “dài dòng”, và yêu cầu một thời gian đủ lớn để các kỹ năng được hoàn thiện dần dần.

Trong trường hợp học viên muốn tìm một giải pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi hiệu quả, bài bản và nhanh tiến bộ thì tìm tới một trung tâm ngoại ngữ có uy tín là sự lựa chọn tối ưu. Một trong những địa chỉ học tập được rất nhiều người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh tin tưởng tìm tới chính là English Town – thành phố Tiếng Anh trong lòng Sài Gòn.

Đến với English Town, tất cả cư dân lớn tuổi của thành phố sẽ được trải nghiệm môi trường tiếng Anh 100% – “tắm” ngoại ngữ liên tục từ lúc bước chân vào cho tới khi kết thúc ra về. Đặc biệt, ở English Town, các học viên lớn tuổi sẽ không bao giờ phải lo lắng thiếu sự quan tâm từ giảng viên bởi dù bất kỳ lúc nào, chỉ cần ngồi xuống, sẽ đều có các bạn trợ giảng vô cùng ân cần, nhiệt huyết tiến tới bắt chuyện, tỉ tê tâm sự cùng. Tất nhiên, mọi giao tiếp đều được thực hiện bằng tiếng Anh chuẩn. Điều này khiến mọi kỹ năng được rèn luyện đồng đều và phản xạ ngôn ngữ tự nhiên ở người lớn tuổi tiến bộ vượt bậc.

Không gian học tập ấn tượng tại English Town
Không gian học tập ấn tượng tại English Town

Tóm lại, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi là một trong những phương pháp tuyệt vời để việc học ngoại ngữ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn. Nếu người lớn trong gia đình bạn đang có nhu cầu nâng cao khả năng Anh ngữ, đừng ngại ngần giới thiệu và giúp họ tìm ra một câu lạc bộ phù hợp nhất với chính mình nhé!