THI IELTS Ở ĐÂU TỐT HƠN – IDP HAY BRITISH COUNCIL

Thứ Năm, 22/11/2018

IELTS là kỳ thi được ra để bởi Cambridge ESOL và tiến hành hoạt động tổ chức thi cử bởi IDP và British Council trên toàn thế giới. Hiện nay, các thí sinh có thể chọn đăng ký dự thi IELTS ở rất nhiều nơi là đối tác được ủy quyền của IDP và British Council trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên, thi IELTS ở đâu tốt hơn – các địa chỉ thuộc IDP hay những cái tên của British Council vẫn là thắc mắc chung của rất nhiều cá nhân.

1. IELTS là gì? Thi IELTS ở đâu?

IELTS hay International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là kỳ thi tiếng Anh quốc tế chuẩn hóa vô cùng uy tín hiện nay nhằm mục đích phục vụ nhu cầu tìm việc làm, du học hoặc định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Kỳ thi IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Trong đó, việc tổ chức thi trên toàn thế giới được thực hiện bởi 2 cơ quan là IDP và British Council. Còn đề thi toàn bộ do Cambrigde chuẩn bị và thực hiện. Vì thế, cấu trúc đề thi IELTScách tính điểm IELTS là như nhau tại tất cả các quốc gia.

Hiện nay tại Việt Nam bạn có thể thi IELTS ở đâu cũng được miễn rằng địa điểm đó là đối tác chính thức của tổ chức giáo dục quốc tế IDP hoặc Hội đồng Anh – British Council. 

Nhưng câu hỏi đặt ra là nên thi IELTS ở idp hay bc, thi IELTS ở đâu dễ hơn? Cả 2 nơi này đều là các tổ chức rất uy tín nên bạn có thể yên tâm về giá trị của chứng chỉ IELTS mình nhận được. Còn về mức độ khó hay dễ thì bạn yên tâm, dù thi IELTS ở đâu bạn vẫn nhận được đề bài và sự hỗ trợ không khác gì nhau bởi thi IELTS là một kỳ thi uy tín, chất lượng của toàn cầu chứ không riêng gì khu vực nào. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rõ về 2 tổ chức sáng lập này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Bài thi IELTS sử dụng cho toàn bộ thí sinh thế giới
Bài thi IELTS sử dụng cho toàn bộ thí sinh thế giới

2. Đăng ký thi IELTS tại British Council

Nếu bạn đang phân vân không biết nên thi IELTS ở đâu thì British Council chính là 1 trong 2 đáp án có thể lựa chọn.

Theo đó, hội đồng Anh – British Council là tổ chức thuộc chính phủ Anh quốc – nơi tiếng Anh ra đời. Địa điểm thi thông thường là khách sạn 4 sao, cách âm tốt lên tới 100% tại khu vực trung tâm các thành phố lớn. Bài thi nói do Britsh Council thực hiện được tiến hành tại Trung tâm khảo thí được ủy thác VUS hay còn gọi là trung tâm Anh văn hội Việt Mỹ.

Lựa chọn thi IELTS ở hội đồng Anh British Council thì lịch thi sẽ linh hoạt, dao động từ 9h – 12h vào buổi sáng đủ để các bạn thoải mái sắp xếp thời gian. Cơ sở vật chất ở đây được trang bị hiện đại với âm thanh cực tốt, ít chập chờn và hiếm khi phải thay đổi trong quá trình làm bài, giúp cho bài thi của bạn suôn sẻ và thuận lợi hơn, tạo tiền đề cho những phần thi tiếp theo.

British Council - Hội đồng Anh - một trong hai đơn vị chính tổ chức kỳ thi IELTS trên thế giới
British Council – Hội đồng Anh – một trong hai đơn vị chính tổ chức kỳ thi IELTS trên thế giới

3. Đăng ký thi IELTS tại IDP

Nếu không cảm thấy phù hợp khi thi lấy chứng chỉ IELTS tại British Council, bạn có thể chọn đăng ký dự thi ở IDP. Nguồn gốc của IDP Education là một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới do liên hiệp 38 trường đại học Úc thành lập vào năm 1969.

Thông thường, IDP thường tổ chức thi ở các khách sạn 3-4 sao, độ cách âm vào khoảng 80%. Bài thi nói được tổ chức ngay tại văn phòng của IDP hoặc các đối tác IDP trên địa bàn trung tâm thành phố. Lịch thi IELTS cố định tiêu chuẩn từ 8h30 – 11h30 sáng. Trang thiết bị của IDP cũng thuộc hàng cao cấp khi âm thanh tốt và ít trường hợp phải thay thế trong giữa buổi thi.

IDP - tổ chức giáo dục quốc gia Úc - một trong hai đơn vị chính tổ chức kỳ thi IELTS trên thế giới
IDP – tổ chức giáo dục quốc gia Úc – một trong hai đơn vị chính tổ chức kỳ thi IELTS trên thế giới

4. Điểm chung khi thi IELTS tại cả IDP và British

Dù bạn chọn đăng ký thi IELTS ở đâu, IDP hay British Council cũng đều có những điểm chung trong quá trình thi có thể kể đến như:

– Lệ phí thi: 4.750.000 đồng mỗi lần thi bao gồm 4 kỹ năng có thể đóng trực tiếp hoặc chuyển khoản qua ngân hàng

– Cách chấm thi: Các phần thi Nghe – Đọc – Viết được gửi bài ra nước ngoài chấm trong khi bài thi Nói được giám khảo chấm điểm tại chỗ, ghi âm lại quá trình thi nhằm lấy căn cứ cho khiếu nại, không hợp tác về sau. Trong một số trường hợp, điểm nói khác nhau tùy theo sự khách quan của giám khảo

– Thời gian nhận kết quả: Thí sinh sẽ nhận được kết quả sau 13 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi IELTS của mình. Người dự thi có thể tùy theo sự phù hợp với cá nhân mà chọn nhận kết quả qua website, qua tin nhắn hay nhận trực tiếp. Ngoài ra, mỗi người chỉ được nhận 1 bản giấy trực tiếp duy nhất và 5 bản tiếp theo đó gửi tới công ty hoặc trường sau tối thiểu 30 ngày!

Hiện nay, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng nên thi IELTS ở IDP thay vì British Council bởi lẽ IDP có hệ thống giám khảo thân thiện và dễ tính hơn. Tuy nhiên, đây là ý kiến một chiều chưa được kiểm chứng và không có căn cứ đáng tin nào cả. Dù bạn thi IELTS ở đâu thì địa điểm đó trước khi chính thức được lựa chọn dành cho thi cử đều phải vượt qua kỳ kiểm duyệt về chất lượng giám khảo và hệ thống cơ sở vật chất bậc nhất Sài Gòn. Do đó, cho dù bạn thi IELTS ở IDP hay British Council cũng không có gì quá khác nhau. Lựa chọn là do mỗi người quyết định mà thôi.

5. Luyện thi IELTS từ con số 0

Nhiều người chọn tự mình luyện thi IELTS từ con số 0. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi thời gian và lòng kiên trì cao độ từ các cá nhân. Phần đông những người khác lại chọn tham gia một vài khóa học về IELTS tại các trung tâm tiếng Anh lớn. Nhưng sự thật đáng buồn là không phải trung tâm nào cũng hiệu quả. Không ít người đã đặt cả niềm tin, thời gian và tiền bạc vào một trung tâm Anh ngữ nhưng cuối cùng lại nhận được trái đắng là không đạt được kết quả như mình mong muốn. Vậy đấy, lựa chọn một môi trường học IELTS hiệu quả, phù hợp với mình không phải là dễ!

Với môi trường 100% tiếng Anh, lớp học linh hoạt sáng tạo theo vô vàn chủ đề thú vị và đội ngũ giáo viên, giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong truyền dạy các phương pháp vượt qua kỳ thi IELTS cực độc đáo, English Town – thành phố tiếng Anh tự hào là địa điểm được rất nhiều người lựa chọn để luyện thi IELTS, đặc biệt là những bạn muốn học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh để được cam kết về hiệu quả sau khóa học.

Luyện thi IELTS ở đâu cũng không có gì quá to tát, miễn sao bản thân mình có thể tiến bộ lên là được. English Town không bao giờ là nơi giỏi nhất, nhưng luôn tin rằng là đơn vị trang bị cho bạn những kiến thức và phương pháp phù hợp nhất để tiến tới gần hơn con đường chạm tới ước mơ của mình. Thế nên hãy để English Town biến giấc mơ IELTS thành hiện thực nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT