THIẾU TÀI LIỆU TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM KHIẾN NHIỀU NGƯỜI TRÌ HOÃN VIỆC HỌC

Thứ Sáu, 21/12/2018

Tài liệu để học tiếng Anh thì có rất nhiều từ nguồn cả trong lẫn ngoài nước, tài liệu sách hay video, audio,… đều bạt ngàn. Tuy nhiên, tài liệu dành riêng cho những nhu cầu đặc biệt, cụ thể như tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thì lại rất khó kiếm. Điều này dẫn đến việc tự học của nhiều người bị cản trở rất nhiều.

1. Tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm vừa ít vừa khó tìm

Trên thị trường ngày nay, chỉ cần ra hiệu sách hay làm vài thao tác tìm kiếm trên internet là chúng ta có thể tìm được tài liệu mọi dạng mọi nguồn, cả mất phí lẫn miễn phí. Thậm chí chúng ta còn có thể tìm tài liệu học trên các kênh Youtube dạy tiếng Anh hay app dạy tiếng Anh.

Thế nhưng đáng tiếc là đa phần sách hiện nay là sách tiếng Anh dành chung cho mọi đối tượng như sách dạy ngữ pháp, sách từ vựng, sách dạy giao tiếp chung chung. Tuy những tài liệu này cũng cần thiết và hoàn toàn có thể sử dụng được nhưng về lâu về dài, chúng lại không thể ứng dụng trực tiếp cao. Ví dụ như với nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng hay cho học để phục vụ một chuyên ngành nghề nghiệp cụ thể như tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại. Sẽ thật khó có một giáo trình nào có thể liệt kê đầy đủ những vấn đề thiết thực nhất mà bạn muốn học trong một mảng nhất định. Ngoài ra, ứng dụng thực tế hay không còn tùy thuộc vào từng nơi, có thể sách của Anh, Mỹ sẽ không phù hợp dùng tại Việt Nam.

Có rất nhiều nguồn tài liệu dạy tiếng Anh hiện nay (Nguồn ảnh: unsplash.com)
Có rất nhiều nguồn tài liệu dạy tiếng Anh hiện nay (Nguồn ảnh: unsplash.com)

2. Tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có thể tìm ở đâu?

Có khá nhiều tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hay của nước ngoài nhưng chưa có tại Việt Nam mà bạn có thể mua online trên các kênh thương mại nước ngoài. Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc mua hàng từ nước khác đã không còn quá phức tạp nên bạn đừng ngại ngần. Tuy nhiên có một điểm trừ là giá vận chuyển sách về Việt Nam khá cao, đó là chưa kể đến vốn giá sách cũng không hề rẻ.

Nếu chịu khó tìm kiếm, chúng ta cũng có thể tìm được các thư viện sách tiếng Anh hay ở các thành phố lớn. Thế nhưng thư viện công cộng tuy dễ tiếp cận nhưng việc liệu có các đầu sách dạy tiếng Anh cho người đi làm hay không thì thật khó xác định. Các thư viện nhỏ, nơi có sách hiếm, sách độc quyền,… của các câu lạc bộ tiếng Anh hay của các trường đại học, viện nghiên cứu thì rất khó tiếp cận.

Tìm tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ở đâu? (Nguồn ảnh: englishlive.ef.com)
Tìm tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ở đâu? (Nguồn ảnh: englishlive.ef.com)

Hiện nay, có một gợi ý nữa dành cho bạn là tìm tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại thư viện của các trung tâm dạy tiếng Anh. Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến thư viện miễn phí của English Town tại Sài Gòn. Tại đây có rất nhiều đầu sách hấp dẫn, hiếm từ cả nước ngoài lẫn trong nước dành cho các học viên thoả thích sử dụng miễn phí (bao gồm đọc tại chỗ và mượn về nhà). Thậm chí trên website của trung tâm còn có cả thư viện online với nguồn ebook dồi dào để bạn học mọi lúc mọi nơi.

3. Không có tài liệu không phải là cái cớ để bạn trì hoãn việc học

Tài liệu quả thật vô cùng quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định đến kết quả học tập. Đặc biệt là khi học giao tiếp, tài liệu càng góp vai trò nhỏ. Quan trọng nhất là chúng ta thực hành như thế nào, luyện cách ứng biến, phản xạ nghe nói ra sao, phong thái, kỹ năng mềm như thế nào. Ngôn ngữ cơ thể cũng quan trọng không kém khi giao tiếp tiếng Anh. Thế nên chúng ta cần đến lớp  tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng học để có người chỉ dẫn, uốn nắn cụ thể.

Việc tìm được thầy dạy tiếng Anh cho người đi làm tốt và người để giao tiếp cùng phù hợp mới là yếu tố quan trọng nhất. Mà để thực hiện được, chúng ta chỉ có cách tìm tới những trung tâm có môi trường thân thiện, giáo viên tâm huyết, học viên đông và năng động như English Town.

English Town có thư viện mở miễn phí cho mọi học viên và không gian đọc sách đầy cảm hứng
English Town có thư viện mở miễn phí cho mọi học viên và không gian đọc sách đầy cảm hứng

English Town không chỉ có tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm độc quyền dành cho học viên mà còn những bài giảng thực tế cao đến từ giáo viên giàu kinh nghiệm soạn và đứng lớp. Vậy nên rất nhiều người đã tin tưởng lựa chọn học khóa tiếng Anh tại đây và đạt được sự hài lòng tối đa. Hãy để English Town chuẩn bị hành trang tiếng Anh cho bạn thật tốt để chinh phục những điều tốt đẹp trong cuộc sống!