HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI ĐỊNH CƯ NÊN THUÊ GIA SƯ HAY ĐẾN TRUNG TÂM?

Thứ Năm, 05/12/2019

Trình độ tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư đòi hỏi việc học nghiêm túc, bài bản và kiên trì. Kết quả của quá trình học này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống về sau nơi xứ người của bạn. Vậy nên chúng ta ngay từ đầu phải có hướng học đúng đắn!

1. Đừng học gia sư mà hãy tới trung tâm học!

Đây chính là câu trả lời trực tiếp thẳng thắn luôn cho bất kỳ ai đang chuẩn bị học tiếng Anh cho người Việt định cư nước ngoài. Với các mục tiêu học tiếng Anh khác thì học gia sư 1 – 1 là cách được đánh giá chất lượng cao vì người học sẽ được kèm cặp cẩn thận từ A đến Z, được giải đáp mọi vấn đề thắc mắc và sửa cho từng lỗi sai một. 

Nhưng riêng với nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư thì đây là cách học rất không hiệu quả và hoàn toàn không khuyến khích. Để giải thích cho điều này, chúng ta có thể đề cập tới 2 nguyên nhân chính:

Thứ nhất, đó là với việc học giao tiếp tiếng Anh nói chung chứ không chỉ riêng tiếng Anh cho người Việt định cư nước ngoài thì chúng ta phải nên học với càng nhiều người càng tốt. Có nhiều đối tượng để luyện giao tiếp (cả bạn bè cùng học và giáo viên) thì mới có nhiều đề tài, không khí mới cởi mở và kích thích sự tự tin, tinh thần, hứng thú nói chuyện của người học. Nếu học theo lớp, bạn sẽ được tham gia vào các cuộc thảo luận sôi nổi, thú vị, đôi khi còn có chương trình như chơi trò chơi, hùng biện, tranh luận,… Còn nếu chỉ cả ngày nói chuyện với gia sư của mình thì chắc chắn sẽ nhàm chán và thiếu đề tài nói, rất cứng ngắc. Ấy là còn chưa kể nếu chẳng may gia sư của bạn phát âm chưa chuẩn 100% rồi truyền dạy cho chúng ta thì cực kỳ nguy hiểm.

Thuê gia sư không phải ý tưởng học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư hay
Thuê gia sư không phải ý tưởng học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư hay

Thứ hai là lý do dành riêng cho nhóm đối tượng học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư. Đó là bạn rất cần học Nghe – Nói trong một môi trường có nhiều kiểu giọng, chất giọng tiếng Anh thì mới giống môi trường mà chúng ta sắp phải hòa nhập sắp tới. Đặc biệt nếu ai sắp định cư nước đa chủng tộc như Mỹ thì điều này càng quan trọng. Vì thế, nếu học giao tiếp mà chỉ được nghe từ mỗi một người thì không hề tốt. Đến nước ngoài rồi, bạn có thể bị shock vì chẳng ai nói chuyện giống gia sư của bạn cả. Thế nên giải pháp học tiếng Anh cho người đi định cư tốt hơn cả vẫn là tìm đến lớp đông người. Nếu không thích đông học viên quá gây “loãng” thì bạn tìm lớp 10, 15 người là hợp lý rồi.

Tham gia khóa tiếng Anh cho người định cư đông người để được nói nhiều hơn
Tham gia khóa tiếng Anh cho người định cư đông người để được nói nhiều hơn

2. Lớp tiếng Anh dành cho người sắp đi định cư ở đâu mới tốt?

Ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh hiện nay không thiếu lớp tiếng Anh dành cho người sắp đi định cư. Nhưng trong số vô vàn lựa chọn đó đâu mới thực sự là nơi học chất lượng? Để bảo đảm an tâm nhất, bạn nên tìm một lớp học có ít nhất đầy đủ các điều kiện sau:

  • Có chương trình dạy học, tài liệu bài bản và có thể tham khảo trước
  • Có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, cởi mở thì không khí lớp học giao tiếp mới tốt, mới tạo được nền tảng để mọi người tự tin nói chuyện
  • Nên có giáo viên người nước ngoài nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ
  • Đã có uy tín và nhiều học viên thành công thực tế

Lớp tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư của English Town là một lựa chọn hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn trên và hơn cả thế nữa. Tham gia lớp học của English Town, bạn sẽ bị “bắt” nói cả ngày một cách… tự nguyện và vui vẻ qua nhiều chủ đề, hoạt động thú vị, phù hợp với trình độ và lứa tuổi. Trung tâm còn có lịch học linh động, tức được chọn giờ học mỗi buổi thoải mái, tự bạn sắp xếp theo lịch trình cá nhân, rất tiện với những người còn đang bận rộn đi làm, đi học. Trong những năm qua, đã có rất nhiều học viên thuộc nhiều lứa tuổi lựa chọn English Town và tự tin sang nước ngoài với hành trang tiếng Anh siêu tốt. Điều được đánh giá cao nhất ở trung tâm này là dạy cho học viên không chỉ biết nói đúng (ngữ pháp, từ vựng) mà còn nói tự tin, nói linh hoạt (mà chỉ có thể rèn qua kỹ năng mềm).

Học viên mọi lứa tuổi đều có thể tham gia lớp tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư English Town
Học viên mọi lứa tuổi đều có thể tham gia lớp tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư English Town

3. Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư ở trung tâm liệu đã đủ?

Tất nhiên là việc học, trau dồi và để bản thân “chìm đắm” trong tiếng Anh càng nhiều càng tốt không bao giờ là thừa. Bên cạnh việc tham gia khóa tiếng Anh cho người định cư chất lượng, khi về nhà bạn cũng nên có ý thức để mở rộng không gian luyện tập của mình hơn nữa. Hãy tìm cách tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, tạo sự thích thú và cảm hứng cho bạn như xem phim, nghe nhạc, xem những kênh Youtube tiếng Anh thú vị,… Tham gia vào các group, nhóm cộng đồng những người cũng có ý định định cư (nhất là cùng nước bạn sắp tới) cũng là một gợi ý hay để việc luyện tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư bớt nhàm chán gò bó, tăng phần tự nhiên. Nếu không, bạn có thể tìm đến chính cộng đồng trong trung tâm mình học như English Town có môi trường tiếng Anh chuẩn và cộng đồng định cư (cựu học viên trung tâm) có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn.  

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận