TIẾNG ANH CHO NGƯỜI SẮP ĐI NƯỚC NGOÀI – HÀNH TRANG SINH TỒN KHI ĐỊNH CƯ

Thứ Năm, 08/11/2018

Bạn đang có dự định định cư nước ngoài? Chỉ còn một vài tháng nữa chuẩn bị cho việc đi nước ngoài nhưng bạn vẫn chưa thể giao tiếp bằng tiếng Anh? Bạn đang hoang mang không biết học ở đâu tốt, nhanh chóng nâng “trình” và lộ trình hiệu quả, phù hợp với thời gian biểu của mình? Hãy bình tĩnh và tham gia một lớp tiếng Anh cho người sắp đi nước ngoài ngay bạn nhé!

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh cho người định cư

Có 2 quan niệm sai lầm mà 90% người Việt đều mắc phải khi ra nước ngoài định cư. Điều đầu tiên, đó là ra nước ngoài rồi sẽ giỏi tiếng Anh, cần gì phải đăng ký khóa học ở đây cho tốn tiền, tốn thời gian. Điều thứ hai là ngại giao tiếp, đợi đến khi giỏi rồi mới giao tiếp. Những điều này càng khiến cho họ trở nên tự ti, mặc cảm, dần dà sẽ không thể nào “mở miệng” giao tiếp với những người xung quanh nơi đất khách. Trong khi đó, cuộc sống tự lập cần rất nhiều vốn từ, phát âm chuẩn bản ngữ, người ta mới có thể hiểu bạn. Lối sống gấp ăn sâu vào máu người phương Tây nên họ cũng không có thời giờ đâu mà sửa từng chữ lỗi giao tiếp cho bạn. 

Để hạn chế tối đa tình trạng này, nhất thiết bạn phải trang bị tiếng Anh cho người định cư để cân bằng, tự tin hơn trong cuộc sống mới.

Nếu bạn định cư diện gia đình, hôn nhân, du lịch thì việc biết ngôn ngữ được xem như là gia vị cho hành trình nơi xứ người. Có gia vị này, mỗi ngày sẽ đỡ buồn chán, không phải lo sợ đi lạc hay tự kỷ trong nhà. Có tiếng Anh cho người sắp đi nước ngoài, các bạn lứa tuổi thanh thiếu niên dễ dàng hòa nhập cộng đồng, tham gia học tập và các chương trình ngoại khóa hơn; mặc khác cũng không lo sợ bị lừa gạt hay bắt nạt.

Ví dụ thực tế khi bạn có cơ hội đi du học nước ngoài, mặc dù bạn đã trải qua tất cả các kỳ kiểm tra về trình độ, nhưng khả năng giao tiếp lại không đạt thì khả năng cao là mất cơ hội. Vì khi bạn đến một môi trường mới bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người và rất nhiều tình huống, từ những thủ tục nhập học hay chỗ ăn ở, sau này là chỗ đi làm thêm và các mối quan hệ bạn bè, nếu không giao tiếp được tiếng Anh thì sao có thể xử lý được.

Tiếng Anh giúp tự tin trong việc đầu tư
Tiếng Anh giúp tự tin trong việc đầu tư

Tiếng Anh cho người sắp đi nước ngoài diện đầu tư còn quan trọng hơn nữa. Nếu mang tài sản, kế hoạch lớn ra thương trường thì bạn chắc chắn phải thật thông thạo tiếng Anh, khi đó việc deal giá, bàn chiến lược với đối tác mới có tiếng nói nhất định. Chưa tính đến vòng phỏng vấn, chủ đầu tư có vốn tiếng Anh nhất định sẽ được đánh giá cao và ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự hơn.

Lấy ví dụ đơn giản khi bạn tham gia vào một dự án nào đó, chủ đầu tư hỏi về dự án bằng iếng Anh và yêu cầu bạn giải đáp, bạn sẽ thực sự gây được ấn tượng nếu như có thể trình bày rõ ràng kế hoạch, thuyết phục họ trực tiếp đầy tự tin. Chưa kể đến sự hòa nhập với tập thể trong dự án đó, giao tiếp được bằng ngôn ngữ mà những người xung quanh sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới, tạo lập những mối quan hệ mới.

2. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả trên thế giới

Nói về cách học tiếng Anh thì hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau, từ tiếng Anh kiểu thiền đến các phương pháp độc lạ chưa từng có. Nhưng đối với học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thì lại có một phương pháp khá hiệu quả trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: từ vựng – phát âm và luyện nghe – nói.

Khác với đa phần các phương pháp học, kiểu học mới này không bắt đầu từ việc đề ra mục tiêu, định hướng cụ thể. Cách học tiếng Anh cho người sắp đi nước ngoài này cũng không quá áp đặt bạn phải nghiêm túc ôn luyện hoặc dành mọi thời gian cho tiếng Anh. Mà chương trình giao cho người học một số lượng từ vựng thông dụng nhất định, mỗi ngày học 2 – 3 chủ đề của bộ từ, cứ lũy tiến dần kết hợp ôn tập từ cũ đến khi nào ghi nhớ cả bộ từ mới thôi. Theo đó, người học cũng phải biết cách phát âm đúng khẩu hình miệng ở từng từ vừa luyện từ vựng, phát âm mà có thể giúp người học đọc tốt các văn bản đơn giản.

Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả
Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Sau khi sở hữu lượng từ kha khá, phát âm nhấn nhá ổn định, người học bước tiếp vào giai đoạn 2 của việc luyện tiếng Anh cho người sắp đi nước ngoài. Bạn sẽ nghe và nói tiếng Anh liên tục, ngoại trừ thời gian tiếp xúc với công việc thường ngày thì bạn phải nói và nghe tiếng Anh 100% như sống trong thế giới ngoại quốc vậy. Chỉ có tắm cơn mưa tiếng Anh lâu như thế thì khả năng nghe – nói mới dần được nâng cấp, bạn cũng sẽ tự khắc phục được điểm yếu của bản thân và rút kinh nghiệm nhanh hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, để trải qua phương pháp như vậy, người ta thường kỳ công mất nhiều thời gian mà với việc học tiếng Anh cho người sắp đi nước ngoài thì thời gian rất hạn chế. Do đó, cần phải có một giải pháp nào đó để giải quyết khó khăn này, giúp người định cư thuận lợi hơn.

3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Giữa lòng thành phố Sài Gòn tấp nập, nhộn nhịp, English Town là nơi cung cấp khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thực tiễn và hiệu quả vì cách sắp xếp thời gian và tạo nền tảng khác biệt. Với tỉ lệ bình chọn là địa chỉ học tiếng Anh cấp tốc để đi nước ngoài được yêu thích nhất cả nước, đến với English Town, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh giữa thầy cô – học viên, học viên – học viên càng ngày càng gắn kết mối quan hệ khăng khít, đồng thời, rèn kỹ năng phản xạ tiếng Anh tốt hơn sau mỗi buổi học. 

English Town giải quyết hạn chế của các trung tâm khác, khiến người học chọn cách tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đó là lịch học linh hoạt. Không chỉ học 16h mỗi ngày, lớp tiếng Anh cho người sắp đi nước ngoài có thể học 24/24 qua ứng dụng thông minh. Đây là một điểm thú vị tại English Town ít nơi nào có được, học viên thích thú và các giảng viên cũng vui mừng vì từng bài giảng luôn song hành cùng học viên.

Thư viện tại English Town
Thư viện tại English Town

Đồng thời, English Town còn là nền tảng giáo dục tốt kích thích tư duy sáng tạo của người học bên cạnh khả năng ngôn ngữ thông qua nơi ôn luyện độc đáo dựa trên mô hình quán cafe Anh ngữ không gian mở với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị. Bạn có thể mở rộng giao lưu với bạn bè, người nước ngoài trên chính môi trường này dễ dàng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận