TIẾNG ANH ONLINE CHO NGƯỜI ĐI LÀM – BẠN ĐÃ BIẾT 8 WEBSITE MIỄN PHÍ NÀY CHƯA?

Thứ Bảy, 22/12/2018

Nhu cầu học tiếng Anh online cho người đi làm đang ngày càng tăng cao theo sự phát triển không ngừng nghỉ của hệ thống mạng Internet. Thế nhưng bạn đã biết 8 website học tiếng Anh văn phòng cơ bản hoàn toàn miễn phí này chưa?

1. Tại sao tiếng anh online cho người đi làm là cần thiết?

Có rất nhiều lý do tại sao học online tiếng Anh văn phòng cơ bản là cần thiết. Thứ nhất, học online giúp người đi làm tiết kiệm không gian và thời gian cũng như chi phí học tập rất nhiều. Thay vì đến trung tâm tốn tiền triệu trở lên để học tiếng Anh, lại phải đi học quãng đường xa, bạn có thể chọn cách tự học online tại nhà với mức học phí tiết kiệm. Tất nhiên, với cách học này, bạn cần phải quyết tâm cao độ, phấn đấu học tập chăm chỉ vì mục tiêu mình đặt ra.

Thứ hai, bạn có thể vừa học vừa thư giãn, giải trí với những hình ảnh sinh động, các câu chuyện tiếng Anh được minh họa sinh động, súc tích, dễ hiểu. Ngày nay, việc học tiếng Anh không còn lạc hậu, khô khan trong sách như trước đây, việc đa dạng hóa phương tiện học là xu hướng tất yếu. Sự kết hợp giữa kiến thức và hình ảnh minh họa khiến cho tiếng Anh trở nên hứng thú trong người học, không nhàm chán, khó hiểu như cách học truyền thống. 

Thứ ba, các trang web học tiếng anh online giúp học viên có cơ hội tải về vô vàn tài liệu thú vị và cần thiết cho việc giao tiếp và phỏng vấn tiếng Anh. Cuối cùng, học tiếng Anh online cho người đi làm giúp bạn dễ dàng, nhanh chóng được làm quen, giao lưu với tất cả bạn bè trên thế giới mọi lúc mọi nơi.

Tiếng Anh online cho người đi làm - một trong những cách học hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay
Tiếng Anh online cho người đi làm – một trong những cách học hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay

2. 8 trang web học tiếng Anh online cho người đi làm hoàn toàn miễn phí

2.1. Dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp sử dụng ở công sởhttp://www.starfall.com/

Mặc dù đây là trang dạy tiếng anh cho trẻ em nhưng vô cùng hiệu quả với những người mới bắt đầu với bởi những mẩu chuyện, đoạn văn ngắn với ngôn ngữ cơ bản; Đồ họa, hình ảnh đẹp mắt; Phương pháp học flashcard giúp ghi nhớ từ vựng và nhiều tài liệu thú vị để download

2.2. Một trang web khác dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp sử dụng ở công sởhttp://www.turtlediary.com/kids-stories.html

Đây là một trong những trang web học tiếng Anh online hay nhất dành cho trẻ em. Những bài học thực tế bao gồm các câu chuyện hướng tới đối tượng chính là học sinh cấp 1. Tuy nhiên, nội dung của chúng vẫn vô cùng thú vị bởi các nguồn luyện đọc được cung cấp đa dạng từ đơn giản tới trung cấp cùng độ dài ngắn khác nhau; bài đọc được chia; Bài đọc đưa chia nhỏ theo từng cấp độ đồng thời cung cấp file âm thanh trực tuyến kèm theo

2.3. Dành cho người học tiếng Anh online cho người đi làm đã có nền tảng cơ bảnhttp://www.english-online.at/

Đây là trang web chứa lượng thông tin vô cùng phong phú với hàng trăm chủ đề và các bài báo tin tức thuộc vô số lĩnh vực phong phú. Các bài báo trên hệ thống này được tuyển chọn và viết lại theo cách đơn giản, dễ hiểu hơn. Cừ mới được lặp lại nhiều lần ở nhiều nơi để ghi nhớ tốt. Bạn cũng có thể luyện tập phỏng vấn tiếng Anh các chuyên ngành bởi những thông tin được cung cấp tại trang web này đấy!

2.4. Học và nghe những câu chuyện của Mỹ trong chưa tới 10 phút mỗi ngày tại http://www.manythings.org/voa/stories/ – American Stories For Learning English

Một trong số các trang web học tiếng anh miễn phí cho người đi làm độc đáo để tìm hiểu văn hóa cũng như con người và cách sống Mỹ chính là ManyThings. Mỗi câu chuyện chỉ có thời lượng khoảng 10 phút nên bạn có thể nghe ngay trong thời gian nghỉ hoặc vừa làm vừa nghe để ngấm tự nhiên ngữ điệu, giọng điệu Mỹ đồng thời luyện cách dùng từ, cấu trúc giao tiếp thông dụng trong cuộc sống thay vì máy móc theo sách vở.

BBC - thông tấn xã lớn nhất thế giới đồng thời là một website học tiếng Anh online vô cùng hiệu quả
BBC – thông tấn xã lớn nhất thế giới đồng thời là một website học tiếng Anh online vô cùng hiệu quả

2.5. Luyện độc đa cấp độ, đa phương pháp với http://reading.ecb.org/student/index.html – Into The Book

Website này phân ra những chiến lược luyện đọc cụ thể cho người dùng như: Hình ảnh hóa – visualizing; Tóm tắt ngắn – summarizing; Học theo nghĩa thực – inferring; Tìm cách kết nối đoạn văn – making connections; Tái sắp xếp – synthesizing; Hiểu chuyên sâu – prior knowledge và Đánh giá – evaluating. Mỗi chuyên mục lại chứa đựng vô vàn bài đọc thú vị với nhiều chủ đề mà phải trực tiếp trải nghiệm bạn mới thấy chúng hấp dẫn nhường nào.

2.6. Gói bài tập trải nghiệm với http://esl-bits.net/main2.htm

Trang web này giúp kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm của bạn với 19 gói bài tập trải nghiệm tình huống thực tế đồng thời cùng bạn chuẩn bị cho các kỳ thi hoặc trang bị kinh nghiệm phản xạ thực tế trong các tình huống cụ thể. Không có cách nào nhanh bằng việc trải nghiệm từng bài tập, từng tình huống mỗi ngày. Việc nâng cao phản xạ kết hợp với vốn từ được trau dồi qua từng buổi học sẽ khiến bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

2.7. Vừa học vừa giải trí với MIGHT BOOK: http://www.mightybook.com/story_books.html

Phương châm hoạt động của MIGHT BOOK là “Hàng ngàn điều buồn cười cho tất cả mọi người – Tons of fun for everyone” với nhiều thể loại: sách, báo, tin tức, truyện thiếu nhi, audio… Trong giờ làm chán nản, hãy thử lên website này và đọc thử một câu chuyện xem – bạn sẽ thấy hào hứng ngay và luôn đấy.

2.8. Thông tấn xã quốc gia Anh – BBC: http://www.bbc.co.uk/bitesize/ks2/english/reading/

Mặc dù là nguồn truyền thống nhưng BBC không bao giờ lỗi thời bởi chúng liên tục cập nhật các thông tin kinh tế, chính trị, tài chính, xã hội, thời tiết mới nhất và hàng ngàn bài học, bài nghe, phương pháp luyện tiếng Anh online cho người đi làm vô cùng hiệu quả. Không giống như trước đây, bạn có thể dễ dàng cập nhật hàng ngày, hàng giờ tin tức. Qua đó, bạn có thể vun đắp vốn từ vựng theo nhiều vấn đề khác nhau, đồng thời, học ngữ pháp đơn giản, đúng đắn khi diễn đạt.

3. Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ở đâu tốt?

Hệ thống phòng học độc đáo, sáng tạo tại English Town
Hệ thống phòng học độc đáo, sáng tạo tại English Town

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng tiếng Anh online chỉ nên là một công cụ để nâng cao trình độ tiếng Anh. Bởi lẽ chỉ có số ít người đủ bản lĩnh để thành công khi không có sự tương tác nhiều như học trực tiếp, không có đủ động lực học tập như học theo cộng đồng như tại English Town. Nếu muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tốt, bạn cần tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ trên địa bàn.

Một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu hiện nay được rất nhiều các bạn cán bộ, công nhân viên chức theo học rất đông là English Town – thành phố tiếng Anh. Môi trường sử dụng 100% bằng tiếng Anh, lịch học linh hoạt, hệ thống lớp học độc đáo, thú vị cùng đội ngũ giáo viên, trợ giảng vui tính, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm chuyên môn chính là những ưu điểm vượt trội giúp English Town “đánh bại” những cái tên khác để đứng đầu trong danh sách lựa chọn những địa điểm học tiếng Anh tốt nhất trong lòng các bạn trẻ trong thời gian gần đây.

Nhanh tay đăng ký ngay nào các bạn để trải nghiệm những lớp học bổ ích, đầy sáng tạo nào các bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT