TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI – CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT HỘI NHẬP RA BIỂN LỚN

Chủ Nhật, 17/02/2019

Tiếng Anh thương mại quốc tế là một trong những ngành học “hot” nhất trong thời đại hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết học tiếng Anh thương mại để làm gì và cơ hội tuyển dụng sau này thế nào chưa? Cùng English Town khám phá trong bài viết sau nhé!

1. Học tiếng Anh thương mại để làm gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng để giao tiếp trên toàn thế giới. Việt Nam ngày càng gia nhập nhiều các tổ chức thương mại, kí kết nhiều hiệp định, công ước khác nhau. Cơ hội kinh tế rộng mở, nhu cầu thương mại giữa các quốc gia tăng cao, học tiếng Anh thương mại do đó cũng mang tính ứng dụng ngày càng cao trong bối cảnh này.

Mỗi năm, trên thị trường có hàng trăm, hàng ngàn nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam. Tuy nhiên, điều họ cần là tiếng Anh thôi chưa đủ mà phải là tiếng Anh thương mại quốc tế. Họ cần nhân viên của mình phải có hiểu biết Anh ngữ về thương mại, giáo dục, kinh tế, chính trị. Do đó, sinh viên theo học ngành này chính là nguồn nhân lực tiềm năng chiếm lĩnh nhiều lợi thế khi làm việc tại môi trường đa quốc gia trong hiện tại và tương lai.

Học tiếng Anh thương mại để làm gì?
Học tiếng Anh thương mại để làm gì?

2. Cơ hội tuyển dụng ngành tiếng Anh thương mại?

Tuyển dụng ngành tiếng Anh thương mại hiện nay không chỉ đa dạng về số lượng mà còn cao cấp về chất lượng. Thậm chí có những ngành nghề, “top” công việc tiếng Anh lương cao chỉ cần nhân sự thỏa mãn yêu cầu duy nhất là thành thạo ngôn ngữ. Một số công việc nổi bật trả lời cho câu hỏi “tiếng Anh thương mại làm gì” có thể kể đến như:

Biên/phiên dịch viên

Biên/phiên dịch viên là một nghề nghiệp đòi hỏi khả năng cao về ngôn ngữ và hiểu biết sâu rộng về kiến thức kinh tế – văn hóa – xã hội – chính trị rộng lớn. Do đó, đây không phải công việc mà bất kỳ ai có ngoại ngữ cũng có thể làm được. Ngoài ra, để trở thành một biên/phiên dịch tiếng Anh thương mại giỏi, bạn cần cố gắng trau dồi thành tích học tập, kinh nghiệm chuyên môn cũng như năng nổ tham gia những chương trình dịch thuật bên ngoài để nâng cao khả năng của mình.

Tất nhiên, biên/phiên dịch là một nghề nghiệp đòi hỏi lao động thành thạo nhiều yếu tố cả chuyên môn lẫn tính cách luyện rèn. Do đó, mức lương của những người làm nghề giỏi thường khá cao và tương xứng với nỗ lực bỏ ra.

Hướng dẫn viên du lịch

Khả năng tiếng Anh thương mại cùng vốn kiến thức dồi dào về kinh tế, văn hóa, xã hội chính là chìa khóa để bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch thạo nghề. Với ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến khi tham quan, du lịch, cơ hội phát triển của các hướng dẫn viên ngày càng đa dạng đồng thời đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, ứng biến…

Chuyên viên xuất nhập khẩu

Để trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu, ngoài việc theo học tiếng Anh thương mại người lao động còn cần tham gia thêm các lớp học bổ trợ, nâng cao về nghiệp vụ hải quan và quy trình nhập khẩu. Bởi lẽ, để làm tốt vị trí này, người lao động cần nắm vững và có kinh nghiệm soạn thảo chứng từ, văn bản, hợp đồng giao dịch cũng như các hiểu biết nhất định về hàng hóa và cả thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Chuyên viên xuất nhập khẩu - nghề “hot” cho sinh viên tiếngChuyên viên xuất nhập khẩu - nghề “hot” cho sinh viên tiếng Anh thương mại Anh thương mại
Chuyên viên xuất nhập khẩu – nghề “hot” cho sinh viên tiếng Anh thương mại

3. Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành thương mại?

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhiều nền tảng tài liệu Anh văn thương mại trên mạng Internet được cập nhật và chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng chỉ qua một vài thao tác đơn giản. Một vài sự lựa chọn cho bạn như học qua bài hát, học qua xem phim, chương trình truyền hình, thời sự bằng tiếng Anh hoặc có song ngữ. Hoặc bạn cũng có thể học qua ứng dụng thông minh cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính, kim từ điển về chuyên ngành thương mại. Mỗi loại tài liệu ứng với một lĩnh vực và các yêu cầu tiếng Anh thương mại làm gì liên quan tới lĩnh vực đó. 

Học mọi lúc, mọi nơi, không cần phải phụ thuộc vào bất cứ điều gì, miễn là có điện thoại kết nối mạng Internet. Thêm nữa, nếu bạn cần những cuốn tài liệu thiên về chuyên môn sâu thì một số cái tên đáng nổi bật phải kể đến như: Tiếng Anh khởi nghiệp; Tiếng Anh các chuyên ngành: bất động sản, marketing

4. Học tiếng Anh thương mại Tp. Hồ Chí Minh

Ở thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, bạn không quá khó khăn để tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ, được giới thiệu là có giáo viên bản ngữ, hay giáo viên trình độ chuyên môn cao, đảm bảo đầu ra hay học phí đa dạng tùy nơi. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng khiến bạn cảm thấy tin tưởng và theo học đến hết cả khóa học để kiểm chứng đầu ra. English Town là cái tên dẫn đầu trong danh sách các trung tâm tiếng Anh được yêu thích nhất chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn tham gia khóa học tiếng Anh chuyên sâu về thương mại. 

Tại English Town, học viên sẽ được “tắm” mình trong môi trường 100% sử dụng Anh ngữ trong giao tiếp để rèn luyện phản xạ tự nhiên. Bên cạnh đó là tham gia các lớp học ngoại khóa vô cùng thú vị về rất nhiều chủ đề hấp dẫn trong cuộc sống như khiêu vũ, nấu nướng, vẽ tranh, làm gốm, ảo thuật…. để vừa tăng hứng thú lại vừa tạo cho học viên nhiều hơn những cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tế của người bản xứ.

Không gian học tập lung linh tại English Town
Không gian học tập lung linh tại English Town

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Anh chuyên ngành thương mại để làm gì? Hiện tại, tiếng Anh kinh tế, thương mại chính là con đường quan trọng và mấu chốt để hội nhập, để nhanh chóng tiến ra biển lớn sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT