TIẾT LỘ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ KHI HỌC TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ Tư, 13/02/2019

Những yếu tố nào là quan trọng nhất khi học tiếng Anh, ngữ pháp, phát âm hay giao tiếp? Nếu được hỏi câu hỏi này có lẽ mỗi người sẽ đưa ra một câu trả lời khác nhau với những lý lẽ của riêng mình. Ngữ pháp để tạo thành câu có nghĩa, phát âm chuẩn để phục vụ giao tiếp. Tất cả các yếu tố đều có vai trò quan trọng, bổ trợ cho nhau. Giỏi ngữ pháp nhưng không thể nghe nói thì cũng coi như bỏ đi, giỏi giao tiếp nhưng không thể viết luận cũng không được. Cách để nắm vững và nâng cao trình độ tiếng Anh toàn diện tất cả các kỹ năng là học tiếng Anh với người nước ngoài.

1. Nâng cao kỹ năng nghe, nói

Học tiếng Anh với người nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Chính vì thế mà người học sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp khi học tiếng Anh với người nước ngoài. Mỗi buổi học, giáo viên sẽ trực tiếp truyền đạt cho học viên bài giảng, tương tác, tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh, và việc bạn cũng phải tương tác lại bằng tiếng Anh là điều dĩ nhiên. Nhờ vậy mà người học sẽ sớm hình thành phản xạ nghe nói tuyệt vời.

Nâng cao khả năng nghe, nói khi học với người nước ngoài. (Nguồn ảnh: giaoviennuocngoai.com.vn)
Nâng cao khả năng nghe, nói khi học với người nước ngoài. (Nguồn ảnh: giaoviennuocngoai.com.vn)

Hơn nữa, trong mỗi giờ học, bạn sẽ có cơ hội trình bày quan điểm, ý kiến cá nhân của mình trước giáo viên và bạn bè vừa là cách để rèn luyện khả năng nói tiếng Anh vừa để có được sự tự tin mỗi khi nói tiếng Anh với bất cứ ai trong bất cứ hoàn cảnh nào!

2. Phát âm chuẩn người bản ngữ

Phát âm tiếng Anh là nỗi ám ảnh của không ít người Việt Nam khi học tiếng Anh bởi phát âm chuẩn giọng người bản ngữ không phải chuyện sớm muộn mà cần có phương pháp học cũng như môi trường học hiệu quả. Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài sẽ là chìa khóa xua đi nỗi ám ảnh này.

Phát âm chuẩn người bản ngữ. (Nguồn ảnh: eiv.edu.vn)
Phát âm chuẩn người bản ngữ. (Nguồn ảnh: eiv.edu.vn)

Khi tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, việc sử dụng tiếng Anh 100% sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh của người bản địa, và từ đó học được cách phát âm của giáo viên. Trong quá trình học, hãy lắng nghe cách thầy cô phát âm, nối âm, giọng điệu để quen dần và hình thành phản xạ nghe nói cho mình cũng như học và phát âm tiếng Anh chuẩn xác từng từ, từng ngữ điệu trong câu.

3. Luyện phản xạ trong giao tiếp

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi tại sao mình có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, khả năng nghe hiểu tốt nhưng cứ mỗi khi đứng trước người ngọai quốc trong các khóa học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài lại rơi vào tình trạng “câm như hến”. Bởi đơn giản dù bạn đã hiểu được người ta nói gì nhưng lại không biết phải đáp lại ra sao, các ngôn ngữ trong đầu đang lộn xộn cần phải sắp xếp, ghép nối để trả lời đối phương. Đây chính là biểu hiện của “căn bệnh” phản xạ kém trong giao tiếp.

Luyện phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh. (Nguồn ảnh: englishplus.vn)
Luyện phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh. (Nguồn ảnh: englishplus.vn)

Việc phản xạ kém trong giao tiếp sẽ càng khiến bạn trở nên tự ti mỗi khi đứng trước người nước ngoài. Để trị dứt điểm “căn bệnh” này có một phương thuốc, chính là lấy độc trị độc: học tiếng Anh với người nước ngoài. Dù khả năng phản xạ của bạn có yếu kém tới đâu nhưng một khi đã học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, trình độ của bạn sẽ dần được cải thiện, từ ấp úng, ngượng ngùng cho tới phản xạ lưu loát, thành thạo và tràn đầy tự tin ứng xử trước người ngoại quốc.

4. Hiểu về văn hóa, phong tục người bản địa

Mỗi đất nước, mỗi dân tộc sẽ có một nền văn hóa truyền thống, phong tục tập quán khác nhau. Đây chính là bản chất, những nét đẹp được lưu truyền qua bao thế hệ. Đặc biệt là sự khác nhau rõ rệt trong văn hóa truyền thống của phương Đông và phương Tây.

Thế nhưng thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa, việc ảnh hưởng, học hỏi những điều văn minh, tốt đẹp từ phương Tây là vô cùng quý giá. Học tiếng Anh với người nước ngoài tại TPHCM là cách để chúng ta tiếp xúc và hiểu về văn hóa của người ngoại quốc, những nét đẹp, phong cách cổ điển, sang trọng cách chúng ta nửa vòng Trái Đất.

Những kiến thức mới mẻ từ việc học tiếng Anh với người nước ngoài tại TPHCM sẽ mở mang cho chúng ta các kiến thức xã hội phong phú, làm tiền đề cho sự hội nhập và phát triển vào môi trường toàn cầu sau này.

Nói về phương pháp học tiếng Anh với người nước ngoài, English Town là đơn vị tiên phong tại TP HCM với môi trường học tập sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, mở ra rất nhiều cơ hội học tập, gặp gỡ, tiếp xúc và phát triển bản thân cho các học viên. Mỗi giờ học của English Town trôi qua, bạn không có cảm giác bị chôn vùi trong những bài vở căng thẳng mà có cảm giác như mình là khách mời của những bữa tiệc nhiều màu sắc và tràn đầy niềm vui.

Muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và kết bạn với người nước ngoài, đừng chần chừ chọn English Town làm một điểm dừng chân nho nhỏ trong thanh xuân của bạn nhé!