TÌM BẠN HỌC TIẾNG ANH QUA MẠNG – NHANH CHÂN “XÍ” CHỖ TẠI 5 WEBSITES NÀY!

Thứ Hai, 04/02/2019

Người ta nói để học tiếng Anh online tốt nhất nên tìm được người bản xứ cùng mình trò chuyện. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết tìm đối tượng giao lưu ở đâu thì hãy nhanh chân “xí” chỗ tại 5 websites này để tìm bạn học tiếng Anh qua mạng xịn xò nhất nhé!

1. Tại sao cần tìm bạn học tiếng Anh qua mạng?

Cách duy nhất để nói lưu loát một ngôn ngữ là không ngừng luyện tập và luyện tập. Để thực hiện điều này không khó nhưng để duy trì nó thì lại không dễ dàng gì. Việc tập luyện mỗi ngày chỉ có thể thực hiện được khi học viên có một bạn đồng hành để giao lưu, trò chuyện cùng. Bạn đồng hành tốt nhất nên là người bản xứ để học viên có thể rèn phản xạ nhanh và chuẩn xác so với tư duy bản xứ.

Tuy nhiên không phải ai trong cuộc sống cũng có một bạn đồng hành là người bản xứ tới từ Anh, Mỹ, Úc hay Australia như vậy. Không còn cách nào khác, muốn khả năng tiếng Anh nhanh chóng nâng cao, chúng ta phải tự kiếm lấy cho mình một người đồng hành. Có nhiều cách để bạn trò chuyện được với người nước ngoài như tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, làm hướng dẫn viên du lịch nhưng có lẽ cách đơn giản nhất là học tiếng anh trực tuyến trên mạng. Dựa vào các trang web kết bạn với người nước ngoài, các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình người đồng hành tin cậy trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Và tìm bạn học tiếng Anh qua mạng chính xác là cách mang lại hiệu quả cao với bất kỳ ai mong muốn tìm cho mình một phương pháp học tiếng Anh online tốt nhất!

Có nên tìm bạn học tiếng Anh qua mạng?
Có nên tìm bạn học tiếng Anh qua mạng?

2. 5 trang Web tìm bạn học tiếng Anh qua mạng chuẩn xịn nhất

2.1. Skype Tutors

Trên thực tế, Skype là một phần mềm giúp người dùng gọi điện, nhắn tin miễn phí trên laptop, máy tính hoặc điện thoại. Hiện nay, có rất nhiều giáo viên tiếng Anh sử dụng Skype Tutors để dạy học trên toàn thế giới đồng thời đây cũng là một trong những phương tiện học tiếng Anh online cho người đi làm phổ biến nhất. Kết bạn với người nước ngoài qua Skype để học tiếng Anh trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Skype có tính năng riêng tư và bảo mật rất cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào bài học của mình mà không bị bất cứ ai làm phiền.

Tuy nhiên, điều quan trọng khi học tiếng Anh qua mạng với Skype Tutors là bạn phải đọc thông tin cá nhân của giảng viên thật kỹ và chọn lựa cẩn thận để có được một giáo viên phù hợp nhất với mình. Đặc biệt, học phí trên Skype Tutors được định giá tùy từng giáo viên, nhưng sẽ có rất nhiều người đồng ý dạy hoàn toàn miễn phí cho bạn đấy! Vì thế hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng để chọn cho mình một giáo viên phù hợp và tận tâm nhé!

Học tiếng Anh qua mạng với Skype Tutors
Học tiếng Anh qua mạng với Skype Tutors

2.2. Verbling

Bên cạnh Skype, Verbling cũng được người dùng đánh giá là một trong những địa chỉ học tiếng Anh online cho người đi làm hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn chưa biết thì Verbling là trang web tìm gia sư riêng trực tuyến chuyên cung cấp những lựa chọn giảng dạy cực đa dạng về trình độ và mức giá. Toàn bộ giáo viên ở đây đều do Verbling trực tiếp tuyển chọn và hơn hết, bạn có thể xem video dạy thử của giảng viên đó trước khi đưa ra sự lựa chọn của riêng mình.

Các video bài giảng trên Verbling hầu hết có thể được xem hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn tham gia trực tuyến vào các lớp học bạn cần chi từ $19 – 45$ mỗi tháng tùy từng cấp độ. Bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả nhất – chính là học gia sư 1-1 để tăng cơ hội và thời lượng giao tiếp với giáo viên, tuy nhiên, học phí sẽ cao hơn một chút. Hãy cân nhắc về các lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp về tài chính và nhu cầu của bản thân nhé!

2.3. Wyzant

Wyzant là trang web cho phép bạn tìm gia sư tiếng Anh tại Mỹ, không chỉ chuyên về giao tiếp mà còn có chuyên môn về viết và ngữ pháp. Website này cho phép bạn gặp gỡ các giáo viên trực tuyến và học tiếng Anh qua mạng, tuy nhiên, mục đích chính của chúng là gia sư 1-1 ngoài đời thực. Bạn và giáo viên có thể hẹn gặp nhau, trò chuyện mặt đối mặt tại thư viện, quán cà phê hay thậm chí nhà ở của mình. Học phí trên Wyzant sẽ linh hoạt dao động theo từng giáo viên.

2.4. Toastmasters

Toastmasters hoạt động dưới hình thức một câu lạc bộ tiếng Anh trực tuyến với nhiều nhóm nhỏ bên trong. Ở đây bạn được nói tiếng Anh với người Anh đồng thời có cơ hội giao lưu trực tuyến giữa các nhóm bạn nước ngoài với nhau qua các online video chats định kỳ. Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả nhất vì vừa làm quen được với nhiều người, vừa liên tục được sử dụng tiếng Anh để trao đổi với nhau. Đặc biệt, bạn sẽ chỉ mất phí nếu muốn gia nhập vào các nhóm nhỏ trong Toastmaster. Còn nếu là khách, bạn được miễn phí.

Dù tham gia với vai trò là khách nhưng bạn vẫn được trực tiếp gia nhập những nhóm chat hay trò chuyện trực tuyến qua mạng với nhau như những người bạn thực sự. Thật tuyệt vời phải không?

2.5. Meetup

Meetup là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến có chức năng tìm kiếm và thông báo cho người dùng những sự kiện sắp xảy ra xung quanh mình. Từ đó, bạn có thể dùng chúng để kết bạn nước ngoài và hẹn gặp giao lưu trực tiếp ở ngoài đời. Ngoài ra, ứng dụng này cực kỳ phù hợp để tìm bạn học ngôn ngữ trao đổi: để người khác dạy tiếng Anh cho bạn và bạn sẽ dạy lại người ta ngôn ngữ của mình.

Meetup thông thường không mất phí khi bạn tìm người đồng hành. Tất cả những gì bạn phải trả đôi khi chỉ là tách cà phê trò chuyện khi hai người gặp nhau mà thôi.

3. Học tiếng Anh giao tiếp

Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc tìm người đồng hành trong việc học ngôn ngữ, bạn có thể tìm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại các cơ sở chuyên về giao tiếp. Một trong những trung tâm tiếng Anh hàng đầu hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh chính là English Town.

Với đặc thù môi trường 100% tiếng Anh, học viên tại English Town có cơ hội được làm quen và trò chuyện bằng Anh ngữ tại bất kỳ nơi đâu trong học viện với bất kỳ ai. Đó có thể là bạn cùng lớp, bạn mới quen hay bất kỳ trợ giảng, giáo viên nào có mặt tại trung tâm.

Học tiếng Anh với giáo viên bản xứ tại English Town
Học tiếng Anh với giáo viên bản xứ tại English Town

Thêm vào đó, English Town còn thường xuyên tổ chức những lớp học tiếng Anh thú vị về các chủ đề hấp dẫn như: pha chế, vẽ tranh, nấu ăn, khiêu vũ… tạo điều kiện cho học viên rèn tư duy ngoại ngữ trong các văn cảnh tiếng Anh sáng tạo và thông dụng. Đồng thời, các hoạt động ngoại khóa bổ ích này còn giúp học viên rèn luyện kỹ năng phản xạ tự nhiên trong giao tiếp cũng như mang lại cơ hội giao lưu, học hỏi và kết bạn với nhiều người mới. Nếu những điều này phù hợp với nhu cầu và những gì bạn đang tìm kiếm thì hãy gia nhập English Town ngay thôi nào!

Trên đây là 5 trang web giúp việc học tiếng Anh qua mạng của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Còn nếu e ngại việc học online không hiệu quả với mình, đừng quên vẫn còn English Town ở đây, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường chinh phục hành trang tri thức Anh ngữ toàn cầu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT