TÌM ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN Ở ĐÂU – ĐẾN NGAY 3 ĐỊA ĐIỂM MIỄN PHÍ NÀY ĐI!

Thứ Ba, 01/01/2019

Tìm được động lực đủ lớn là một trong những điều kiện tiên quyết để người lớn tuổi học tiếng Anh thành công. Nếu còn băn khoăn chưa biết tìm động lực học tiếng Anh cho người lớn ở đâu – thì đừng chần chừ nữa mà tới ngay 3 địa điểm miễn phí này đi!

Học tiếng Anh cho người lớn ở đâu?

1. Bảo tàng chứng tích chiến tranh – đường Võ Văn Tần, quận 3

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là nơi lưu giữ những chứng tích về một thời bom đạn khói lửa hoang tàn nhưng ngời sáng ý chí quật cường và mong ước cháy bỏng nối liền hai miền Nam Bắc.

Đây là nơi người lớn tuổi, đặc biệt là những người trên 50 thích lui tới, để ngóng vọng về một thời quá khứ hào hùng sống và chiến đấu cùng lịch sử dân tộc. Đồng thời, bảo tàng cũng là địa điểm tập trung nhiều người nước ngoài tới để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về chiến tranh, văn hóa cũng như con người Việt Nam. Đặc biệt, đây là điểm dừng chân không thể thiếu khi sang thăm Việt Nam của người Mỹ và Pháp.

Từ lâu bảo tàng chứng tích chiến tranh đã là một địa điểm phổ biến để học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh. Người ta thường tìm đến đây, để làm quen, giao lưu và kết bạn với du khách. Một số người lớn tuổi thành thạo Anh ngữ hơn không chỉ có thể giúp đỡ bạn bè cùng học tập mà còn có cơ hội “trổ tài” giới thiệu về lịch sử Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến với bạn bè ngoại quốc.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh Tp. Hồ Chí Minh - nơi thu hút đông đảo du khách nước ngoài
Bảo tàng chứng tích chiến tranh Tp. Hồ Chí Minh – nơi thu hút đông đảo du khách nước ngoài

2. Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh – 97 Phó Đức Chính, quận 1

Một lựa chọn chính xác tiếp theo khi băn khoăn học tiếng Anh cho người lớn ở đâu chính là Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại, đây là nơi lưu giữ rất nhiều tác phẩm tranh vẽ, hiện vật lịch sử đồng thời là điểm dừng chân không thể bỏ lỡ cho những người yêu văn hóa nghệ thuật trên thế giới khi ghé thăm Việt Nam.

Trầm mình giữa con phố Phó Đức Chính đông đúc của quận 1, Bảo tàng Mỹ thuật yên tĩnh, hiền hòa dung dị là nơi người lớn tuổi thường xuyên lui đến thư giãn, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của những người chú, người anh, người bạn sinh cùng thời, trải qua cùng một quãng đường lịch sử.

Mỗi ngày cả sáng và chiều, Bảo tàng Mỹ thuật đều tấp nập đón một lượng lớn du khách nước ngoài thường xuyên ghé tới để khám phá văn hóa nghệ thuật đặc trưng riêng của Việt Nam. Nếu muốn khám phá học tiếng Anh cho người lớn ở đâu miễn phí thì Bảo tàng Mỹ thuật là địa chỉ cực kỳ thích hợp, đặc biệt là với những người lớn tuổi am hiểu về hội họa và đã có chút nền tảng tiếng Anh cơ bản.

3. Chợ Bến Thành

Một địa điểm không thể không nhắc tới khi được hỏi “người lớn tuổi nên học tiếng Anh ở đâu” chính là chợ Bến Thành. Khác với 2 địa danh học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh kể trên đều là không gian yên tĩnh và lắng đọng dòng chảy lịch sử thì chợ Bến Thành lại vô cùng đông đúc, nhộn nhịp và ồn ã, tấp nập.

Một điều độc đáo ít nơi sở hữu là hầu hết các tiểu thương ở chợ Bến Thành đều thành thạo rất nhiều ngoại ngữ khác nhau. Bởi lẽ, ở thời điểm hiện tại, trung bình mỗi ngày, chợ Bến Thành đón khoảng 10.000 lượt khách ra vào, trong đó có tới ⅔ là du khách nước ngoài. Do đó, chuyện khách đi qua một sạp hàng được mời chào bằng bốn, năm thứ tiếng không còn là điều xa lạ. Chính việc này là một động lực to lớn cho những người lớn tuổi thêm quyết tâm học tập tiếng Anh. Bởi lẽ thậm chí các tiểu thương ở chợ suốt ngày đầu tắt mặt tối, nhiều hơn hoặc bằng tuổi mình cũng có thể nói được vài ba thứ tiếng một cách vô cùng chuyên nghiệp, chẳng lẽ mình lại không?

Chợ Bến Thành - biểu tượng của Tp. Hồ Chí Minh hơn 100 năm nay
Chợ Bến Thành – biểu tượng của Tp. Hồ Chí Minh hơn 100 năm nay

Thêm vào đó, hầu hết các hãng lữ hành, công ty du lịch trong và ngoài nước đều đưa chợ Bến Thành là một điểm đến trong tour của mình. Do đó, muốn rèn luyện tiếng Anh giao tiếp tốt, dù trước đây có học tiếng Anh cho người lớn ở đâu đi chăng nữa, bạn thực sự nên đến chợ Bến Thành hoàn toàn miễn phí để giao lưu, nói chuyện và giới thiệu với người nước ngoài về địa danh biểu tượng của Sài Gòn tồn tại đã hơn 100 năm nay.

Trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh?

Một câu hỏi khắc đặt ra, là “người lớn tuổi nên học tiếng Anh ở đâu?” bởi lẽ không phải ai cũng phù hợp với phương pháp và 3 địa điểm học miễn phí như trên. Lý do không phù hợp thì nhiều vô kể. Đó có thể là do ngại nói, ngại sai vì nền tảng kiến thức chưa vững; là khoảng cách địa lý xa xôi hay đơn giản là vì tâm lý e ngại thể hiện bản thân của người già.

Đáp án thường xuyên được lựa chọn nhất cho thắc mắc “học tiếng Anh cho người lớn ở đâu” chính là tìm tới các trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh. Một trong những địa chỉ tin cậy được được vô cùng nhiều người lớn tuổi tìm đến và theo học hiện nay chính là English Town – thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn.

Never leave you alone - phương châm học tập tại English Town
Never leave you alone – phương châm học tập tại English Town

Với môi trường 100% sử dụng Anh ngữ, hệ thống lớp học ngoại khóa theo chủ đề thú vị và đội ngũ giảng viên, trợ giảng nhiệt tình, giàu chuyên môn, người lớn tuổi theo học tại English Town được rèn luyện tăng cường phản xạ tiếng Anh cùng người bản xứ một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số địa điểm miễn phí để trả lời câu hỏi “học tiếng Anh cho người lớn ở đâu?”. Tuy nhiên, nếu muốn tập trung học tập một cách bài bản và phát âm chuẩn xác nhất, English Town chính là lựa chọn hàng đầu cho những người lớn tuổi trong gia đình!