Chat with us, powered by LiveChat

TÌM KIẾM ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG CÓ CHẮC THEO ĐUỔI BẠN?

Thứ Ba, 04/06/2019

Tìm kiếm đam mê là một hành trình dài, có người bắt đầu từ năm 18 tuổi nhưng có người 40 tuổi mới tìm lại khao khát của mình. Bạn thì sao?

1. Hành trình tìm kiếm đam mê

Sức mạnh lẫn cảm xúc mà đam mê mang lại là rất mạnh mẽ và có rất nhiều người hiện nay thành công trên chính mong đợi của mình. Một số lớn khác  lại có những niềm tin, suy nghĩ, tham gia khóa học ngắn hạn và có thể là cách kiếm tìm sai lầm về đam mê của mình dẫn tới những định hướng mơ hồ. Vậy, làm sao để có được hành trình tìm kiếm đam mê đúng nghĩa?

a. Nỗ lực

Hãy tưởng tượng bạn bắt đầu tham gia và một lớp học khiêu vũ. Bạn cảm thấy nó rất dễ dàng. Bạn nhận ra rằng mình đang tiếp thu, phát triển tốt và học nhanh hơn một cách rất nhanh chóng so với những người xung quanh. Bạn cảm thấy ngày càng phấn khích.

Sự phấn khích đang ngày càng tăng mà bạn cảm thấy đó chính là đam mê của bạn, và sự đam mê đó làm cho bạn muốn quay trở lại lớp để được học nhiều hơn, thậm chí bạn còn muốn dành thêm thời gian ngoài lớp để có thể cải thiện nhiều hơn các kỹ năng mềm, và bạn còn tìm tòi để kết hợp, tận dụng các điểm mạnh của mình hơn nữa.

Hành trình tìm kiếm đam mê là 1 hành trình dài
Hành trình tìm kiếm đam mê là 1 hành trình dài

Chính xác, đây là công thức để bạn tìm kiếm đam mê của mình. Đơn giản là hãy lựa chọn một công việc, nỗ lực với nó. Nếu đó là một công việc mà bạn thích, bạn sẽ gặt hái được những thành công và từ đó, bạn sẽ xác lập một cách chính xác rằng: Đây là đam mê của mình. Trong quá trình này, sự nỗ lực chính là chìa khóa.

Kẻ thù lớn nhất của đam mê là chính là sự thất vọng. Nếu bạn cứ liên tục phải vật lộn với một cái gì đó, bạn sẽ không bao giờ đam mê nó. Bạn tìm cách để né tránh nó thì đảm bảo một điều rằng bạn sẽ không bao giờ cải thiện được nó. Thế nên nếu bạn thấy công việc bạn đang làm không còn gì hứng thú, đừng mất thời gian nữa.

Hầu hết mọi người thì ngược lại. Họ nghĩ rằng việc đầu tiên cần phải làm đó chính là xác định đam mê của mình trước, và việc đó sẽ khiến cho mình trở nên xuất xắc và thành công. Nhưng thực tế cho thấy chứ thử mới biết được mình thành công ở đâu và đâu mới chính là đam mê của mình.

b. Nuôi dưỡng

Nếu bạn là một trong số ít người xác định đam mê ngay từ nhỏ thì hãy tận dụng điều này mà nuôi dưỡng nó. Thời thơ ấu là một cơ hội tuyệt vời để có thể thử tất cả mọi thứ, tìm kiếm đam mê và lập kế hoạch phát triển bản thân. Nếu đam mê của bạn vì môi trường tác động mà có nguy cơ chìm vào quên lãng thì hãy kiên trì ấp ủ, nuôi dưỡng nó. Cân nhắc và đưa ra quyết định thực hiện vào thời điểm chín muồi có lẽ là điều tốt nhất phải không nào?

Tạo ra đam mê ngay từ đầu nhằm tránh mất nhiều thời gian tìm kiếm nó
Tạo ra đam mê ngay từ đầu nhằm tránh mất nhiều thời gian tìm kiếm nó

c. Tạo ra đam mê

Tìm kiếm đam mê không phải là điều gì đó lớn lao nhưng rất mất thời gian cho hành trình này. Vậy tại sao bạn không thử tạo ra nó ngay từ đầu. Hãy chủ động tạo ra đam mê cho riêng mình, không dập khuôn theo những định nghĩa về “đam mê” trước đấy, tham gia một khóa học phát triển bản thân, các khóa tư duy…. Điều đó hoàn toàn đúng, bởi vì đam mê của một người phải thứ họ tự cảm nhận, chứ không phải cóp nhặt hay dựa trên đam mê của những người khác.

2. Trắc nghiệm PQ chỉ số đam mê

Nếu những điều trên chưa đủ để bạn tìm kiếm đam mê thì hãy tham gia ngay trắc nghiệm PQ chỉ số đam mê này để logic hơn những điều mình nên làm nhé! Trả lời chính xác, ghi điểm và xem kết quả bên dưới bạn nha.

1. Mọi người ngưỡng mộ bạn nhất là do bạn:

a. Có những lời khuyên sáng suốt. (1đ)

b. Sáng tạo. (2đ)

c. Có nhiều hoài bão. (3đ)

5. Nếu được thừa kế một gia tài kếch xù, bạn sẽ:

a. Thu âm một Album, hoặc bắt tay vào việc viết lách. (2đ)

b. Làm công tác tình nguyện. (1đ)

c. Bắt đầu kinh doanh. (3đ)

3. Bạn sẽ không kết bạn với người:

a. Dễ lúng túng, bối rối. (3đ)

b. Ích kỷ. (1đ)

c. Tự cao tự đại. (2đ)

4. Khi phấn khích, bạn sẽ:

a. Viết ra rất nhiều điều. (3đ)

b. Không thể ngồi yên. (2đ)

c. Cười lớn. (1đ)

5. Nói về nghệ thuật chút xíu nhé! Bạn thường vẽ những gì trên giấy?

a. Hoa. (3đ)

b. Những hình thuộc hình học. (3đ)

c. Trăng và sao. (2đ)

6. Điều gì có thể thúc đẩy bạn làm một việc gì đó?

a. Nhìn thấy một áp phích quảng cáo đẹp. (2đ)

b. Đọc sách báo nói về sự bất công trong cuộc sống. (1đ)

c. Nghe được thông tin về một chương trình mới lạ. (3đ)

7. Bạn muốn gây cảm hứng cho người khác để:

a. Nói chuyện với họ. (3đ)

b. Họ tử tế với người khác. (1đ)

c. Họ tôn trọng thiên nhiên. (2đ)

8. Theo bạn, ai là người có khả năng truyền cảm hứng cho người khác nhiều hơn?

a. Jane Goodall. (2đ)

b. Mẹ Theresa. (1đ)

c. Hilary Clinton. (3đ)

9. Những ý tưởng thường đến với bạn:

a. Khi bạn đang ngồi yên và nghe người khác nói. (1đ)

b. Trong giấc mơ. (2đ)

c. Khi bạn tỉnh táo và đang rất năng động. (3đ)

10. Bạn và bạn bè có khả năng mở một:

a. Câu lạc bộ kinh doanh nhỏ. (3đ)

b. Câu lạc bộ gia sư. (1đ)

c. Câu lạc bộ đan len. (2đ)

11. Khi bạn đi shopping để mua quần áo mới. Bất chợt bạn thấy một món đồ rất “cute”, bạn sẽ quan tâm đến việc:

a. Nó được làm như thế nào và ở đâu. (1đ)

b. Liệu người bán hàng có tử tế với bạn không. (2đ)

c. Giá cả của nó. (3đ)

12. Trong một ngày bị stress “tấn công”, điều gì sẽ khiến bạn bình phục nhanh nhất?

a. Tập thể dục. (3đ)

b. Đi chơi với bạn bè. (1đ)

c. Đọc sách. (2đ)

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Kết quả:

Từ 0 — 16 điểm: Niềm đam mê của bạn là giúp đỡ mọi người!

Không phải ai cũng biết cảm thông và khoan dung để tìm kiếm những điều tốt đẹp của cuộc sống. Thật may mắn cho cuộc sống này, những người tốt bụng như bạn sẽ tạo nên một sự khác biệt thật sự. Bạn luôn là người đầu tiên giúp đỡ người khác, dù đó có là việc sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh, hoặc trò chuyện cùng người hàng xóm. Đây là một cách sống rất tốt đấy! Cuộc sống này còn rất nhiều người cần sự giúp đỡ, vì vậy đừng nản lòng nha bạn! Bạn là người có khả năng khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Vì vậy, hãy luôn tuyệt vời như chính bạn nhé! Còn bây giờ, bạn hãy tiếp tục theo đuổi đam mê của mình và làm cho cuộc sống này ngày càng tươi đẹp hơn.

Từ 17 — 24 điểm: Niềm đam mê của bạn là học hỏi những điều mới!

Bạn bị cuốn hút vào những kỳ quan của thế giới, từ việc mọi chuyện xảy ra như thế nào cho đến việc bạn bè có quan hệ với nhau ra sao. Đó là lý do vì sao bạn rất hay tìm kiếm đam mê với đôi mắt sắc sảo và chiếc đầu nhanh nhạy không-ngừng-học-hỏi. Đôi lúc, bạn dành toàn bộ thời gian cho việc học môn Lịch sử hay việc hoàn thiện kỹ năng mới từ karate cho đến đan len. Chính những lúc này, bạn đang rất “khát kiến thức”. Bạn hoàn toàn có thể làm bạn bè ngạc nhiên bằng đôi tay khéo léo của mình. Ngoài ra, tính tò mò của bạn cũng mang lại cho bạn nguồn năng lượng đáng kể đấy! Vì vậy, hãy tiếp tục niềm đam mê này nhé, cô bạn tuyệt vời!

Từ 25 điểm trở lên: Niềm đam mê của bạn là tiên-phong-khám-phá điều mới mẻ!

Hỏi nhỏ bạn nhé! Khi còn bé, bạn có bao giờ thử bán nước chanh hay chạy từ nhà này sang nhà khác để bán kẹo không? Dù câu trả lời của bạn có là gì đi chăng nữa, bạn là tuýp người thích làm việc theo cách của riêng mình và được làm chủ. Dù với ý nghĩa là bắt đầu một công việc kinh doanh nho nhỏ, hay chỉ là sự-khởi-động cho một ý tưởng mới thì điều đó cũng thú vị đó chứ! Với sự sáng tạo cùng khả năng lãnh đạo thiên bẩm của mình, bạn có thể khiến mọi người hăm-hở-tham-gia kế hoạch của mình. Vì vậy, hãy giữ nhịp điệu của riêng bạn, tìm kiếm đam mê và mọi người sẽ đi theo “con đường” mà bạn đã khám phá.

Mở rộng trải nghiệm hơn khi đăng ký tham gia Chuỗi sự kiện kỹ năng mềm định vị và phát triển bản thân “Secret Of Change” của English Town, đăng ký ngay hôm nay và tận hưởng một mùa hè khác biệt thôi nào!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT