Chat with us, powered by LiveChat

TÌM LỊCH THI IELTS 2019 CHÍNH XÁC VÀ CẬP NHẬT NHẤT TẠI ĐỊA CHỈ NÀO ĐÁNG TIN CẬY?

Chủ Nhật, 02/12/2018

Nếu bạn đang có ý định thi lấy bằng Ielts trong thời gian tới, chắc chắn bạn sẽ phải quan tâm cập nhật lịch thi Ielts 2019. Tuy nhiên, lịch thi Ielts thường không cập nhật quá sớm trước thời điểm thi nên thí sinh cần lưu ý trong việc theo dõi tin tức.

1. Vì sao cần tìm nguồn thông tin chính xác?

Kỳ thi Ielts là một kỳ thi quan trọng với nhiều người. Việc biết rõ địa chỉ, thời gian đợt thi mà bạn mong muốn tham gia càng sớm sẽ càng có lợi. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị tinh thần, sắp xếp lịch trình cá nhân hợp lý và lên kế hoạch ôn luyện vào những ngày cuối một cách chỉn chu hơn.

Thế nhưng, hiện nay trên mạng internet có quá nhiều thông tin về địa điểm, lịch thi Ielts 2019 nói riêng và lịch thi Ielts trong tương lai nói chung khiến người có ý định thi Ielts cảm thấy loạn, bối rối không biết đâu mới là tin đúng và cập nhật nhất.

Cập nhật lịch thi Ielts 2019 ở đâu mới là nguồn chính thống? (Nguồn ảnh: glocy.vn)
Cập nhật lịch thi Ielts 2019 ở đâu mới là nguồn chính thống? (Nguồn ảnh: glocy.vn)

Việc theo dõi thông tin sai bởi cả lỗi chủ quan (đọc nhầm, nhớ nhầm) lẫn lỗi khách quan (nguồn thông tin không chính xác) đều có thể gây hậu quả nghiêm trọng không mong muốn, tệ nhất là làm lỡ buổi thi của bạn, kéo theo lỡ dở những công việc phía sau cần tới chứng chỉ Ielts.

2. Địa chỉ cung cấp lịch thi Ielts 2019 chính thống

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có hai đơn vị tổ chức kỳ thi Ielts được công nhận chính thống là IDP và British Council (Hội đồng Anh). Theo đó, bạn phải cập nhật lịch từ trang web chính thức của 2 tổ chức này:

– Trang thông tin chính thức của British Council về lịch thi:

  • https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/thong-tin-chung/le-phi-dia-diem

– Trang thông tin chính thức của IDP về lịch thi: 

  • https://www.idp.com/vietnam/ielts/offsite-test-dates/

Nếu bạn muốn thi trong thời gian sắp tới, nhớ lưu ngay 1 trong 2 địa chỉ này (tùy vào đơn vị bạn chọn thi) và kiểm tra hằng ngày xem đã có lịch thi Ielts 2019 thích hợp với mình chưa nhé.

heo dõi lịch thi Ielts 2019 TPHCM và lịch thi Ielts 2019 Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác ngay hôm nay né (Nguồn ảnh: webce.com)
heo dõi lịch thi Ielts 2019 TPHCM và lịch thi Ielts 2019 Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác ngay hôm nay né (Nguồn ảnh: webce.com)

Hiện nay, kỳ thi Ielts được tổ chức ở rất nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước nên bạn có thể thi ngay tại thành phố gần nơi mình sống nhất một cách tiện lợi, thuận tiện di chuyển. Trong cả nước, 2 thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn tất nhiên vẫn có lịch thi dày đặc nhất, một tháng tầm 3 – 4 đợt. Vì vậy nếu cần thi Ielts gấp, bạn có thể cập nhật lịch thi Ielts 2019 TPHCM (nếu sống ở miền Nam) và lịch thi Ielts 2019 Hà Nội (nếu sống ở miền Bắc) để tham dự được sớm.

3. Những điểm cần lưu ý để chuẩn bị tốt khi có lịch thi Ielts

Ngay sau khi có lịch thi Ielts 2019 phù hợp mà mình muốn đăng ký rồi, bạn cần làm các công việc sau:

  • Đi đăng ký thi: Việc đăng ký thi Ielts không phức tạp, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cũng trên 2 website trên của đơn vị tổ chức nhưng cần chuẩn bị trước và càng sớm càng tốt để tránh rủi ro
  • Ghi nhớ ngày thi, giờ thi: Tốt nhất bạn nên có hình thức đếm ngược ( ghi giấy nhớ, dùng app điện thoại) để đảm bảo không quên và tạo động lực ôn luyện cho mình trong những ngày cuối
  • Khi đi thi, cần đến đúng giờ, nên đi sớm tránh tắc đường hay trường hợp rủi ro
  • Chuẩn bị tốt trước khi vào phòng thi Ielts:Thí sinh cần mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi đi thi (giấy tờ tùy thân, giấy đăng ký thi) để tránh trường hợp bị từ chối cho vào phòng thi. Bạn cũng nên mang theo nước uống vì thời gian làm bài thi khá dài.
  • Tìm hiểu kinh nghiệm đi thi Ielts của những người đi trước hoặc thầy cô giáo dạy Ielts

Chúc bạn sẽ có một kỳ thi suôn sẻ và thuận lợi. Còn nếu bạn còn đang trong quá trình luyện thi Ielts và muốn lấy chứng chỉ năm 2019 tới thì hãy đến English Town – trung tâm luyện thi Ielts ở TPHCM uy tín và đang được nhiều người đánh giá cao. Tại đây có các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, có phương pháp truyền đạt dễ hiểu và luôn tận tâm với từng học viên. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi học tập tại English Town vì môi trường thân thiện, 100% tiếng Anh, có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, học viên đến từ mọi lứa tuổi và ngành nghề,… Điều đó giúp cho quá trình ôn Ielts vốn căng thẳng trở nên nhiều niềm vui và động lực hơn, từ đó đem lại hiệu quả cao khi kiến thức được “nạp” vào một cách tự nhiên, không gò bó.

English Town là địa chỉ luyện thi Ielts ở TPHCM đã được nhiều người lựa chọn (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
English Town là địa chỉ luyện thi Ielts ở TPHCM đã được nhiều người lựa chọn (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

Hãy nhanh chóng đến English Town học Ielts để kịp tham gia một buổi thi trong lịch thi Ielts 2019 sắp tới nhé!