Chat with us, powered by LiveChat

TÌM NHỮNG CỘNG ĐỒNG DẠY TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM Ở ĐÂU?

Thứ Hai, 24/12/2018

Các CLB tiếng Anh thì có rất nhiều nhưng nơi sinh hoạt chung, hội nhóm để giao lưu và cùng nhau học tập dành cho đối tượng học tiếng Anh văn phòng thì lại không có hoặc rất ít. Vậy chúng ta có thể tìm các cộng đồng dạy tiếng Anh cho người đi làm ở những đâu?

1. Lợi ích của việc có nhóm học cùng

Không giống như nhiều môn khác, khi học tiếng Anh đặc biệt là luyện giao tiếp kỹ năng nói, chúng ta bắt buộc cần có người học cùng. Tuy bạn có thể tự tập nói trước gương hoặc luyện nghe nói qua các kênh Youtube, nhưng việc này vừa gượng gạo, thiếu động lực và chỉ nên dùng khi không còn phương án nào tối ưu hơn. Phải có người cùng đối thoại hằng ngày thì chúng ta mới có thể luyện phản xạ một cách tự nhiên và mở rộng được nhiều chủ đề, từ vựng thay vì chỉ chăm chăm nói độc thoại theo ý mình.

Bên cạnh đó, việc có người cùng học tập tạo động lực rất lớn khi mọi người sẽ cùng nhau phấn đấu. Mọi người có thể tổ chức những cuộc thi nho nhỏ như cạnh tranh xem ai hoàn thành một mục tiêu tốt hơn hay kiểm tra chéo cho nhau những bài tập viết. Mỗi một người còn đóng vai trò như một người thầy giám sát đối với người kia và ngược lại. Học tập trong môi trường như vậy chính là phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm siêu hiệu quả và được khuyến khích.

Học nhóm là phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm tuyệt vời (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)
Học nhóm là phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm tuyệt vời (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)

Học tiếng Anh khi vẫn đi làm bận rộn mỗi ngày là việc khá khó khăn và gây áp lực, đặc biệt là với người mất gốc. Chắc chắn bạn sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Chính những người học cùng là “liều thuốc” để bạn vượt qua tâm trạng này, là một trong những động lực học tiếng Anh hữu hiệu. Có người để giao lưu cùng học tập chắc chắn sẽ tạo ra nhiều niềm vui vì không chỉ là bạn học, trước hết mọi người còn là bạn bè của nhau. Học tiếng Anh vì thế mà bớt nhàm chán đi rất nhiều!

Ngoài ra, còn một điểm cộng nữa bạn cũng không nên bỏ qua là trong nhóm học mọi người có thể trao đổi tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm với nhau.

2. Tìm nhóm dạy tiếng Anh cho người đi làm ở đâu?

Trong số những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn nói riêng và mọi đối tượng học tiếng Anh nói chung

Số lượng câu lạc bộ tiếng Anh cho người đi làm hiện nay có thể nói rất ít và khó tìm vì đây là nhóm đối tượng bận rộn và có tuổi tác không còn quá hứng thú với việc tham gia vào các câu lạc bộ cộng đồng lớn. Tuy nhiên nếu chịu khó bỏ thời gian tìm kiếm, chắc chắn bạn vẫn sẽ tìm được một số nhóm dạy tiếng Anh cho người đi làm ở trên các mạng xã hội như Facebook. Hãy chọn các nhóm ở gần mình nhất và cảm thấy phù hợp với nhu cầu và tính cách của bản thân.

Hoạt động ngoại khóa học tiếng Anh (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
Hoạt động ngoại khóa học tiếng Anh (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

Bạn không cần một quá lớn hay đông người, thậm chí nhiều thành viên còn dẫn đến “loãng” nhóm, gây ra khó khăn trong việc kết nối. Thông thường, một nhóm từ 5 người trở lên đã đủ cho chúng ta thỏa thích trao đổi cùng học tập. Vậy tại sao bạn không tự mình tạo một câu lạc bộ tiếng Anh cho người đi làm? Hãy thử kết nối với chính bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp của mình, tìm những người cũng đang học tiếng Anh hoặc giỏi tiếng Anh sẵn sàng giúp đỡ. Có thể chính những người xung quanh lại chính là thầy dạy tiếng Anh cho người đi làm tuyệt vời nhất mà bạn không ngờ tới đấy.

3. Tìm nhóm học ở ngay trung tâm – tại sao không?

Nếu bạn nghĩ trung tâm tiếng Anh chỉ có nhiệm vụ dạy học rồi học viên ra về sau khi tan lớp thì bạn đã nhầm. Đó là kiểu trung tâm truyền thống của ngày trước. Còn những trung tâm năng động, hiện đại và đổi mới như English Town thì hoàn toàn khác.

English Town không chỉ là một lớp học tiếng Anh cho người đi làm thông thường mà còn là một cộng đồng gắn kết, một “thị trấn” tiếng Anh thu nhỏ. Thành viên của thị trấn này không chỉ bao gồm bạn và các bạn đồng học cùng lớp mà còn có các thầy cô giáo, các học viên lớp khác và cả cựu học viên lẫn nhân viên của English Town. Tất cả cùng “chung sống” trong một môi trường 100% tiếng Anh, nơi mọi người bắt buộc phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong không gian như vậy, kỹ năng nghe nói của bạn sẽ tự nhiên mà cải thiện vô cùng nhanh chóng. Tất cả thành viên English Town đều trở thành những thầy dạy tiếng Anh cho người đi làm cho nhau. Và English Town còn có cả một thư viện khổng lồ miễn phí để bạn thỏa thích sử dụng, trong đó tất nhiên chứa rất nhiều tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiếm và hay.

Lớp học tiếng Anh cho người đi làm của English Town chính là một nhóm học tuyệt vời
Lớp học tiếng Anh cho người đi làm của English Town chính là một nhóm học tuyệt vời

Không những vậy, tại đây còn thường xuyên diễn ra các sự kiện ngoại khóa hấp dẫn, thú vị dành cho mọi người tham gia. Tất nhiên, mọi hoạt động đều được lồng ghép với việc học tiếng Anh. Bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên thật thú vị và hiệu quả một cách đầy hứng thú đấy!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT