[TỪ VỰNG TIẾNG ANH ONLINE] – CHỦ ĐỀ TRỜI MƯA

Thứ Bảy, 25/08/2018

Học từ vựng tiếng Anh là phải ứng dụng ngay vào từng trường hợp cụ thể trong cuộc sống. Như vậy thì chúng ta mới có thể nhớ dai, nhớ lâu và hình thành phản xạ từ ngữ. Hôm nay, English Town sẽ đưa bạn vào hoàn cảnh giao tiếp thực tế khi gặp trời mưa, bạn cần nói gì với mọi người xung quanh về chủ đề này? Cùng xem các cụm từ vựng tiếng Anh giao tiếp thường được sử dụng khi trời mưa dưới đây.

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp – Câu chuyện số 1

Khi nhận thấy mây mù kéo đến, phủ kín bầu trời, bạn sẽ quay qua nói với đồng nghiệp đang cùng đứng chờ trước cửa công ty câu gì? – “Looks like rain” (Có vẻ như trời sắp mưa).

Cô ấy tỏ ra hào hứng khi biết rằng sắp có mưa và phấn khởi quay qua trả lời bạn: “We could do with some rain” (Sẽ rất tuyệt nếu có mưa).

Nhưng bạn thì không thích trời mưa lắm và bạn rất dễ bị cảm lạnh mỗi khi dính mưa nên sẽ đưa ra lời gợi ý với cô ấy: “We’d better run for it” (Chúng ta nên đi trốn mưa thì hơn).

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp – Câu chuyện số 2

Một người bạn phương xa gọi điện hỏi thăm khi bạn vừa về đến cửa nhà và tiếng mưa vẫn còn văng vẳng bên tai: “Is that rain? (Trời mưa đúng không?)”

Bạn vội vã trả lời: “It’s been raining all day” (Trời mưa cả ngày hôm nay rồi đấy).

Chàng trai vội hỏi thăm bạn xem có bị ướt mưa không? Bạn đáp lời: “I’m drenched” (Tôi ướt như chuột lột rồi).

Hoặc: “I’m soaked to the skin” (Tôi ướt như chuột lột).

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp – Câu chuyện số 3

Bạn vừa mới đi công việc bên ngoài trở về công ty, đồng nghiệp thấy bạn bị dính nước mưa nên hỏi: “Is that rain?”. Tùy trường hợp bạn vừa gặp trời mưa nặng hạt hay nhẹ hạt để trả lời.

Ví dụ: Bạn vừa gặp trận mưa to như trút nước, bạn sẽ nói: “It’s bucketing down” (Mưa xối xả như trút nước).

Hoặc: “It’s pouring” (Mưa như trút nước).

Trong trường hợp bạn chỉ gặp 1 cơn mưa nhẹ thì bạn có thể trả lời như sau: “It’s only a shower” (Đó chỉ là cơn mưa nhỏ).

Thông qua các bài viết về Từ vựng tiếng Anh giao tiếp, English Town mang đến cho bạn kho tài liệu tiếng Anh miễn phí vô cùng quý giá. Bạn hãy chia sẻ với bạn bè mình để cả hai đều giỏi tiếng Anh trong khoảng thời gian nhanh nhất nhé!

Bình luận