TUYỂN TẬP NHỮNG CÂU NÓI TIẾNG ANH HAY – NHANH TAY LƯU GIỮ TẠO ĐỘNG LỰC HỌC NGOẠI NGỮ GIỎI

Thứ Bảy, 16/02/2019

Nhiều người có thói quen ghi và học tiếng Anh theo lời bài hát, một số lại ưa lưu giữ những câu nói tiếng Anh hay nhất mọi thời đại để vừa học tập, vừa tạo động lực trong cuộc sống cho chính bản thân mình. Điều này là một cách tự học đáng khuyến khích và có sức lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống hiện đại đầy rẫy những áp lực vô hình hay hữu hình. Cùng khám phá sổ tay những câu nói tiếng Anh hay nhất do English Town tuyển chọn trong bài viết sau nhé!

Như thế nào là những câu nói tiếng Anh hay

Một câu nói tiếng Anh hay là những câu từ đáp ứng được các tiêu chí như sau: Thứ nhất, chúng phải là những câu chữ được sử dụng đúng. Đúng ở đây là chính xác về ngữ pháp, về cách dùng từ, về chính tả. Thứ hai, những câu nói tiếng Anh hay phải đưa ra được những lời khuyên, những chân lý đúng đắn trong cuộc sống mà con người thời đại nên hoặc cần thiết phải làm theo để cuộc sống tốt đẹp, văn minh hơn. Cuối cùng, đó phải là những câu từ tạo động lực học hành, truyền cảm hứng và mang lại tinh thần hứng khởi, phấn chấn, bắt tay vào hành động.

Những câu nói tiếng Anh hay sẽ truyền cho bạn cảm hứng mạnh mẽ
Những câu nói tiếng Anh hay sẽ truyền cho bạn cảm hứng mạnh mẽ

Những câu nói tiếng Anh hay nhất mọi thời đại theo đánh giá của trang web đọc sách lớn nhất thế giới Goodreads:

Về tình yêu

 1. “To the world, you may just only be one normal person but to one normal person, you may be all the world”

Dịch nghĩa: Đối với thế gian này bạn chỉ là một con người bé nhỏ nhưng đối với một ai đó bé nhỏ, bạn là cả thế giới.

 1. Love has no limit, no age and even no death.

Dịch nghĩa: Tình yêu không có giới hạn, không có tuổi tác, và thậm chí không có cả chết chóc.

Về tình bạn

 1. “The indeed friendship is when people like and dislike exactly the same things”

Dịch nghĩa: Tình bạn thực sự là khi chúng ta yêu và ghét chính xác những thứ giống nhau.

 1. Friendship starts with smiles, grows with stories and only ends with a death

Dịch nghĩa: Tình bạn bắt đầu bởi nụ cười, lớn lên bởi những câu chuyện và chỉ kết thúc, khi chúng ta không còn sống.

Bên cạnh những câu nói hay, bạn cũng nên tham khảo thêm tuyển tập các bài hát tiếng Anh hay về tình bạn vừa để luyện nghe vừa thỏa mãn niềm yêu thích đối với âm nhạc. Một vài nguồn tham khảo dành cho bạn là Youtube, các kênh nghe nhạc trực tuyến hoặc truy cập kho bài hát tiếng Anh trên trang website English Town nữa nhé. 

Về cuộc sống

 1. When we faces a hundred reasons to sad and cry, show this life that we also have a thousand reasons to smile and happy.”

Dịch nghĩa: Khi chúng ta phải đối mặt với hàng trăm lý do làm mình buồn và khóc, hãy cho cuộc đời thấy  bạn còn có cả ngàn lý do để tươi cười và hạnh phúc.

 1. “We could never learn to be forgive, patient and brave If there were only happiness and joy in the world,”

Dịch nghĩa: Chúng ta có thể sẽ không bao giờ học được cách tha thứ, kiên nhẫn và can đảm, nếu trên thế gian này chỉ tồn tại hạnh phúc và niềm vui.

Những câu nói tiếng Anh hay của người nổi tiếng trên thế giới

Tuyển tập những câu nói tiếng Anh hay của người nổi tiếng cực kỳ phổ biến trong cộng đồng mạng như:

Câu nói của Bill Gates

 1. “I always use the laziest guys to do hard work. Because, he will find the easiest ways to do it.”

Dịch nghĩa: Tôi luôn luôn chọn người lười biếng nhất để làm một công việc khó. Bởi vì anh ta sẽ luôn tìm ra cách để hoàn thành nó dễ dàng nhất.

 1. “Life is not fair, please get used to it”

Dịch nghĩa: Cuộc đời không công bằng đâu, hãy làm quen với nó đi

Những câu nói tiếng Anh hay của Bill Gates
Những câu nói tiếng Anh hay của Bill Gates

Câu nói của Jack Ma

 1. “Please never give up. Although today is hard, tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will surely be sunshine.”

Dịch nghĩa: Xin đừng bao giờ từ bỏ. Mặc dù ngày hôm nay thật khó khăn, ngày mai còn tồi tệ hơn nhưng ngày kia chắc chắn sẽ là thật tuyệt vời.

 1. “You really should learn from your adversary, but never copy. Copy and you’ll die.:

Dịch nghĩa: Bạn thực sự nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ đi sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết.

Status tiếng Anh chất

Bên cạnh những câu nói tiếng Anh hay, các status tiếng Anh chất cũng thường xuyên đón nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng bởi tính ngắn gọn, hài hước nhưng vẫn chứa đựng đủ ý nghĩa sâu cay của chúng. Chưa cần phải tham gia các khóa học kỹ năng Anh ngữ chuyên sâu, chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể tùy ý sử dụng các status tiếng Anh đã được English Town tuyển chọn như:

 1. “An intelligent person is like a river, the deeper the less noise.”

Dịch nghĩa: Người thông minh giống như một dòng sông, càng sâu lắng càng ít ồn ào.

 1. “It is better to be hated for what you are than to be loved for what you are not.”

Dịch nghĩa: Bị ghét vì là chính bản thân mình còn tốt hơn là được yêu bởi những gì không phải là bạn.

 1. “Never say all things you know. And never believe all the things you hear.”

Dịch nghĩa: Đừng bao giờ nói ra hết tất cả những gì bạn biết. Và cũng đừng bao giờ tin tất cả những điều bạn nghe.

Làm thế nào để tự tạo nên tuyển tập những câu nói tiếng Anh hay của riêng mình

Có vài thứ rất cần thiết để bạn có thể tự tạo cho mình một bộ sưu tập những câu nói Anh ngữ hay. Đầu tiên, đó là trình độ tiếng Anh ở mức tốt, để đặt câu đúng ngữ pháp, đúng cấu trúc, đúng từ. Tiếp đó là một năng khiếu nhạy bén về những sự việc xảy ra trong cuộc sống để từ đó có thể đúc rút được thành các câu nói, lời đùa vui gây được sự chú ý trong tâm tư người khác. Cuối cùng là giữ vững niềm đam mê với việc sưu tầm những bài hát tạo động lực, những câu nói hay về học tập, công việc cũng như cuộc sống. Điều đó không chỉ giúp bạn tăng vốn từ vựng lên hàng ngày mà còn có cảm giác hứng thú với ngoại ngữ, cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn trước những áp lực.

Nếu bạn còn đang chưa tự tin với khả năng đặt câu, dùng từ tiếng Anh của mình, hãy đừng ngại ngần tham gia những khóa học hấp dẫn tại English Town – thành phố Anh ngữ có 1-0-2 trong lòng Sài Gòn. Đến với môi trường giao tiếp 100% bằng tiếng Anh, cơ sở vật chất giáo dục hiện đại cùng hệ thống lớp học ngoại khóa thú vị, độc đáo bạn sẽ được nhanh chóng tăng cường phản xạ nghe nói, linh hoạt trong cách dùng từ đặt câu và đặc biệt, được nâng cao trình độ của mình trong những tình huống cuộc sống thực tế giả lập của người bản xứ. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tiếng Anh tại trung tâm lọt qua nhiều vòng phỏng vấn gắt gao, thể hiện được trình độ tiếng Anh cả 4 kỹ năng thành thạo, có đủ bằng cấp, chứng chỉ cần thiết. Đặc biệt nhất là trung tâm kiểm tra nghiệp vụ dạy học đầu vào đạt chuẩn, với phong cách hiện đại, thái độ cầu thị và linh hoạt trong phương pháp truyền thụ kiến thức cho học viên. Vì thế, bạn có thể yên tâm về việc phát âm chuẩn bản ngữ, có thể giải quyết bất cứ thắc mắc nào từ học viên trong khuôn khổ khóa học.

Một buổi học ngoại khóa cực kỳ thú vị tại English Town
Một buổi học ngoại khóa cực kỳ thú vị tại English Town

Trên đây là tuyển tập những câu nói tiếng Anh hay do English Town tự tay tuyển chọn dành tặng tới bạn đọc. Mong rằng sau bài viết này, các bạn có thể bỏ túi cho mình những stt thú vị, những câu nói thúc đẩy động lực tiến về phía trước, bứt phá tiếng Anh. Đồng thời, bạn tự mình tìm thêm hoặc viết lên thật nhiều những câu nói Anh ngữ thật thú vị khác nữa. Đừng quên là hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng mình những câu nói sáng tạo của các bạn ở ngay phần bình luận phía dưới này nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT