“TUYỂN TẬP TOÀN THƯ” GRAMMAR FOR IELTS HAY NHẤT

Thứ Năm, 29/08/2019

Grammar for IELTS hay nói cách khác là ngữ pháp IELTS khá đa dạng với nhiều ngôn ngữ học thuật khó ghi nhớ. Bởi thế nên bất cứ ai cũng đều nhận định rằng: kỳ thi IELTS không bao giờ công nhận kẻ lười biếng, trông chờ vào may mắn mà người vượt qua IELTS đều do thực lực phần đa. Nếu bạn mong muốn hoàn thành bài thi IELTS tốt nhất trên nền tảng kiến thức sẵn có, bạn vẫn nên tham khảo kỹ càng các tài liệu quý giá về IELTS Grammar được giới thiệu sau đây.

1. Trọn bộ sách grammar for IELTS

Ngoài từ vựng, phát âm thì ngữ pháp chính là một trong 3 nền tảng quan trong cho các bạn học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng. Và cũng tương tự các phần khác thì bạn cũng cần có các tài liệu, giáo trình phù hợp để tự học ngữ pháp cho IELTS, nâng cao kiến thức nền tảng cho bản thân tốt nhất trong quá trình luyện thi IELTS. Trọn bộ các tuyển tập sách dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

a. English Grammar in Use – Raymond Murphy

Được viết bởi tác giả uy tín, những bài học được chia thành nhiều cấu trúc grammar for IELTS khác nhau, cuốn sách luyện ngữ pháp tiếng Anh này được xem là “bảo bối” gối đầu giường của những người muốn chinh phục điểm IELTS cao nhất.  English Grammar in Use  là một tài liệu luyện thi giúp các bạn chinh phục được ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh đầy đủ và chi tiết.

Dĩ nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của việc ôn luyện IELTS qua cuốn sách, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để có nền tảng vững chắc, tiến xa hơn trên con đường chinh phục IELTS band 7.0 – 8.0+. Cụ thể như sau:

– Nên nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách, tìm hiểu tổng quan các phần học theo đúng lộ trình.

– Sẵn sàng ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu bằng giấy note.

– Căn thời gian, tập trung làm bài tập rồi mới kiểm tra đáp án nhằm xác định trình độ của mình. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm phương pháp học và vạch mục tiêu hướng đến phù hợp.

b. A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet

Tuy chỉ có hơn 150 trang giấy nhưng quyển sách này lại có phần ngữ pháp IELTS nâng cao nên sẽ phù hợp với những bạn muốn đạt mục tiêu band 7.0+, các bạn mới bắt đầu học – chưa biết gì thì không nên lựa cuốn này. Sách trang bị những bài học chi tiết, nâng cao ngữ pháp cho IELTS và giúp bạn trau dồi thêm kiến thức. Các chủ điểm ngữ pháp như thì, danh từ, động từ, idioms for IELTS… dù quen thuộc cũng được nâng cao hơn.

Cuốn Cambridge Grammar for IELTS phục vụ việc ôn ngữ pháp Tiếng Anh
Cuốn Cambridge Grammar for IELTS phục vụ việc ôn ngữ pháp Tiếng Anh

c. Cambridge Grammar for IELTS

Nếu cuốn Grammar in Use có thể dùng chung cho các bạn học ngữ pháp tiếng Anh thì cuốn Grammar for IELTS phục vụ riêng cho các bạn ôn thi ngữ pháp IELTS. Cuốn sách tổng hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS, được viết bởi đội ngũ ban giám khảo, giáo sư từ đại học Cambridge nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng bài học. Bên cạnh đó, các bài học thường đi kèm phần bài tập giúp bạn thực hành ghi nhớ, ôn vừa luyện hiệu quả. 

Và cũng như các lời khuyên hữu ích trước đây, đối với cuốn sách này, bạn cũng nên học lần lượt từng Unit bài học, học bài nào nắm vững kiến thức bài học ấy. Chỉ có như vậy, English Town tin tưởng rằng Cambridge Grammar for IELTS sẽ là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách tốt nhất.

d. Collins Grammar for IELTS

Cũng giống như những cuốn sách học ngữ pháp ở trên, Collins Grammar for IELTS sẽ giúp cho việc ôn luyện IELTS trở nên dễ dàng hơn tại nhà. Cuốn này thuộc trọn bộ Collins quen thuộc đối với dân IELTS khi ôn luyện với bài học và bài tập đi kèm, các bạn hoàn toàn tự ôn hiệu quả, nâng cao trình độ của bản thân.

Sách Collins Grammar for IELTS hỗ trợ cho người ôn luyện tại nhà
Sách Collins Grammar for IELTS hỗ trợ cho người ôn luyện tại nhà

e. Collins Cobuild English Grammar

Là sách cũng thuộc bộ Collins, Cobuild English Grammar cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, có bài tập và giải thích chi tiết đồng thời nâng cao hơn. Tuy vậy, sách này dành cho bạn đã có trình độ tham khảo, những ai mới bắt đầu hay mất gốc có thể sẽ mất nhiều thời gian học IELTS lại từ đầu và cần sự kiên trì hơn.

f. Grammar practice for upper intermediate students

Đây là cuốn sách chủ yếu nghiêng về luyện tập nhiều hơn, sách grammar for IELTS này cung cấp kiến thức cơ bản cùng với bài tập đi kèm để các bạn thực hành thường xuyên. Sách được dùng cho học sinh ôn luyện trên lớp hoặc tại nhà, những phần bài tập sẽ giúp bạn tự nâng cao kiến thức mỗi ngày.

2. Ngữ pháp IELTS nâng cao, đặc biệt cho phần Writing

Bên cạnh các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, IELTS còn thử thách người thi với một số cấu trúc nâng cấp hơn hoặc có phần đặc biệt. Mỗi cấu trúc đều đầy đủ công thức, công dụng và ví dụ minh họa, hữu ích không chỉ cho Writing mà còn cả Speaking.

1. Then comes/come + S, as + clause 

Dùng then (= afterwards: thế rồi, cuối cùng, rồi) – Để nêu ra sự việc gì đó cuối cùng rồi cũng sẽ xảy ra như là kết cục tất nhiên của sự việc hay hành động xảy ra. 

Ví dụ: Then came a divorce, as they had a routine now. 

2. May + S + verb. 

– Để diễn tả sự mong ước, bày tỏ điều gì đó hay một đề nghị, xin lỗi.

– Là một câu chúc.

Ví dụ: May I apologize at once for the misspelling of your surname in the letter from my assistant, Miss Dowdy.

3. It is no + comparative adj + than + V-ing 

– Nghĩa là: thật sự không gì…hơn làm việc gì đó. 

Ví dụ: For me it is no more difficult than saying “I love you”.

4. S + wish/love/like + nothing more than to be + adj/past participle 

Dùng để nhấn mạnh ý nguyện, ước muốn hay sở thích của ai đó. 

Ví dụ: We wish nothing more than to be equally respected

5. It is (not always) thought + adj + Noun phrase 

– Để đưa ra quan niệm, ý kiến hay thái độ của xã hội, của công đồng hay nhiều người về vấn đề nào đó. Ngoài thought còn có thể dùng believed, hoped… 

Ví dụ: It is not always thought essential that Miss world must have the great appearance (Không nên luôn luôn cho rằng Hoa hậu thế giới cần phải có ngoại hình hấp dẫn) 

6. As + V3/can be seen, S + V… 

– Khi muốn nhắc lại, gợi lại ý, sự việc đã trình bày, đã đề cập đến trước đó với người đọc hay người nghe. 

Ví dụ: As spoken above, we are short of capital (Như đã nói ở trên, chúng ta thiếu vốn) As can be seen, a new school is going to be built on this site. (Như đã thấy, một trường học mới sẽ đc xây dựng trên khu đất này) 

7. S + point(s)/ pointed out (to s.b) + that clause 

– Dùng câu này khi bạn đưa ra ý kiến hay lời bình của mình. Point out nghĩa là chỉ ra vạch ra, cho thấy, cho rằng.

Ví dụ: She point out that he was wrong 

8. It was/is evident to someone + that clause 

– Rõ ràng, nhất định với ai đó… 

Ví dụ: It was evident to them that someone gave him a hand to finish it

3. English Town – giải pháp luyện thi IELTS

Qua sự tham khảo về những bộ sách ngữ pháp, các kiến thức cần nâng cao, bạn sẽ nhận thấy việc tìm kiếm một khóa học IELTS tại  trung tâm tiếng Anh chất lượng là điều đáng chú ý. Thay vì mất thời gian tìm sách nào phù hợp với mình, ôn luyện một mình để đạt chứng chỉ với mức điểm như mong muốn, thì bạn nên bắt đầu tìm kiếm những trung tâm uy tín để ứng dụng Tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp, không chỉ là thi mà còn sử dụng được ở thực tế.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

English Town – trung tâm tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn là nơi đáng để bạn tham khảo. Không chỉ dạy ngôn ngữ, trung tâm còn chú trọng trang bị kỹ năng mềm để học viên dù làm việc, học tập trong môi trường quốc tế đều vững vàng bước tới thành công. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên học tiếng Anh du học ở đâu thì English Town là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Tại English Town, bạn không chỉ được nghe giảng mà còn tự do trao đổi với thầy cô, bạn bè và đội ngũ trợ giảng; bạn cũng có thể kết nối kiến thức cuộc sống nhiều hơn và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chỉ với giá của một ly cafe, bạn đã có một buổi học thực nghiệm trong môi trường 100% tiếng Anh chuyên nghiệp hoặc tham dự các lớp học ngoại khóa thú vị. Riêng khóa học IELTS, English Town sẽ cung cấp một lộ trình đầy đủ tùy theo năng lực của bạn, việc của bạn là phải chăm chỉ, quyết tâm; mọi thứ còn lại English Town lo liệu được!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận