VÌ SAO HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH THÔI LÀ CHƯA ĐỦ ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐI LÀM?

Thứ Sáu, 04/01/2019

Ngày nay, việc người đi làm dành thời gian để trau dồi tiếng Anh phục vụ công việc đã không còn xa lạ. Nghĩ đến tiếng Anh chuyên môn, nhiều người đơn giản cho rằng học một khóa tiếng Anh chuyên ngành là đủ. Trên thực tế, để có thể dùng tiếng Anh trong công việc hằng ngày, chúng ta còn cần học những mảng sau nữa:

1.Tiếng Anh giao tiếp văn phòng

Bên cạnh các công việc liên quan đến chuyên môn (nơi chúng ta ứng dụng những gì đã học từ tiếng Anh chuyên ngành) thường dùng trong văn bản, văn viết, chúng ta còn cần tiếng Anh để nói chuyện giao tiếp thông thường với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác. Tiếng Anh giao tiếp tuy tưởng dễ hơn học tiếng Anh chuyên ngành nhưng cũng cần đầu tư thời gian, theo học một khóa chính quy mới có thể sử dụng thành thạo.

Không chỉ công ty nước ngoài mới cần tiếng Anh mà hiện nay rất nhiều công ty lớn, hiện đại, môi trường làm việc cũng đã được “phổ cập” tiếng Anh. Hay nếu như bạn đang có mong muốn làm việc tại công ty nước ngoài thì khả năng giao tiếp trong văn phòng với đồng nghiệp là vô cùng quan trọng. Ngay từ vòng phỏng vấn xin việc, chúng ta đã cần sử dụng kỹ năng này. Dù cho tiếng Anh chuyên ngành của bạn có tốt đến đâu mà khi nói chuyện những câu căn bản lại ấp úng, thiếu tự tin thì kết quả cũng bằng không.

Chúng ta cần rất nhiều mảng tiếng Anh để sử dụng trong văn phòng
Chúng ta cần rất nhiều mảng tiếng Anh để sử dụng trong văn phòng

2. Tiếng Anh dùng trong văn phòng nói chung

Chắc chắn công việc của bạn không thể ngày nào lúc nào cũng chỉ tập trung vào mỗi những thứ chuyên môn, chuyên ngành sâu xa. Sẽ có nhiều lúc bạn cần viết email cho khách hàng, đối tác hay đồng nghiệp, cấp trên để trao đổi công việc. Cũng sẽ có lúc chúng ta cần làm các giấy tờ công việc như hợp đồng, văn bản làm việc,…

Tất cả những kỹ năng trên đều cần phải học, đều thuộc các mảng khá xa những gì bạn từng học trong khóa tiếng Anh chuyên ngành.  Và tất nhiên, danh sách những từ vựng, mẫu câu trong từ điển tiếng Anh chuyên ngành của bạn cũng chẳng hề ứng dụng được nhiều trong các công việc tưởng bình thường nhưng lại không quá dễ dàng này.

3. Học để thi chứng chỉ

Chúng ta đều biết có tiếng Anh là lợi thế để thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Mà khả năng tiếng Anh của chúng ta chỉ có thể được minh chứng qua tấm bằng Ielts hay Toeic. Vậy nên, giỏi tiếng Anh là một chuyện, có chứng chỉ tiếng Anh để chứng minh điều đó không lại là chuyện khác.

Đôi khi, bạn có thể chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình qua thực tế làm việc hoặc qua những thành tích khác trước đó. Thế nhưng, nếu bạn là một người đang đi tìm việc, muốn tìm kiếm cơ hội tốt thì nhất định không được thiếu một bản chứng chỉ tiếng Anh trong hồ sơ. Một tấm bằng điểm cao sẽ khiến nhà tuyển dụng hiểu bạn giỏi cả tiếng Anh chuyên ngành lẫn giao tiếp tốt, có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Bạn có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh chuyên ngành khi ôn thi Ielts
Bạn có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh chuyên ngành khi ôn thi Ielts

Một tin vui dành cho bạn là khối kiến thức trong từ điển tiếng Anh chuyên ngành của bạn có thể áp dụng trong việc ôn thi chứng chỉ, đặc biệt là kỳ thi có tính học thuật cao như Ielts. Thế nhưng, tin buồn lại là chúng chỉ áp dụng được… rất ít vì có hàng chục, hàng trăm lĩnh vực trong đời sống mà chúng ta có thể gặp phải trong đề thi nên cần tới từ vựng tiếng Anh chuyên ngành rất đa dạng khác nữa.

4. Phải học tiếng Anh chuyên ngành và những mảng trên tại trung tâm khác nhau?

Quả thật, hành trình học tiếng Anh để có thể thành thạo, phục vụ tốt cho công việc cần rất nhiều thời gian và nỗ lực. Sau khi đọc xong thông tin trên, có lẽ nhiều người sẽ nảy sinh thắc mắc: vậy có phải là sau khi học xong một khóa học này thì chúng ta lại phải tìm trung tâm mới để học mảng khác? Chúng ta nên học tiếng Anh chuyên ngành trước hay học giao tiếp, tiếng Anh văn phòng trước?

Về việc lựa chọn học mảng nào trước, đa phần vẫn phụ thuộc vào nhu cầu thực tiễn trước mắt và trình độ của bạn. Thông thường chúng ta nên học từ dễ đến khó trước, hay thậm chí học song song tiếng Anh chuyên ngành với các lớp khác cũng không phải là vấn đề.

Để tiện và tiết kiệm thời gian, hãy tìm trung tâm có dạy đa dạng các mảng và đồng đều chất lượng như English Town. Kinh nghiệm lâu năm của các giáo viên cùng phương cách dạy học hiện đại giúp English Town đã tìm ra cách giải quyết các vấn đề thường gặp khi người đi làm học tiếng Anh. Nhiều lớp học giao tiếp, học thi Ielts,… đều được mở thường xuyên để bạn có thể đăng ký học bất kỳ lúc nào mình cần.

Không gian sáng tạo tại English Town
Không gian sáng tạo tại English Town

English Town là một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Anh rất đáng tin cậy, nhận được rất nhiều review đánh giá, bình chọn từ bao thế hệ học viên. Luôn thấu hiểu, nắm bắt tâm lý của người học, đội ngũ giảng viên tại đây luôn tìm kiếm những cách học mới, đa kết hợp nhằm tạo nên một buổi học đầy hứng thú, hấp dẫn. Không còn là lối học vẹt, học bồi cũ kỹ, không nắm chắc bản chất vấn đề, English Town luôn đi đầu trong khai phá tư duy học ngoại ngữ mới, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. 

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên chọn English Town, trong đó đầu tiên phải kể đến không gian trung tâm. Với thiết kế mới mẻ, hiện đại, trang bị nội thất đầy đủ, tiện nghi, mọi học viên sẽ có thể luyện tập chuyên nghiệp, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn trong từng buổi học. 

Ưu điểm tiếp theo khi bạn đặt niềm tin vào English Town đó là đội ngũ giáo viên, trợ giảng đều được đào tạo bài bản, có vốn tiếng Anh tốt, gặt hái được nhiều chứng chỉ quốc tế hoặc từng đi du học nước ngoài. Hơn thế, đội ngũ giáo viên nước ngoài cũng góp phần tạo nên sự thành công trong việc điều chỉnh phát âm chuẩn bản ngữ, củng cố cách dùng câu từ đúng ngữ cảnh. Môi trường 100% nói tiếng Anh giúp học viên hoàn thiện kỹ năng phản xạ tự nhiên trong giao tiếp kết hợp với thời gian biểu linh động, phân chia theo nhiều khung giờ học tạo điều kiện thuận lợi cho người học.

Không những vậy, trung tâm còn thường xuyên triển khai các lớp học ngoại khóa theo chủ đề hấp dẫn, nhằm tăng vốn từ vựng và gắn kết tình cảm khăng khít, hòa đồng giữa mọi người với nhau.

Rất nhiều học viên đã tin tưởng lựa chọn và đạt được thành tích tốt khi học tại English Town, còn bạn thì sao?

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT