VÌ SAO NHỮNG LỚP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI GIÀ NGÀY CÀNG TẤP NẬP?

Thứ Ba, 25/12/2018

Càng ngày, số trung tâm mở lớp học tiếng Anh cho người già càng tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Hiện trạng này gây thắc mắc cho rất nhiều người. Tại sao người già rồi vẫn còn cắp sách đi học, lại còn là học tiếng Anh? Thật ra, câu trả lời cũng khá đơn giản và không có gì bất ngờ.

1. Lợi ích thực tế của việc học tiếng Anh cho người già

Nhiều người chắc chắn sẽ thắc mắc khi đã ở độ tuổi 50, 60 trở lên rồi mà vẫn có người đi học để làm gì, chứ đừng kể đến là học tiếng Anh – một ngôn ngữ mới. Chắc chắn đây là một việc không hề dễ dàng và tốn nhiều thời gian công sức. Thực tế cho thấy, số người tham gia lớp học tiếng Anh cho người già có đến trên 60% do hoàn cảnh bắt buộc, chủ yếu là vì nhu cầu muốn đi định cư nước ngoài với con cháu. Mọi quốc gia, đặc biệt là nước phát triển đều đa phần yêu cầu khả năng ngoại ngữ khắt khe của người đến nhập cư. Vậy nên chúng ta không còn cách nào khác là phải tìm lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi để học trước, phục vụ cho cả quá trình xin visa lẫn hòa nhập cộng đồng khi sang sinh sống nước bạn.

Ngoài ra, vẫn còn một lý do phổ biến khác nữa là do muốn phát triển sự nghiệp, muốn hợp tác với khách hàng nước ngoài,… Tiếng Anh là yêu cầu cần có của những doanh nhân thành đạt, những người muốn vị trí cao trong sự nghiệp mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, đây cũng là đối tượng khá bận rộng nên cũng có một phần không nhỏ đã tìm đến khóa tiếng Anh cho người lớn tuổi online thay vì học ở lớp học tiếng Anh cho người già thông thường.

Học ngoại ngữ là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội trong cuộc đời, dù là với độ tuổi nào (Nguồn ảnh: tweakyourbiz.com)
Học ngoại ngữ là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội trong cuộc đời, dù là với độ tuổi nào (Nguồn ảnh: tweakyourbiz.com)

2. Học tiếng Anh là một cách tuyệt vời để não bộ không “già” đi

Não bộ của con người từ khi sinh ra sẽ luôn liên tục thay đổi, phát triển cho đến khi chết đi. Theo các nhà khoa học, đỉnh cao năng lực là ở tuổi 22 và chỉ kéo dài tới 5 năm sau đó. Khi bước vào độ tuổi 45 đến 49, cả nam và nữ giới trung bình mất đi 3,6% tế bào não và năng lực của não bộ. Con số này ở tuổi 65 đến 69 là 7,4% . Những khả năng nhận thức, ghi nhớ, lập luận đều suy yếu dần đi theo thời gian. Tuy quá trình này không quá nhanh nhưng chúng ta tất nhiên nên tìm cách trì hoãn sự suy thoái của não càng nhiều càng tốt. Đây cũng là liệu pháp để tránh được bệnh đãng trí tuổi già về sau.

Không ngừng để não hoạt động bằng cách học tập chính là gợi ý tuyệt vời nhất và học tiếng Anh cho người già là hoạt động vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Não sẽ không “già” đi nếu bạn luôn để bản thân mình hoạt động, đặc biệt là não phải không ngừng tư duy. Học một ngôn ngữ mới là một cánh cửa mới mở ra nhiều điều thú vị. Đặc biệt, khi học giao tiếp tiếng Anh còn tăng kỹ năng tương tác, khiến bạn luôn thấy mình được năng động, hoạt bát.

Nhiều người tìm đến việc học tiếng Anh cho người già để trở nên hoạt bát, năng động hơn (Nguồn ảnh: blog.mavencare.com)
Nhiều người tìm đến việc học tiếng Anh cho người già để trở nên hoạt bát, năng động hơn (Nguồn ảnh: blog.mavencare.com)

3. Các lớp tiếng anh cho người lớn tuổi chính là nơi giao lưu tuyệt vời của hội xế chiều

Có nhiều cách học tiếng Anh: tự học, học online, đến trung tâm học, học gia sư,… Thế nhưng có một điểm việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi online hay tự tìm hiểu mày mò từ sách học tiếng Anh cho người lớn tuổi không làm được. Đó chính là việc bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều bạn bè đồng tuổi để giao lưu, kết bạn không chỉ để học giao tiếp, trao đổi bài vở với nhau mà còn có thể trở thành bạn bè trong cuộc sống. Khác với các hoạt động tập thể khác, tìm kiếm bạn bè tại lớp học tiếng Anh sẽ hấp dẫn, thú vị hơn vì người học ở đây đa phần đều có tư tưởng hiện đại, năng động và có cùng mục tiêu giống bạn.

Không những vậy, nếu bạn tham gia vào những trung tâm như English Town, việc mở rộng quan hệ, tìm niềm vui từ việc học tiếng Anh cho người già sẽ còn tăng thêm nữa. Lý do là vì English Town có rất nhiều các hoạt động, sự kiện ngoại khóa ý nghĩa, thú vị cho mọi học viên tham gia.

English Town có không gian rất thoải mái để học viên học tập
English Town có không gian rất thoải mái để học viên học tập

Hay thậm chí chỉ cần ở trong không gian 100% tiếng Anh của trung tâm ngoài giờ học, dù là ở góc cà phê hay thư viện (nơi bạn được mượn mọi cuốn sách học tiếng Anh cho người lớn tuổi miễn phí) bạn đều có cơ hội giao tiếp với rất nhiều người từ học viên lớp khác cho đến nhân viên, giáo viên của trung tâm.