VIỆC CHẤT – LƯƠNG CAO CHO NGƯỜI THẠO TIẾNG ANH GIAO TIẾP VĂN PHÒNG

Thứ Tư, 19/12/2018

Tiếng Anh giao tiếp văn phòng không khó, thường là các câu nói quen thuộc, có khi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhuần nhuyễn ngôn ngữ này thì khả năng sở hữu mức lương khủng là điều chắc chắn.

1. Người đi làm học tiếng Anh có lợi gì?

Nhiều người làm việc ở những công ty trong nước cho rằng mình chẳng cần trau dồi tiếng Anh giao tiếp văn phòng nữa, công việc hiện tại đã ổn định và cũng không yêu cầu ngoại ngữ nhiều nên không cần thiết. Trên thực tế, không doanh nghiệp nào không muốn ngừng phát triển và biết đâu chừng chính bạn cũng có ngày muốn phát triển bản thân, tìm đến một công việc, công ty khác thì sao? Lúc này, tiếng Anh giao tiếp văn phòng là vũ khí lợi hại giúp bạn có bước nhảy vọt trong sự nghiệp, tiếng Anh càng tốt bạn càng được đánh giá cao.

Người đi làm học tiếng Anh làm gì?
Người đi làm học tiếng Anh làm gì?

Hiển nhiên bạn biết, tiếng Anh là ngôn ngữ chính và phổ biến nhất trên thế giới, có trên 67 nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính hoặc dùng như tiếng mẹ đẻ. Con số này lớn hơn tất cả so với các ngôn ngữ khác. Do đó, học tiếng Anh thực sự có thể giúp thăng tiến trong sự nghiệp, tăng độ tin cậy trong hồ sơ xin việc của bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người sử dụng nhiều ngôn ngữ trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn 8% so với bình thường. Điều này được kiểm chứng rõ hơn khi hiện nay, đa số các công ty muốn tuyển người có khả năng sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ khác hơn là chỉ nói tiếng Việt. Đặc biệt, tiếng Anh là ngôn ngữ chính để các cộng đồng doanh nghiệp quốc tế giao tiếp với nhau nên ngoại ngữ này thường nằm trong yêu cầu tuyển dụng nhất, dễ hiểu vì sao có tiếng Anh giao tiếp văn phòng bạn được đánh giá cao.

Học tiếng Anh có lợi gì nữa không? Có chứ! Bên cạnh công việc, tiếng Anh còn giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với mọi người, đặc biệt là đối tác nước ngoài. Bạn biết đấy, tiếng Anh giao tiếp văn phòng không chỉ là hình thức trên giấy tờ giúp bạn có được việc “ngon”, khả năng ứng dụng nó mới chính là thực tế doanh nghiệp cần. Có kỹ năng đọc, viết email bằng tiếng Anh, trao đổi với đối tác là một lợi thế rất lớn.

Hơn thế nữa, người đi làm không tránh khỏi những buổi workshop, tập huấn phát triển năng lực. Những lúc thế này, tiếng Anh giao tiếp văn phòng tỏ rõ lợi thế và cho bạn thấy rõ ràng sự thăng tiến của bản thân. Cuối cùng, có tiếng Anh thì du lịch chả sợ ai! Bạn hoàn toàn kiểm soát chủ động khi lạc đường, cần tìm mua gì đó ở nước ngoài và thích nghi văn hóa quốc gia nhanh chóng. Biết đâu công ty sẽ dựa trên năng lực ngoại ngữ để lựa chọn người đi công tác và bạn được chọn vì có ưu thế thì sao?

2. Các ngành nghề cần tiếng Anh chất chơi bất ngờ

Nếu người trẻ học tiếng Anh để nuôi giấc mơ du học thì người đi làm cần tiếng Anh để gia tăng thu nhập. Họ coi tiếng Anh giao tiếp văn phòng là một cái đích cần đạt. Tuy nhiên, điều gì làm nên cũng cần một mục tiêu rõ ràng, mức lương cao trong định nghĩa bạn muốn là bao nhiêu? Công việc có thu nhập đỉnh mơ ước là việc gì? Nếu không tự trả lời được điều này, việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên vô nghĩa vì không rõ đích đến. Cùng tìm hiểu qua top các ngành nghề cần tiếng Anh để biết mình muốn gì và thực hiện được gì nhé!

– Biên dịch game: Có thể bạn đã biết biên – phiên dịch là công việc kiếm bộn tiền dù rất vất vả. Nhưng bạn đã từng nghĩ mình sẽ khoanh vùng nhỏ hơn ngành nghề này không? Biên dịch game hay cụ thể hơn ở lĩnh vực trò chơi điện tử chính là công việc bộn tiền, cần tiếng Anh giỏi, làm như chơi mà chơi như làm. Đây có thể là lựa chọn giúp bạn vừa duy trì đam mê, vừa kiếm ra tiền. Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực game như Nintendo, Gameloft… vẫn không ngừng tìm kiếm những biên dịch game xuất sắc có thể dịch nội dung các trò chơi của họ từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

– Chuyên viên marketing: Thế giới số lên ngôi, mạng xã hội là công cụ tiếp cận người dùng nhanh và hiệu quả nhất. Đó là lý do vì sao nhiều người đua nhau vào ngành quảng cáo – truyền thông, bon chen ở đây bạn cần tiếng Anh giao tiếp văn phòng để nổi bật trong đám đông. Cơ hội làm việc những công ty tốt nhất như Google, Facebook…không ít, chỉ đòi hỏi bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và linh hoạt với sự thay đổi của thị trường.

Nghề nào cần tiếng Anh nhất?
Nghề nào cần tiếng Anh nhất?

– Đại diện cộng đồng: Có vẻ như nền giải trí điện tử đang dần lấn sân trong lòng giới trẻ, việc bạn trau dồi tiếng Anh để trở thành đại diện cộng đồng cho các hãng trò chơi là cách tăng thu nhập khủng khiếp. Công việc bao gồm cả việc hỗ trợ phát triển game cũng như các sự kiện khác của công ty, như một cuộc chiến dễ dàng chỉ cần vũ khí tiếng Anh bạn đã thắng.

– Chuyên viên tuyển dụng: Vai trò của một chuyên viên tuyển dụng là tạo nên sợi dây kết nối giữa các doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự và những người tìm việc. Bối cảnh toàn cầu hóa khiến các công ty nước ngoài có xu hướng xây dựng văn phòng tại nước khác, nhu cầu nhân sự tăng cao. Do vậy, một chuyên viên tuyển dụng giỏi đòi hỏi bạn phải không ngừng rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của mình để có những bước đột phá hoàn hảo trong công việc.

– Doanh nhân ngành thời trang: Thời trang được xem là ngành công nghiệp “không bao giờ chết” khi nhu cầu làm đẹp, sáng tạo và đổi mới của con người luôn đổi thay từng ngày, từng giờ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tỏa sáng trong lĩnh vực này thì hãy buộc phải  học ngoại ngữ từ để được tiếp cận và học hỏi các xu hướng làm đẹp, kinh nghiệm từ những nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới. Vì internet có tất cả những thứ bạn cần, nên bạn chỉ cần hiểu được ngôn ngữ mô tả các kiến thức đó nữa là đủ.

3. Lớp học tiếng Anh cho người đi làm thực tế, chủ động thời gian

Hầu hết ngành nghề mới nhất, thu nhập hấp dẫn đều cần hành trang tiếng Anh. Đa số tài liệu nghiên cứu, tạp chí nghề nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay cũng sử dụng tiếng Anh. Vậy bạn còn chần chừ gì mà chưa tham gia lớp học tiếng Anh cho người đi làm, rèn riêng cho mình thứ vũ khí của trí tuệ này.

Mô hình học tập tại English Town
Mô hình học tập tại English Town

English Town – đơn vị thường xuyên tổ chức các sự kiện độc đáo kết nối văn hóa ngôn ngữ sẽ giúp bạn trang bị “bộ giáp” đó. Thông qua cộng đồng kết nối không giới hạn, English Town hướng người học đến những trải nghiệm mới và cảm xúc cá nhân không chỉ bằng ngôn ngữ, mà còn bằng tất cả các giác quan. English Town sở hữu môi trường 100% tiếng Anh, tất cả mọi người phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn ngay khi bước vào trung tâm. Đặc biệt, bạn hoàn toàn chủ động trong việc học nhờ cơ chế thoải mái chọn học lịch học, 7 khung giờ với 45 lớp học bất kỳ thời điểm nào trong ngày và bất kì ngày nào trong tuần.

Học tiếng Anh chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng như English Town phải không?