XÂY DỰNG LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI 7 “ĐỪNG”

Chủ Nhật, 10/02/2019

Nỗi niềm người mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu chưa bao giờ là một câu hỏi dễ trả lời. Tuy nhiên, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp với 7 “đừng” trong bài viết sau chính là một trong những điều đầu tiên học viên cần biết để có thể định hướng cho mình một con đường học tập phù hợp.

1. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp với 7 “Đừng”

Đừng xấu hổ khi nói tiếng Anh

Có lẽ chúng ta đều biết, cách duy nhất để giao tiếp tốt là không ngừng trò chuyện thật nhiều. Trong khi đó rất nhiều người lại cực kỳ ngại khi phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Lý do đưa ra thì vô vàn: bởi tự ti, bởi không biết từ mới, bởi chưa rõ ngữ pháp… Tuy nhiên, lời khuyên đúng đắn nhất khi xây dựng lộ trình học tiếng Anh là đừng bao giờ xấu hổ khi nói. Vì nếu tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, sẽ chẳng ai xem thường khả năng của bạn cả. Nếu bạn muốn trình độ của mình nhanh chóng tốt hơn, hãy chăm chỉ luyện tập.

Đừng ngại phạm lỗi

Yêu cầu thứ hai trong xây dựng lộ trình học tiếng Anh chuẩn là đừng ngại phạm lỗi. Nếu bạn hoàn hảo tới mức chưa bao giờ phạm phải lỗi lầm gì thì có chăng là do bạn không thèm hành động, không thèm cố gắng. Nếu vậy thực sự, bạn sẽ chẳng bao giờ tốt lên được.

Với một người mới đặt chân trên lộ trình học tiếng Anh giao tiếp, do chưa đủ kiến thức, phạm lỗi là điều cực kỳ bình thường. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng,  phạm lỗi nhiều lần nhưng luôn nỗ lực tự mình rút ra bài học kinh nghiệm để lần sau không mắc sai lầm tương tự, thế là đã đủ rồi.

Trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp đừng ngại phạm lỗi
Trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp đừng ngại phạm lỗi

Đừng giải thích cho trình độ tiếng Anh của mình

Nhiều người có xu hướng giải thích với đối phương khi bản thân giao tiếp không trôi chảy và đáng lẽ ra đã có thể tốt hơn nếu như thế này, như thế kia. Tuy nhiên, nếu bạn nói chuyện với ai đó và người ta phàn nàn một cách tiêu cực rằng tiếng Anh của bạn quá tệ thì cứ mặc kệ người ta đi. Chỉ cần bạn đã thực sự nỗ lực học hành thì không cần thiết phải xin lỗi vì những điều mình không

Đừng thất vọng với chính mình

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phức tạp. Và lẽ dĩ nhiên là nhiều lúc, người học dù tốt đến mấy cũng sẽ không tìm được cách diễn đạt trôi chảy như khi giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên đó là một phần của lộ trình học tiếng Anh giao tiếp.  Cách duy nhất để vượt qua chúng là luyện tập thật nhiều và cố gắng tận dụng nó làm động lực để cố gắng nhiều hơn

Đừng đòi hỏi khi người khác không hiểu mình

Tại một số thời điểm nhất định trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ không thể khiến người khác hiểu được ý tiếng Anh mà mình nói là gì. Lý do là bởi tiếng Anh có rất nhiều biến thể khắp thế giới, nếu không quen với ngữ điệu và phát âm, hai người có trình độ ngang bằng chưa chắc đã hiểu được nhau. Vì thế, đừng đòi hỏi người ta phải làm thế này, phải như thế kia chỉ để hiểu mình. Điều cần làm nhất là cả hai người cùng trao đổi thật chậm, vận dụng không chỉ những kiến thức đã học mà cả những ngôn ngữ hình thể không lời để hiểu nhau hơn.

Đừng so sánh chính mình với một ai khác

Dù khả năng tiếng Anh đang ở cấp bậc nào, bạn cũng cần cố gắng hơn để nâng cao trình độ của mình. Với một số cá nhân đang loay hoay chưa biết mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu thường nảy sinh tâm lý liên tục so sánh khả năng của mình với trình độ của người khác. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ làm bạn nhụt chí mà thôi. Thay vì so sánh bản thân với những người xa lạ, hoặc vì đánh giá của người khác mà chán nản thì đừng lãng phí thời gian nữa, hãy dành chúng để học nhiều hơn.

Đừng so sánh chính mình với một ai khác
Đừng so sánh chính mình với một ai khác

Đừng ngạo mạn với khả năng tiếng Anh của mình

Khi lộ trình học tiếng Anh giao tiếp của bạn đã hoàn thành, tức là lúc khả năng đã đạt đến một trình độ nhất định, đặc biệt là nếu ở  mức cao cấp, đừng ngạo mạn với chúng. Lý do vì bởi học tiếng Anh là một quá trình, bạn sử dụng tốt tiếng Anh chứng tỏ bạn đã đầu tư rất nhiều công sức vào đó. Tuy nhiên, đừng nghĩ thế là đủ. Bạn có thể quên tất cả chỉ sau một thời gian ngắn không sử dụng và nếu không thực sự nỗ lực, chẳng điều gì có thể tồn tại được lâu dài.

2. Học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0

Bên cạnh việc tự học tại nhà, lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc muốn nhanh chóng, hiệu quả nhất có thể bắt tay đầu tư khóa học Anh ngữ tại các trung tâm có tiếng. Bởi lẽ tại đây, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, có lộ trình rõ ràng hơn và nhất là có người hướng dẫn, có bạn đồng hành. Giữa rừng trung tâm Anh ngữ mọc lên nhan nhản, English Town là một trong những địa chỉ uy tín nhất tại Tp. Hồ Chí Minh đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học tiếng Anh giao tiếp từ con số 0. Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt cho trung tâm này?

Đến với English Town, học viên có cơ hội sử dụng “tắm” tiếng Anh chủ động hàng ngày với môi trường giao tiếp 100% Anh ngữ. Điều này giúp người học rèn luyện phản xạ tự nhiên, cách dùng từ lưu loát và nhanh chóng nâng trình nghe nói. Cũng qua đó, các thầy cô có chuyên môn cao, có sự nhạy bén trong giảng dạy, sẽ chỉ ra lỗi sai trong phát âm, dùng từ ngữ, cấu trúc câu sai ngữ cảnh để bạn sửa sai, rút kinh nghiệm quý giá cho những lần sau đó. Không chỉ vậy, sự tương tác qua lại giữa học viên – học viên, học viên – giảng viên trong suốt thời gian học tập tại đây sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa mọi người với nhau, mở rộng mối quan hệ, góp phần cùng nhau phát triển.

Bên cạnh đó, English Town còn thường xuyên tổ chức các lớp học ngoại khóa cực kỳ thú vị theo định kỳ với những chủ đề siêu hấp dẫn như: khiêu vũ, vẽ tranh, hùng biện, làm gốm, nấu ăn… nhằm tạo điều kiện cho học viên trải nghiệm môi trường thực tế cuộc sống tại nước ngoài.

Môi trường học tập sáng tạo mới lạ tại English Town
Môi trường học tập sáng tạo mới lạ tại English Town

Qua bài viết trên đây, bạn sẽ không còn phải băn khoăn lộ trình tiếng anh là gì? Làm thế nào để “vượt khó” tiếng Anh từ hai bàn tay trắng? Điều quan trọng nhất là muốn thực hiện học tiếng Anh giao tiếp thành công đòi hỏi người học phải có cả sức bền lẫn sự nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Thế nhưng, bạn cũng đừng quên rằng bên cạnh bạn luôn luôn có English Town, sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ học viên hết mình trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức tiếng Anh. Vậy nên, đừng trì hoãn mục tiêu chinh phục tiếng Anh của mình nữa, đăng ký ngay khóa học để được trải nghiệm ngay nào!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT