XEM NGAY LỘ TRÌNH HỌC IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU MỚI NHẤT 2019

Thứ Ba, 03/09/2019

Bạn đang bước vào con đường chinh phục IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu để tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn? Đừng lo, toàn bộ lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu đầy đủ và mới nhất 2019 được chia sẻ bởi những người đã đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục IELTS thành công từ 2 bàn tay trắng.

1. Nắm rõ trình độ hiện tại

Trước khi nắm được lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu, bạn phải biết rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Nếu bạn không biết trình độ hiện tại của mình như thế nào thì bạn không thể biết bạn đang cách mục tiêu IELTS bao xa. Lúc này, những lộ trình học IELTS không còn nhiều ý nghĩa. Có nhiều trường hợp vẫn đặt mục tiêu nhưng vì quá chung chung nên giai đoạn bắt đầu thường dễ nản. Bởi lẽ bạn cảm thấy bỡ ngỡ trước quá nhiều thông tin hay lượng kiến thức khổng lồ của một vài thi IELTS đề ra.

Xác định trình độ hiện tại để phân bổ thời gian hợp lý
Xác định trình độ hiện tại để phân bổ thời gian hợp lý

Định nghĩa luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu rất chung chung vì có thể có người xuất phát từ con số 0 cũng có người đã ở level 2.0 IELTS, 3.0 IELTS, … Mỗi người có một trình độ khác nhau, một xuất phát điểm khác nhau nên không thể áp dụng chung một lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu. Do đó, trước khi bắt tay vào luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, bạn hãy xác định trình độ hiện tại của bản thân.

Vậy làm thế nào để xác định đúng trình độ ngoại ngữ của mình? Đừng ngại đến ngay trung tâm gần nhà, đăng ký xin kiểm tra trình độ IELTS. Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể test vài bài online trên trang web của trung tâm để thử xem kỹ năng Reading, Listening đang ở band nào. 

2. Xây dựng thời gian học IELTS

Sau khi đã biết mình đang đứng ở đâu trên con đường chinh phục chứng chỉ IELTS, hãy dành ra một ngày để lên kế hoạch cho việc luyện thi IELTS thật phù hợp. Trước hết, bạn phải tính toán xem tổng thời gian bạn phải dành ra để đạt được số điểm mong muốn là bao lâu, từ đó phân chia thời gian, lịch học cụ thể mỗi tháng, mỗi ngày và mỗi giờ.

Tùy vào điều kiện thời gian cho phép của mỗi người để sắp xếp lịch học linh hoạt sao cho phù hợp. Nếu bạn không thể tự học IELTS ở nhà, bạn có thể tham gia các khóa học IELTS mà English Town cung cấp để phù hợp với thời gian cũng như trình độ nhận thức của bản thân.

3. Bắt tay vào việc học IELTS

Đây là nội dung chính của lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu quyết định đến điểm số cuối cùng của bạn. Vì vậy, hãy thực sự nghiêm túc với mục tiêu và hành động của mình để đạt được mục tiêu ấy.

Sẽ có nhiều cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu nhưng điểm chung là đều cảm thấy khó khăn, bối rối khi tiếp xúc với những tài liệu luyện thi IELTS không khác gì ma trận. Điều này sẽ khiến không ít người nản chí, chỉ cần kiên định với mục tiêu của mình và có cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ thành công. Vì vậy, hãy theo sát lộ trình học IELTS dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

4. Các giai đoạn trong lộ trình học IELTS

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu chia làm 2 giai đoạn. Bạn có thể chủ động sắp xếp lịch học của mình sao cho phù hợp.

4.1 Giai đoạn 1 – Kiến thức nền tảng

Ở giai đoạn đầu, hãy dành khoảng 80% thời gian của mình để nâng cao khả năng tiếng Anh tức là nâng cao từ vựng, khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết độc lập chứ chưa liên quan đến các kiến thức IELTS. Và thời gian còn lại hãy dành ra để làm quen với các dạng đề thi IELTS chứ đừng đặt nặng vào việc học các kỹ thuật giải bài.

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ở giai đoạn đầu tiê
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ở giai đoạn đầu tiên

Đối với mục đích nâng cao từ vựng, đừng quên “thủ sẵn” một cuốn từ điển Anh – Anh hoặc tải những ứng dụng từ điển về điện thoại để thuận lợi cho việc học mọi lúc, mọi nơi. Chúng ta không bao giờ có thể học hết kho từ vựng tiếng Anh khổng lồ nhưng ghi nhớ và sử dụng được càng nhiều càng tốt. Đôi khi việc ghi nhớ từ vựng có thể gây ra khó khăn nhưng hãy kiên định với mục tiêu của mình nhé!

Đối với mục đích nâng cao khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, hiện nay có rất nhiều phương tiện, phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp. Cụ thể là các kênh truyền hình quốc tế nổi tiếng và rất hiệu quả cho việc luyện nghe tiếng Anh như VOA English, BBC English, các kênh phim HBO, Games of Thrones, … hay các talkshow thu hút sự chú ý của rất nhiều người như TED talks, late night.

4.2 Giai đoạn 2 – Tăng tốc kỹ năng IELTS

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu tiếp theo sau khi đạt được những kiến thức nền tảng ở giai đoạn trước là đến giai đoạn “Tăng Tốc – Về Đích” với 80% thời gian tập trung vào giải đề và nâng cao kỹ thuật làm bài IELTS. Nhưng cũng đừng quên dành thời gian để trau dồi khả năng tiếng Anh như trước nhé!

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ở giai đoạn tăng tốc
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ở giai đoạn tăng tốc

Ở giai đoạn này, thời gian học IELTS sẽ ưu tiên cho việc giải đề IELTS của Cambridge. Vì vậy, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ đề thi IELTS Cambridge huyền thoại được. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bộ đề này kèm đáp án chi tiết trên các trang mạng. Hãy tải chúng về và bắt đầu “tu luyện” thôi nào!

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu và sở hữu bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu thì hãy bắt tay ngay vào việc lên lịch trình cho việc ôn luyện IELTS của mình thôi! Hiện nay, do sự hỗ trợ đắc lực của nền tảng Internet nên bạn có rất nhiều phương thức học ngoại ngữ ưu việt, tiện ích hơn hẳn so với trước đây. Bạn dễ dàng tìm kiếm tài liệu trên nhiều trang thông tin, truy cập website xem chương trình truyền hình, thời sự quốc tế, nghe nhạc, xem phim luyện tập kỹ năng giao tiếp chuẩn bản ngữ. Ngoài ra, các app học ngoại ngữ online cũng được hàng triệu người tin tưởng sử dụng giúp bạn nâng vốn từ vựng nhanh chóng, củng cố kiến thức ngữ pháp cũng như cực kỳ tiết kiệm công sức, tiền bạc như đến trung tâm. Dĩ nhiên, mọi thứ đều có cái giá của nó, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập ngay tại nhà, bạn cần phải làm đúng theo lộ trình, quyết tâm thực hiện mọi kế hoạch đề ra để vươn tới mục tiêu xác định. 

Còn nếu bạn muốn đến trung tâm để được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản hơn, English Town luôn chào đón bạn. Môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn, lớp học ngoại khóa bổ ích cùng đội ngũ giảng viên trình độ giỏi, bạn sẽ được “cảm hóa” và “thay da đổi thịt” qua từng bài học. Không những thế, không gian lớp học cũng rất hiện đại, mới mẻ, tạo hứng thú cho mỗi buổi học, giúp bạn tập trung vào việc học ngoại ngữ.

English Town – Người bạn đồng hành cùng bạn trên chặng đường phát triển!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận