XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT – BẠN ĐÃ BIẾT 3 QUỐC GIA SAU?

Thứ Năm, 13/12/2018

Trong bối cảnh xã hội “người khôn, của khó”, nhiều bạn trẻ chọn du học nước ngoài như một xu hướng học tập phổ biến để được tận hưởng môi trường học hiện đại, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và kết nối được nhiều bạn bè quốc tế. Thế nhưng, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Cùng English Town tìm hiểu 3 quốc gia sau đây nhé!

1. Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

1.1. Úc

Một trong những các đáp án cho câu hỏi “xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất” chắc chắn là Úc. Đây là một trong những quốc gia luôn thuộc top đầu trong các địa điểm đáng để đi du học nhất nhờ chất lượng giáo dục tốt, tọa lạc nhiều trường đại học lớn đồng thời mang lại khả năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài cho sinh viên. Bên cạnh đó, Úc còn là câu trả lời chuẩn xác cho “du học nước nào dễ xin visa”, “du học nước nào dễ định cư” bởi lẽ chính phủ không ngừng đưa ra các chính sách khuyến khích định cư và cung cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc.  Bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi như giáo viên, khoa học kỹ thuật, quản lý nhà hàng – khách sạn, ngành y tế, công tác xã hội, công nghệ thông tin,… với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đạt tỉ lệ cao, mức lương hậu hĩnh, đãi ngộ tốt. 

Điều kiện xin học bổng tại “đất nước Kangoroo” dao động tùy theo từng trường. Tuy nhiên, để đủ yêu cầu sinh viên phải đạt kết quả học tập trung bình tại THPT tối thiểu là 7.5 đồng thời sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bằng IELTS, có thể tham khảo bí kíp xin visa, xin học bổng du học Úc không cần IELTS để có thể thuận lợi trong hành trình xuất ngoại của mình. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không cần đến tiếng Anh, hay kém trình độ ngoại ngữ. Bởi lẽ, các ngành học ở hệ thống trường học của Úc đều giảng dạy bằng tiếng Anh, giao tiếp hàng ngày cũng bằng tiếng Anh. Cho nên nếu không học tốt giao tiếp ngoại ngữ, bạn khó có thể sống tốt ở nước bạn. Đồng thời, việc học tập cũng không thể nào khá khẩm hơn được.

Nhà hát Opera con sò - biểu tượng cho nước Úc hiện đại
Nhà hát Opera con sò – biểu tượng cho nước Úc hiện đại

1.2. Phần Lan

Nhắc tới việc xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất mà không đề cập tới Phần Lan thì quả là một thiếu sót to lớn. Đây là một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới miễn toàn bộ học phí đối với sinh viên quốc tế. Để đạt điều kiện xin học bổng, du học sinh muốn theo học tại Phần Lan cần thỏa mãn những yêu cầu sau:

– IELTS tối thiểu 6.0 trở lên

– Chứng minh tài chính tối thiểu thu nhập 6.720 Euro/năm

– Đối với bậc học cử nhân:

+ Học vấn tối thiểu trình độ tốt nghiệp THPT

+ Vượt qua kỳ thi đầu vào do trường đại học tổ chức sẽ có cơ hội miễn 50-70% học phí

– Đối với bậc học thạc sĩ:

+ GPA tối thiểu 7.0 đại học chuyên ngành

+ IELTS: 6.5 hoặc TOEFL IBT 92

+ GMAT 550 (tùy trường)

1.3. Canada

Cái tên cuối cùng trong danh sách xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất là Canada. Du học Canada cũng là một trong những xu hướng hot hiện nay với nền kinh tế phát triển bậc nhất và chất lượng giáo dục tiên tiến thuộc top đầu thế giới. Ngoài ra, tương tự như Úc, Canada cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để trả lời câu hỏi du học nước nào dễ xin visa bởi tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, chính phủ Canada không ngừng ban hành những chính sách hỗ trợ nhập cư vô cùng dễ dàng.

Đối với đất nước xinh đẹp này, để đủ điều kiện xin học bổng, sinh viên quốc tế cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

– Kết quả học tập GPA tối thiểu 7.5

– IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL 79

– Tiểu luận cá nhân theo đề bài cho sẵn

– Thư giới thiệu, thành tích ngoại khóa

Một góc đất nước Canada xinh đẹp
Một góc đất nước Canada xinh đẹp

2. Những ngành dễ xin học bổng?

Tại mỗi quốc gia, tùy thuộc vào sự thiếu hụt lao động tại đất nước đó mà những ngành dễ xin học bổng lại thay đổi khác nhau

Ở Úc, có thể kể tới một số ngành học như: Công nghệ thông tin, viễn thông; Kế toán; Kiểm toán; Luật; Y tế; Kinh tế; Chuyên viên giáo dục đặc biệt; Giáo viên mầm non; Kỹ sư khai khoáng/xây dựng/dầu khí/cơ khí…

Tại Phần Lan, bạn có thể theo học những ngành thế mạnh của đất nước này như kỹ thuật, kim loại, gỗ, điện tử, điều dưỡng hoặc viễn thông đều có số lượng học bổng mỗi năm rất lớn.

Cuối cùng xin học bổng ở nước nào dễ nhất gọi tên Canada ở những nhóm ngành như: tài chính kinh doanh, dịch vu, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội và kỹ thuật.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, đừng quá chăm chăm chỉ chọn địa điểm du học theo tiêu chuẩn dễ xin học bổng mà hãy cố gắng lựa chọn quốc gia nào cá nhân mình thích, ngành học nào bản thân mình yêu. Như vậy mới có thể dốc toàn tâm toàn ý cho việc học tập

3. Học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh?

Thông thường, dù có đi du học ở đâu và có xin được học bổng hay không thì sinh viên trước khi đi du học đều nên học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh. Đây là cách giúp bạn trang bị vốn tiếng Anh vừa đủ để học tập tốt, nghe hiểu tốt và tăng cường giao lưu, tiếp xúc với người ngoại quốc. Nếu biếng lười không chịu học hành, chờ xuất ngoại rồi mới bắt đầu muốn rèn luyện tiếng Anh không phải không tốt, chỉ là sẽ rất mất thời gian và lẽ dĩ nhiên, tốn cả rất nhiều tiền bạc.

Hiện nay, một trong những địa chỉ hàng đầu được hàng ngàn bạn trẻ lựa chọn để tham gia các khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học chính là English Town. Trong mô hình thành phố thu nhỏ của English Town, các học viên được cùng nhau luyện rèn trong môi trường sử dụng 100% anh ngữ, từ khi bước tới trung tâm cho đến khi ra về. Điều này giúp cho trung tâm trở thành địa chỉ học tiếng Anh độc nhất vô nhị, chú trọng tạo môi trường tiếp cận với ngoại ngữ, rèn phản xạ tiếng Anh và kỹ năng phát âm chuẩn người bản ngữ. Tập thể giáo viên, trợ giảng đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, trải qua các vòng thi kiểm định gắt gao nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Thêm đó, việc giao lưu, trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau nhưng nhìn chung gần gũi với cuộc sống giúp bạn không chỉ thúc đẩy vốn từ vựng siêu xịn sò một cách tự nhiên mà còn nhận ra lỗi sai trong cách phát âm, dùng từ hay ngữ pháp. Qua những trường hợp này, giáo viên sẽ “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn tận tình cách sửa lỗi sai, giúp bạn rèn luyện tốt hơn mỗi ngày.

Một lớp học ngoại khóa đặc trưng tại English Town
Một lớp học ngoại khóa đặc trưng tại English Town

Trên đây là tổng hợp thông tin xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất do English Town tìm kiếm. Mong rằng dù mục tiêu học tiếng anh của bạn là gì, cũng đừng bao giờ quên luôn có English Town ở đây, sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức tiếng Anh

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT